Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/04/200600:00:00(Xem: 8302)
- DÂN VIỆT BIỂU TÌNH Ở NEW ORLEANS

Khoảng 50 người Mỹ gốc Việt diễn hành trước Tòa Thị Chính để phản đối kế hoạch xây bãi rác rất gần khu nhà của họ tại New Orleans hôm 6-4-2006.

- CÔNG TY THIỆPAMERICAN GREETINGS TĂNG LỢI TỨC

Các loại thiệp mừng mang tính tôn giáo, chủ đề Cơ Đốc Đương Đại (Christian Contemporary) của công ty American Greetings đã bán rất mạnh mẽ. Hãng thiệp American Greetings Corp. nói là lợi tức gần như tăng gấp đôi trong quý 4 nhờ thương vụ tăng và chi phí giảm. Lợit ức tăng tới $41.8 triệu đô trong ba tháng kết thúc vào ngày 28-2, từ mức $21.4 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ $509.3 triệu, tăng 5% so với năm trứơc.

- TRƯNG BÀY HÌNH ẢNH CÔ BÉ NHẬT BỊ BẮC HÀN BẮT CÓC

Đó là cuộc trưng bày hình ảnh cô bé Megumi Yokota, được tin là bị bắt cóc bởi gián điệp Bắc Hàn năm 1977, khi mới 13 tuổi. Triển lãm này do gia đình Yokota thực hiện ở Yokohama, gần Tokyo, hôm 7-4-2006. Trưởng đoàn thương thuyết nguyên tử Bắc Hàn đã tới Nhật trong ngày này để họp về an ninh với các viên chức 5 nứơc khác liên hệ cuộc đàm phán về nguyên tử Băc Hàn. Nhật Bản hy vọng họp bên lề với Bắc Hàn để cứu các con tin bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc để huấn luyện Nhật Ngữ và văn hóa Nhật cho gián điệp.

- VỊ SƯ TÂY TẠNG LÀM PHIM, CỨU XỨ NGHÈO NEPAL

Lama Pasang Gurung, một vị sư Tây Tạng từ Mustang, một nơi xa 300 kilometers (180 dặm) phía tây bắc Kathmandu, quay phim các học tăng của Thầy tại 1 Trung Tâm Tu Hoc5 Phật Giáo ở Kathmandu, Nepal hôm 1-4-2006. Làm điều mà chưa vị sư nào ở Mustang làm trứơc đó, nhà sư Pasang Gurung đạo diễn và quay cuốn phim với hy vọng thu hút người Tây Phương và cả tiền đầu tư đổ vào quê hương nghèo khó của Thầy.

- BÁC SĨ, Y TÁ BA LAN BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC

Một cô y tá thổi còi trong cuộc biểu tình của các nhân viên y tế trước tòa nhà qúôc hội ở Warsaw. Các bác sĩ Ba Lan đã biểu tình toàn qúôc nhằm đòi hỏi tăng lương -- hiện trung bình bác sĩ Ba Lan lãnh lương chưa tới 10 đồng zlotys (2.5 euros, bằng 3 đô la) mỗi giờ đồng hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Chính quyền Kim Jong-un đã xử tử 5 viên chức an ninh cao cấp bằng súng cao xạ vì họ trình các báo cáo gây bực bội lãnh tụ thế hệ thứ 3 của dòng tộc Kim độc tài toàn trị
Một thượng nghị sĩ Mexico nổi bật muốn nhắc nhở Tổng Thống Trump về các lợi ích của mậu dịch tự do – bằng cách lấy đi một lợi ích lớn khỏi Hoa Kỳ.
Khoảng 11,000 triệu phú đã dời tới Úc trong năm 2016, theo một phúc trình mới bởi công ty nghiên cứu giàu có New World Wealth cho biết. Trong khi đó có 8,000 triệu phú dời tới Úc ở trong năm trước đó.
WASHINGTON – Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Năm than rằng khó tìm thấy quan hệ thương mại với nước khác mà trong đó Hoa Kỳ không bị thâm thủng thương mại, nghĩa là nhập cảng nhiều hơn xuất cảng.
Bản tin KBS ghi rằng theo kết quả điều tra đối với 4.800 phụ nữ độ tuổi từ 25 tới 54 do Bộ Phụ nữ và gia đình Nam Hàn công bố, 48,6% phụ nữ có sự nghiệp bị gián đoạn bởi các lý do kết hôn và sinh nở.
DHAKA - Chính quyền Bangladesh (tên cũ Đông Hồi) là lân bang ở hướng đông bắc Ấn Độ đang đứng trước các đòi hỏi của công nhân
TEHRAN - Tức giận vì bị cạnh tranh, tài xế taxi truyền thống tại Iran tố cáo tài xế cung cấp dịch vụ đi lại tương tự Uber tại Hoa Kỳ làm gián điệp cho Washington
GERMANY - Dư âm của đảo chính Tháng 7-2016 tại Thổ Nhĩ Kỳ là 136 viên chức ngoại giao và thân nhân xin tị nạn tại Đức.
GUATEMALA CITY - Tổ chức “Women on Waves” định giúp phụ nữ Guatemala muốn phá thai sớm vì các hạn chế của luật pháp – ở đất nước phiá nam Mexico,
PARIS - Bà Marine Le Pen là chính khách dẫn đầu phe cực hữu đả kích quyền lãnh đạo đa phương, ca ngợi chính quyền Washington của TT Donald Trump,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.