Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200600:00:00(Xem: 7512)
- COLOMBIA: LỞ ĐẤT, CHẾT 51 NGƯỜI

Nhiều trận lở đất sau các trận mưa lớn tại phía tây nam Colombia đã giết chết 51 người, và làm tê liệt hải cảng chính bên bờ Thái Bình Dương của nứơc này. Trận lờ đất đầu tiên xảy ra rạng sáng Thứ Tư, vì dòng Sông Dagua tràn bờ, ngập một vùng của Valle Del Cauca, giữa thủ đô Cali và hải cảng Buenaventura. Từ đó có thêm 15 trận lở đất nữa, làm 11 người chết và 40 người mất tích.

- ROMANIA, BULGARIA LỤT LỚN

Một người dân Romania chèo thuyền trên một sân túc cầu ngập lụt tại Fetesti, 150km (93 dặm) phía đông thủ đô Bucharest hôm 14-4-2006. Vì tình hình tuyết tan, Sông Danube tràn nước cao tới kỷ lục, cao nhất trong một thế kỷ, ngập lụt nhiều cảng và làng mạc ở Romania và Bulgaria.

- HOME DEPOT THỬ BÁN PHỤ TÙNG XE HƠI

Home Depot Inc., hệ thống tiệm bán vật dụng sửa nhà lớn nhất thế giới, đang thử nghiệm bán thêm phụ tùng xe hơi tại 10 tiệm ở vùng Jacksonville, Fla. -- trong đó có dầu xe hơi và bu-gi. Các phụ tùng xe hơi sẽ bán với giá thấp hơn 22% so với giá ở các tiệm bán lẻ phụ tùng xe hơi, kể cả thấp hơn các tiệm như AutoZone Inc., Pep Boys and Advance Auto Parts Inc.

- DI DÂN LẬU: NGÀY TẨY CHAY HÀNG MỸ 1-5-2006

Kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ" Các tổ chức bênh vực di dân tại Hoa Kỳ kêu gọi tất cả mọi người dân tại Mexico tẩy chay hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ vào ngày 1-5-2006 để áp lực Quốc Hội Mỹ chấp thuận cho nhập tịch Mỹ các di dân lậu. Trong ngày Tổng Tẩy Chay 1-5 naỳ, sẽ có tên là “Một Ngày Không Di Dân,” dự kiến biểu tình, diễn hành khắp Hoa Kỳ, và mời gọi dân chúng tại Mexico hỗ trọợ bằng cac1h không mua bất cứ thứ gì của Mỹ -- kể cả Coca-Cola, McDonald's, Burger King, Starbucks, Sears, Krispy Kreme hay Wal-Mart....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Hoạt động kiểm soát tự do ngôn luận và phê bình chính sách tại Hoa Lục leo thang trong vài năm gần dây dưới quyền lãnh đạo của Tập Cận Bình, 1 lãnh tụ đầy quyền lực và xác quyết.
Khoảng đầu tháng 08/2018, Nam Hàn công bố kế hoạch triển khai các loại thuế mới nhắm vào Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ nước ngoài khác.
ROME - Đức Giáo hoàng khẳng định: án tử hình không bao giờ có thể chấp nhận, và giáo hội vận động để bãi bỏ án tử hình khắp thế giới, theo thông báo chính thức của Vatican.
GENEVA - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) báo trước: không có thuốc chủng ngừa cho đợt dịch bệnh mới do Ebola gây ra - đợt này đã phát sinh tại Congo, gây ra 4 tử vong, gồm 2 nhân viên y tế.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu xác nhận: Israel sẽ điều động binh lực nếu Iran ngăn cấm thông thuơng qua eo Bab al-Mandeb, là thủy lộ nối liền Hồng Hải với Vịnh Aden.
KHARTOUM - 1 đơn vị đánh thuê Nga đuợc biết với tên Wagner Group vừa bị điểm mặt sau cái chết của 3 phóng viên Nga đang làm việc điều tra về 1 đội quân tư nhân tham chiến tại Cộng Hoà Trung Phi (CAR) và Sudan.
HARARE - Trong lúc các giới trông chờ kết quả kiểm phiếu bầu TT Zinbabwe, 2 phe tự nhận thắng - cảm tình viên của 2 phe đụng độ, 6 người chết, theo tin từ cảnh sát.
NAYPIDAW - Chính quyền Myanmar quyết định thu hẹp đáng kể kích thuớc và kinh phí xây dựng cảng nước sâu Kyauk Pyu tại bờ tây với dự chi bằng 7.3 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 08/2018, không chỉ có Facebook mà Google cũng đang muốn quay trở lại Trung Quốc.
Khoảng đầu tháng 08/2018, các nhà lập pháp ở Pháp đã quyết định rằng học sinh dưới 15 tuổi phải để điện thoại di động ở nhà, hoặc ít nhất họ phải tắt chúng trong giờ học. Các trường trung học Pháp sẽ được phép quyết định liệu họ có cấm điện thoại trong giờ học hay không.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.