Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200600:00:00(Xem: 7516)
- COLOMBIA: LỞ ĐẤT, CHẾT 51 NGƯỜI

Nhiều trận lở đất sau các trận mưa lớn tại phía tây nam Colombia đã giết chết 51 người, và làm tê liệt hải cảng chính bên bờ Thái Bình Dương của nứơc này. Trận lờ đất đầu tiên xảy ra rạng sáng Thứ Tư, vì dòng Sông Dagua tràn bờ, ngập một vùng của Valle Del Cauca, giữa thủ đô Cali và hải cảng Buenaventura. Từ đó có thêm 15 trận lở đất nữa, làm 11 người chết và 40 người mất tích.

- ROMANIA, BULGARIA LỤT LỚN

Một người dân Romania chèo thuyền trên một sân túc cầu ngập lụt tại Fetesti, 150km (93 dặm) phía đông thủ đô Bucharest hôm 14-4-2006. Vì tình hình tuyết tan, Sông Danube tràn nước cao tới kỷ lục, cao nhất trong một thế kỷ, ngập lụt nhiều cảng và làng mạc ở Romania và Bulgaria.

- HOME DEPOT THỬ BÁN PHỤ TÙNG XE HƠI

Home Depot Inc., hệ thống tiệm bán vật dụng sửa nhà lớn nhất thế giới, đang thử nghiệm bán thêm phụ tùng xe hơi tại 10 tiệm ở vùng Jacksonville, Fla. -- trong đó có dầu xe hơi và bu-gi. Các phụ tùng xe hơi sẽ bán với giá thấp hơn 22% so với giá ở các tiệm bán lẻ phụ tùng xe hơi, kể cả thấp hơn các tiệm như AutoZone Inc., Pep Boys and Advance Auto Parts Inc.

- DI DÂN LẬU: NGÀY TẨY CHAY HÀNG MỸ 1-5-2006

Kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ" Các tổ chức bênh vực di dân tại Hoa Kỳ kêu gọi tất cả mọi người dân tại Mexico tẩy chay hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ vào ngày 1-5-2006 để áp lực Quốc Hội Mỹ chấp thuận cho nhập tịch Mỹ các di dân lậu. Trong ngày Tổng Tẩy Chay 1-5 naỳ, sẽ có tên là “Một Ngày Không Di Dân,” dự kiến biểu tình, diễn hành khắp Hoa Kỳ, và mời gọi dân chúng tại Mexico hỗ trọợ bằng cac1h không mua bất cứ thứ gì của Mỹ -- kể cả Coca-Cola, McDonald's, Burger King, Starbucks, Sears, Krispy Kreme hay Wal-Mart....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các tin tặc Iran được biết với tên “Rocket Kitten” liên tục tấn công các công ty quốc phòng Mỹ với hy vọng đánh cắp thông tin để phát triển các chương trình phi đạn và không gian của Iran.
Trong động thái mới nhất trong chiến tranh mậu dịch Mỹ-Trung, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ chi 12 tỉ đô la để giúp các nông dân đối phó với những gia tăng thuế rất lớn, nhưng nhóm vận động hành lang nông nghiệp quốc gia Úc nói rằng điều đó sẽ làm thiệt hại các nông dân tại đất nước họ.
BEIJING -- Trung Quốc vẫn là chỗ dựa lớn cho Bắc Hàn... và họ Kim chưa muốn rời bỏ vũ khí nguyên tử.
ADDIS ABABA - Tình hình bất an và bạo động mở rộng tại Ethiopia buộc hơn 1 triệu dân di tản, gây quan ngại chính phủ Hoa Kỳ.
ABUJA - Cơ sở nghiên cứu International Crisis Group (ICG) cho biết: bạo động giữa dân bán du mục và dân định cư tại Nigeria gây thiệt hại nhân mạng nhiều gấp 6 lần loạn quân Hồi Giáo Boko Harm trong 6 tháng qua, và là mối đe dọa ổn định chính tại quốc gia này.
JOHANNESBURG - Ngoại trưởng Ấn Độ loan báo sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Narenda Modi và Chủ Tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS: 2 bên tái cam kết duy trì hoà bình và yên tĩnh.
MANILA -- Hy vọng kết thúc cuộc nội chiến 4 thập niên... Bản tin NHK ghi rằng hôm thứ Năm, Tổng thống Phillipine Rodrigo Duterte đã ký luật cho phép thành lập khu vực tự trị của người Hồi giáo trên đảo Mindanao ở phía Nam nước này.
SEOUL, Nam Hàn -- Hòa bình... thống nhất... Hai miền Nam-Bắc Hàn hy vọng. Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đồng ý tổ chức hội đàm cấp tướng liên Triều vào hôm 31/7/2018.
HARARE - Giới trẻ tại Zimbabwe hy vọng cuộc bầu cử đầu tiên không có lãnh tụ tham quyền cố vị Robert Mugabe đánh dấu thay đổi tích cực tại đất nước có đa số dân thất nghiệp vì thế hệ trước bất tài, bất lực.
ZHONGSHAN - Trong lúc Trung Cộng ra sức phát triển kỹ thuật để trở thành cường quốc “trí thông minh nhân tạo - AI”, ứng dụng kỹ thuật tại mọi lãnh vực của đời sống, 1 số doanh nhân đang đưa AI tới biên cương mới, là búp-bê tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.