Hôm nay,  

Belarus Đòi Dân Chủ

09/04/200600:00:00(Xem: 8759)
Người Belarus vẫn biểu tình phản đối tại thủ đô Minsk hôm 7-4-2006.

Và hôm Thứ Bảy Tổng Thống Alexander Lukashenko đã đăng quang nhiệm kỳ thứ ba tại nứơc cựu Xô Viết Belarus.

Sau 12 năm nắm quyền, vị lãnh tụ 51 tuổi này ngaỳ càng bị áp lực bởi các nứơc Tây Phương, cùng lúc với các cuộc biểu tình do đối lập liên tục khởi xướng -- và cả viễn ảnh giá dầu tăng vọt đẩy lên bởi Nga , đồng minh chính và là đối tác thương mại lớn nhất của Belarus.

Cảnh sát chuẩn bị an ninh, trong khi đối lập nói sẽ biểu tình nhẹ thôi, vì sẽ dồn sức biểu tình lớn vào cuối tháng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương
Vào ngày 5 tháng 8, ít nhất 8 người bị thương trong vụ nổ kho đạn tại vùng Siberia của Nga.
TT Putin tuyên bố ngày 5-8 “Nga sẽ buộc phải phát triển phi đạn nguyên tử tầm ngắn và tầm trung loại mới nếu Hoa Kỳ làm trước”.
Hoạt động của gần 60 doanh nghiệp ngoại quốc có thể góp phần tài trợ các vi phạm nhân quyền của quân đội Myanmar.
Copernicus Climate Change Service (CCCS - bản doanh châu Âu) loan báo: Tháng 7 ghi thời tiết nóng kỷ lục khắp thế giới.
Đối thoại giưã các viên chức Hoa Kỳ và Taleban kéo dài qua ngày thứ ba, nhưng không có dấu hiệu thành đạt 1 thỏa thuận lịch sử.
trên 70 tàu dầu Iran giao hàng khắp nơi từ ngày 2-5, là khi các trừng phạt của Hoa Kỳ bắt đầu hiệu lực hoàn toàn.
Bà bộ trưởng quốc phòng Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ
Giá xăng dầu ở Mỹ đang tăng nhanh hơn dự kiến trong năm nay, theo  báo cáo của CNBC.
Một nhóm nhà hoạt động Pháp đã đệ đơn kiện về những đe dọa sức khỏe từ chì bị rỏ rỉ ra môi trường từ vụ cháy chấn động Nhà Thờ Đức Bà Paris.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.