Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/04/200600:00:00(Xem: 8128)
- DÂN VIỆT BIỂU TÌNH Ở NEW ORLEANS

Khoảng 50 người Mỹ gốc Việt diễn hành trước Tòa Thị Chính để phản đối kế hoạch xây bãi rác rất gần khu nhà của họ tại New Orleans hôm 6-4-2006.

- CÔNG TY THIỆPAMERICAN GREETINGS TĂNG LỢI TỨC

Các loại thiệp mừng mang tính tôn giáo, chủ đề Cơ Đốc Đương Đại (Christian Contemporary) của công ty American Greetings đã bán rất mạnh mẽ. Hãng thiệp American Greetings Corp. nói là lợi tức gần như tăng gấp đôi trong quý 4 nhờ thương vụ tăng và chi phí giảm. Lợit ức tăng tới $41.8 triệu đô trong ba tháng kết thúc vào ngày 28-2, từ mức $21.4 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ $509.3 triệu, tăng 5% so với năm trứơc.

- TRƯNG BÀY HÌNH ẢNH CÔ BÉ NHẬT BỊ BẮC HÀN BẮT CÓC

Đó là cuộc trưng bày hình ảnh cô bé Megumi Yokota, được tin là bị bắt cóc bởi gián điệp Bắc Hàn năm 1977, khi mới 13 tuổi. Triển lãm này do gia đình Yokota thực hiện ở Yokohama, gần Tokyo, hôm 7-4-2006. Trưởng đoàn thương thuyết nguyên tử Bắc Hàn đã tới Nhật trong ngày này để họp về an ninh với các viên chức 5 nứơc khác liên hệ cuộc đàm phán về nguyên tử Băc Hàn. Nhật Bản hy vọng họp bên lề với Bắc Hàn để cứu các con tin bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc để huấn luyện Nhật Ngữ và văn hóa Nhật cho gián điệp.

- VỊ SƯ TÂY TẠNG LÀM PHIM, CỨU XỨ NGHÈO NEPAL

Lama Pasang Gurung, một vị sư Tây Tạng từ Mustang, một nơi xa 300 kilometers (180 dặm) phía tây bắc Kathmandu, quay phim các học tăng của Thầy tại 1 Trung Tâm Tu Hoc5 Phật Giáo ở Kathmandu, Nepal hôm 1-4-2006. Làm điều mà chưa vị sư nào ở Mustang làm trứơc đó, nhà sư Pasang Gurung đạo diễn và quay cuốn phim với hy vọng thu hút người Tây Phương và cả tiền đầu tư đổ vào quê hương nghèo khó của Thầy.

- BÁC SĨ, Y TÁ BA LAN BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC

Một cô y tá thổi còi trong cuộc biểu tình của các nhân viên y tế trước tòa nhà qúôc hội ở Warsaw. Các bác sĩ Ba Lan đã biểu tình toàn qúôc nhằm đòi hỏi tăng lương -- hiện trung bình bác sĩ Ba Lan lãnh lương chưa tới 10 đồng zlotys (2.5 euros, bằng 3 đô la) mỗi giờ đồng hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trang mạng 24/7 Wall St. trắc nghiệm 170 quốc gia với dân số trên 250,000 người, dùng nhiều đo lường từ các tài liệu của Ngân Hàng Thế Giới như các tỉ lệ tử vong của em bé và người mẹ,
Trong 2 thập niên tới, số lượng em bé sinh trong gia đình Hồi giáo sẽ nhiều hơn các bé sơ sinh trong gia đình Thiên chúa giáo, theo ước tính của viện nghiên cứu Pew Research Center.
Theo tổ chức Nông Lương của Liên hợp quốc (FAO) côn trùng có thể ăn được là một nguồn protein bổ dưỡng có thể giúp giải quyết vấn đề an ninh lương thực toàn cầu.
DAMASCUS - Tin từ tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay 1 đội viên song tịch Hoa Kỳ và Syria đã thiệt mạng trong 1 trận không tập tại phiá bắc thành phố Tabqa (Syria) 3 tháng trước
Trong 1 cuộc phỏng vấn hồi Tháng 1 phổ biến qua làn sóng của hệ thống phát thanh công NPR, cựu cố vấn Rice nói: Damascus thỏa thuận để tránh hành động quân sự của Washington
SEOUL - Phi đạn mới của Nam Hàn vừa đuợc bắn thử thành công, theo loan báo từ Bộ quốc phòng – phi đạn hành trình tầm bắn 800 kilomét này có thể bắn tới bất cứ nơi đâu thuộc lãnh thổ Bắc Hàn.
NEW DEHLI - Ấn Độ và Trung Cộng cùng nhận thấy Bangladesh (nguyên là Đông Hồi, Pakistan là Tây Hồi) là yếu tố mới trong chiến luợc kinh tế và địa chính trị.
20 người bị tố cáo là gián điệp của Ankara bị Bộ nội vụ thẩm vấn – thư trả lời chất vấn của 1 dân biểu ghi: tổng số người bị tố cáo là mật vụ Thổ Nhĩ Kỳ đang bị điều tra.
Bộ Y tế và phúc lợi Nam Hàn và Viện Phát triển công nghệ y tế Nam Hàn (KHIDI) hôm thứ Tư (5/4) công bố báo cáo Tình hình xúc tiến ra thị trường y tế nước ngoài năm 2016.
TAIPEI, Đài Loan -- Hầu hết nhân viên văn phòng tại Đài Loan dưới 40 tuổi không có khả năng mua nhà, bất kể giá nhà mới đây sụt giá, theo một cuộc khảo sát hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.