Hôm nay,  

Belarus Đòi Dân Chủ

09/04/200600:00:00(Xem: 8688)
Người Belarus vẫn biểu tình phản đối tại thủ đô Minsk hôm 7-4-2006.

Và hôm Thứ Bảy Tổng Thống Alexander Lukashenko đã đăng quang nhiệm kỳ thứ ba tại nứơc cựu Xô Viết Belarus.

Sau 12 năm nắm quyền, vị lãnh tụ 51 tuổi này ngaỳ càng bị áp lực bởi các nứơc Tây Phương, cùng lúc với các cuộc biểu tình do đối lập liên tục khởi xướng -- và cả viễn ảnh giá dầu tăng vọt đẩy lên bởi Nga , đồng minh chính và là đối tác thương mại lớn nhất của Belarus.

Cảnh sát chuẩn bị an ninh, trong khi đối lập nói sẽ biểu tình nhẹ thôi, vì sẽ dồn sức biểu tình lớn vào cuối tháng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Trong lúc Taleban tiếp tục hòa đàm với Hoa Kỳ, quân nổi dậy tấn công 2 thành phố lớn của Afghanistan hôm cuối tuần.
TEHRAN - Phát ngôn viên chính phủ loan báo: sẽ có biện pháp mạnh theo hướng giảm các hạn chế quy định bởi thỏa ước nguyên tử Vienna 2015
DUNKIRK - 1 thành phố ven biển Normandie khôi phục hệ thống xe bus từ 1 năm, với đặc điểm miễn phí.
BRUSSELS - Liên Âu không thay đổi thỏa thuận Brext đã đạt được với Thủ Tướng Theresa May.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cơ quan chính phủ quản trị Rạn San Hô Great Barrier Reef của Úc đã hạ cấp triển vọng đối với tình trạng san hô từ “tệ” đến “rất tệ” vì nước biển nóng dần
HONG KONG - Nhà lãnh đạo hành pháp Hong Kong đã định rút lại đề luật dẫn độ để xoa dịu phong trào biểu tình đòi dân chủ hóa, nhưng bị Trung Cộng phản đối.
BEIJING - Chưa tới 48 giờ trước khi Washington cưỡng chế thuế suất phạt với 125 tỉ MK hàng xuất cảng từ Hoa Lục, Bộ ngoại giao Trung Cộng loan báo: 2 đoàn thương thuyết mậu dịch Hoa-Mỹ duy trì liên lạc thông suốt.
ISLAMABAD - Thủ Tướng Pakistaon Imran Khan báo động vào ngày 30/08: phần lãnh thổ Kashmir với đa số dân theo đạo Hồi dưới quyền kiểm soát của Ấn Độ đứng trước nguy cơ diệt chủng.
BEIRUT - Nguồn tin an ninh và kênh tin tức của Hizbollah báo tin: tổ chức vũ trang Hizbollah đã giao nộp chính quyền Lebanon xác 2 phi cơ không người lái (drone) rơi tại địa phận thủ đô Beirut hôm Chủ Nhật 25/08.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.