Hôm nay,  

Phục Sinh Rầm Rộ

12/04/200600:00:00(Xem: 7849)
Khắp nước Tây Ban Nha đang làm các lễ rước Mùa Phục Sinh trong Tuần Thánh hôm 11-4-2006.

Trong khi đó tại Hoa Kỳ, Liên Đoàn Bán Lẻ Quốc Gia NRF ước tính tiêu xài mùa Phục Sinh năm nay sẽ tăng vọt gần 32% để tới 12.63 tỉ đô la, so với năm ngoái là 9.6 tỉ đô la.

Các mặt hàng bán chạy nhất Mùa Phục Sinh là chân cừu non, kẹo marshmallow và trang phục lễ.

Hôm Thứ Ba, Hội Đồng Quốc tế Các Thương Xá ICSC nói rằng thương vụ ở các tiệm mở cửa lâu hơn 1 năm tuần qua đã tăng vọt, nhờ lưu lượng khách mua sắm Phục Sinh trên toàn Hoa Kỳ.

Thương vụ tính trong cùng cửa tiệm đã tăng 1.8% tính theo tuần lễ. Như vậy, khi tính ra tỉ suất trong năm là thương vụ đã tăng 3.9%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
Tin quân sự cho hay lực luợng Thổ Nhĩ Kỳ đã tới tỉnh Idlib của Syria tiếp giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ đa phần bị loạn quân thân al-Qaeda kiểm soát, theo thỏa thuận thiết lập các khu vực giảm xung đột với Nga và Iran, là 2 thế lực hậu thuẫn lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.