Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/04/200600:00:00(Xem: 7825)
- DÂN VIỆT BIỂU TÌNH Ở NEW ORLEANS

Khoảng 50 người Mỹ gốc Việt diễn hành trước Tòa Thị Chính để phản đối kế hoạch xây bãi rác rất gần khu nhà của họ tại New Orleans hôm 6-4-2006.

- CÔNG TY THIỆPAMERICAN GREETINGS TĂNG LỢI TỨC

Các loại thiệp mừng mang tính tôn giáo, chủ đề Cơ Đốc Đương Đại (Christian Contemporary) của công ty American Greetings đã bán rất mạnh mẽ. Hãng thiệp American Greetings Corp. nói là lợi tức gần như tăng gấp đôi trong quý 4 nhờ thương vụ tăng và chi phí giảm. Lợit ức tăng tới $41.8 triệu đô trong ba tháng kết thúc vào ngày 28-2, từ mức $21.4 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ $509.3 triệu, tăng 5% so với năm trứơc.

- TRƯNG BÀY HÌNH ẢNH CÔ BÉ NHẬT BỊ BẮC HÀN BẮT CÓC

Đó là cuộc trưng bày hình ảnh cô bé Megumi Yokota, được tin là bị bắt cóc bởi gián điệp Bắc Hàn năm 1977, khi mới 13 tuổi. Triển lãm này do gia đình Yokota thực hiện ở Yokohama, gần Tokyo, hôm 7-4-2006. Trưởng đoàn thương thuyết nguyên tử Bắc Hàn đã tới Nhật trong ngày này để họp về an ninh với các viên chức 5 nứơc khác liên hệ cuộc đàm phán về nguyên tử Băc Hàn. Nhật Bản hy vọng họp bên lề với Bắc Hàn để cứu các con tin bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc để huấn luyện Nhật Ngữ và văn hóa Nhật cho gián điệp.

- VỊ SƯ TÂY TẠNG LÀM PHIM, CỨU XỨ NGHÈO NEPAL

Lama Pasang Gurung, một vị sư Tây Tạng từ Mustang, một nơi xa 300 kilometers (180 dặm) phía tây bắc Kathmandu, quay phim các học tăng của Thầy tại 1 Trung Tâm Tu Hoc5 Phật Giáo ở Kathmandu, Nepal hôm 1-4-2006. Làm điều mà chưa vị sư nào ở Mustang làm trứơc đó, nhà sư Pasang Gurung đạo diễn và quay cuốn phim với hy vọng thu hút người Tây Phương và cả tiền đầu tư đổ vào quê hương nghèo khó của Thầy.

- BÁC SĨ, Y TÁ BA LAN BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC

Một cô y tá thổi còi trong cuộc biểu tình của các nhân viên y tế trước tòa nhà qúôc hội ở Warsaw. Các bác sĩ Ba Lan đã biểu tình toàn qúôc nhằm đòi hỏi tăng lương -- hiện trung bình bác sĩ Ba Lan lãnh lương chưa tới 10 đồng zlotys (2.5 euros, bằng 3 đô la) mỗi giờ đồng hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại buổi họp báo đánh dấu 100 ngày nhận trọng trách lãnh đạo hành pháp tối cao, TT Moon Jae-in hô hào Bắc Hàn không khiêu khích nữa để không bị trừng phạt nghiêm khắc hơn,
NEW DEHLI - Chính quyền Ấn Độ chuẩn bị siết chặt các quy định với doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh trong lãnh vực truyền tải điện,
DOHA - Qatar hoan nghênh quyết định chính trị của vương quốc Saudi Arabia khi mở biên giới Qatar-Saudi để cho phép tín đồ Hồi Giáo qua lại, hành hương.
BELGRADE - TT Aleksandar Vucic của Serbia quyết định cấp quốc tịch cho em Farhad Nouri 10 tuổi, nổi tiếng về năng khiếu hội họa với danh hiệu “Little Picasso”, là dân tị nạn Afghanistan.
LONDON - Chính quyền vương quốc thống nhất (UK) hưá tránh xây dựng tiền đồn tại biên giới phân cách Ireland với phần lãnh thổ Bắc Ireland do London kiểm soát sau tiến trình Brexit,
CARACAS - Kháng thư của ngoại trưởng Jorge Arreaza gửi ĐS Anh tại Caracas nhắc nhở: Đức hay bất cứ nước nào khác không có quyền can thiệp vào nội bộ của Venezuela.
WASHINGTON - Bộ ngoại giao Hoa Kỳ loan báo hôm Thứ Tư: ghi tên nhóm vũ trang Hizb-ul-Mujahideen vào danh sách khủng bố.
Tuy nhiên, tại nhiều nơi, ông Putin đuợc tin cậy hơn TT Hoa Kỳ. Tại Hy Lạp và Đức, tỉ lệ tin cậy Putin là 31%, Trump 14%. Nhìn chung, với công chúng tại Nhật, Nam Hàn
KUALA LUMPUR - Phân tích mới của các ảnh vệ tinh chụp 2 tuần sau khi phi cơ chở khách cuả Malaysia mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Beijing có thể giúp khoa học gia thu hẹp vùng tìm kiếm.
Trong buổi họp báo thường nhật tại Bộ ngoại giao sáng Thứ Tư, phát ngôn viên Hoa Xuân Oánh tuyên bố: mọi thành phần sắc tộc và tôn giáo đuợc phép hành xử niềm tin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.