Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/04/200600:00:00(Xem: 8591)
- DÂN VIỆT BIỂU TÌNH Ở NEW ORLEANS

Khoảng 50 người Mỹ gốc Việt diễn hành trước Tòa Thị Chính để phản đối kế hoạch xây bãi rác rất gần khu nhà của họ tại New Orleans hôm 6-4-2006.

- CÔNG TY THIỆPAMERICAN GREETINGS TĂNG LỢI TỨC

Các loại thiệp mừng mang tính tôn giáo, chủ đề Cơ Đốc Đương Đại (Christian Contemporary) của công ty American Greetings đã bán rất mạnh mẽ. Hãng thiệp American Greetings Corp. nói là lợi tức gần như tăng gấp đôi trong quý 4 nhờ thương vụ tăng và chi phí giảm. Lợit ức tăng tới $41.8 triệu đô trong ba tháng kết thúc vào ngày 28-2, từ mức $21.4 triệu đô cùng thời kỳ năm trứơc. Tổng thương vụ $509.3 triệu, tăng 5% so với năm trứơc.

- TRƯNG BÀY HÌNH ẢNH CÔ BÉ NHẬT BỊ BẮC HÀN BẮT CÓC

Đó là cuộc trưng bày hình ảnh cô bé Megumi Yokota, được tin là bị bắt cóc bởi gián điệp Bắc Hàn năm 1977, khi mới 13 tuổi. Triển lãm này do gia đình Yokota thực hiện ở Yokohama, gần Tokyo, hôm 7-4-2006. Trưởng đoàn thương thuyết nguyên tử Bắc Hàn đã tới Nhật trong ngày này để họp về an ninh với các viên chức 5 nứơc khác liên hệ cuộc đàm phán về nguyên tử Băc Hàn. Nhật Bản hy vọng họp bên lề với Bắc Hàn để cứu các con tin bị điệp viên Bắc Hàn bắt cóc để huấn luyện Nhật Ngữ và văn hóa Nhật cho gián điệp.

- VỊ SƯ TÂY TẠNG LÀM PHIM, CỨU XỨ NGHÈO NEPAL

Lama Pasang Gurung, một vị sư Tây Tạng từ Mustang, một nơi xa 300 kilometers (180 dặm) phía tây bắc Kathmandu, quay phim các học tăng của Thầy tại 1 Trung Tâm Tu Hoc5 Phật Giáo ở Kathmandu, Nepal hôm 1-4-2006. Làm điều mà chưa vị sư nào ở Mustang làm trứơc đó, nhà sư Pasang Gurung đạo diễn và quay cuốn phim với hy vọng thu hút người Tây Phương và cả tiền đầu tư đổ vào quê hương nghèo khó của Thầy.

- BÁC SĨ, Y TÁ BA LAN BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC

Một cô y tá thổi còi trong cuộc biểu tình của các nhân viên y tế trước tòa nhà qúôc hội ở Warsaw. Các bác sĩ Ba Lan đã biểu tình toàn qúôc nhằm đòi hỏi tăng lương -- hiện trung bình bác sĩ Ba Lan lãnh lương chưa tới 10 đồng zlotys (2.5 euros, bằng 3 đô la) mỗi giờ đồng hồ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WELLINGTON - Thủ Tướng John Key tuyên bố hôm Thứ Hai : động đất gây thiệt hại vật chất bạc tỉ về nhà cửa và hạ tầng cơ sở tại New Zealand.
CHISINAU - Với gần 100% tồng số phiếu của bầu cử TT đã đuợc kiểm, ứng viên TT Igor Dodon tuyên bố thắng lợi – TT đắc cử nguyên là bộ trưởng kinh tế của Moldova hy vọng phát triển các quan hệ với Moscow.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định đưa tên 17 bộ trưởng và thống đốc ngân hàng quốc gia của Syria vào sổ đen trừng phạt chế độ Assad về tội sát hại thường dân – họ bị cấm nhập cảnh châu Âu và trương mục ngân hàng bị phong tỏa.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga xác nhận đang tiếp tục tham khảo về Aleppo với Hoa Kỳ ở cấp bậc chuyên viên. Thông tấn TASS đưa tin : ngoại trưởng Sergei Lavrov thảo luận với ngoại trưởng John Kerry bằng điện thoại.
TEHRAN - Nga và Iran đang thương luợng để Iran mua vũ khí, chiến cụ từ Nga trị giá ước luợng 10 tỉ MK tiếp theo đợt giao hàng phi đạn phòng không S-300 trong tháng qua
BEIJING - Truyền thông Trung Cộng cho hay : trong cuộc điện đàm với TT đắc cử Donald Trump, lãnh tụ Xi Jinping xác quyết nhu cầu hợp tác giữa Beijing và Washington
STOCKHOLM - Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Thụy Điển, TT Poreshenko tỏ ý tin chắc TT đắc cử Donald Trump sẽ giúp Ukraine chống lại Nga
BRUSSELS - Ngoại trưởng của các thành viên Liên Âu (EU) họp tại bản doanh Brussels để bàn định hướng hiệu quả nhất khi TT đắc cử Donald Trump nắm quyền lãnh đạo nước Mỹ
LONDON - Chuởng lý Ingrid Isgren của Thụy Điển đã fới thủ đô London để thẩm vấn nhà sáng lập WikiLeaks tạm trú trong sứ quán Ecuador về tố giác tấn công tình dục của 2 phụ nữ
ATHENS - Cảnh sát thủ đô Athens phát lệnh cấm biểu tình trong thời gian TT Obama công du Hy Lạp, bắt đầu ngày Thứ Ba trong chuyến đi châu Âu cuối cùng của TT Hoa Kỳ thứ 44.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.