Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/04/200600:00:00(Xem: 7908)
- COLOMBIA: LỞ ĐẤT, CHẾT 51 NGƯỜI

Nhiều trận lở đất sau các trận mưa lớn tại phía tây nam Colombia đã giết chết 51 người, và làm tê liệt hải cảng chính bên bờ Thái Bình Dương của nứơc này. Trận lờ đất đầu tiên xảy ra rạng sáng Thứ Tư, vì dòng Sông Dagua tràn bờ, ngập một vùng của Valle Del Cauca, giữa thủ đô Cali và hải cảng Buenaventura. Từ đó có thêm 15 trận lở đất nữa, làm 11 người chết và 40 người mất tích.

- ROMANIA, BULGARIA LỤT LỚN

Một người dân Romania chèo thuyền trên một sân túc cầu ngập lụt tại Fetesti, 150km (93 dặm) phía đông thủ đô Bucharest hôm 14-4-2006. Vì tình hình tuyết tan, Sông Danube tràn nước cao tới kỷ lục, cao nhất trong một thế kỷ, ngập lụt nhiều cảng và làng mạc ở Romania và Bulgaria.

- HOME DEPOT THỬ BÁN PHỤ TÙNG XE HƠI

Home Depot Inc., hệ thống tiệm bán vật dụng sửa nhà lớn nhất thế giới, đang thử nghiệm bán thêm phụ tùng xe hơi tại 10 tiệm ở vùng Jacksonville, Fla. -- trong đó có dầu xe hơi và bu-gi. Các phụ tùng xe hơi sẽ bán với giá thấp hơn 22% so với giá ở các tiệm bán lẻ phụ tùng xe hơi, kể cả thấp hơn các tiệm như AutoZone Inc., Pep Boys and Advance Auto Parts Inc.

- DI DÂN LẬU: NGÀY TẨY CHAY HÀNG MỸ 1-5-2006

Kêu gọi tẩy chay hàng hóa Mỹ" Các tổ chức bênh vực di dân tại Hoa Kỳ kêu gọi tất cả mọi người dân tại Mexico tẩy chay hàng hóa và dịch vụ Hoa Kỳ vào ngày 1-5-2006 để áp lực Quốc Hội Mỹ chấp thuận cho nhập tịch Mỹ các di dân lậu. Trong ngày Tổng Tẩy Chay 1-5 naỳ, sẽ có tên là “Một Ngày Không Di Dân,” dự kiến biểu tình, diễn hành khắp Hoa Kỳ, và mời gọi dân chúng tại Mexico hỗ trọợ bằng cac1h không mua bất cứ thứ gì của Mỹ -- kể cả Coca-Cola, McDonald's, Burger King, Starbucks, Sears, Krispy Kreme hay Wal-Mart....

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 12/2017, Samsung cùng tập đoàn viễn thông KT đã triển khai dịch vụ mạng LTE-R trên tuyến đường sắt mới, nối giữa Wonju và Gangneung ở Hàn Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên LTE-R được ứng dụng trên đường sắt cao tốc với tốc độ chạy tàu trung bình khoảng 250 km/h.
NORWAY -- Tướng Robert Neller, Tư Lệnh binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, cảnh báo các chiến binh Mỹ đang trú đóng ở Na Uy rằng có một cuộc chiến sắp bủng nổ ra, theo một bản tin trên báo Military.com.
TAIPEI, Đài Loan -- Báo động sữa... Thông tấn Đài Loan RTI ghi rằng Sở quản lý an toàn thực phẩm và thuốc men ra lệnh tiêu huỷ 250 ngàn hộp sữa có vấn đề.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Heather Nauert chúc mừng TT Juan Orlando Hernandes của Honduras thắng trong cuộc bầu cử ngày 26-11, đã đuợc toà tuyển cử tối cao kiểm nhận – tuyên bố của bà Nauert cũng hô hào toàn dân Honduras theo đuổi nỗ lực hàn gắn chia rẽ chính trị và xúc tiến cải tổ tiến trình tuyển cử đuợc chờ đợi từ lâu.
OTTAWA - Giới nghiên cứu nhận thấy khuynh hướng gọi là “di trú ngược chiều” của người Hoa từ Canada – hơn 40% gia trưởng của người Hoa đầu tư tại Canada hồi hương, để lại thân quyến, là hiện tượng chung trong giới giàu từ Hong Kong và Hoa Lục.
HAVANA - Lập pháp của đảo quốc Cuba biểu quyết chấp thuận gia hạn nhiệm kỳ của Chủ tịch Raul Cadtro đến Tháng 4-2018, là hoãn ngày chuyển giao quyền lực thượng đỉnh.
CANBERRA - Không quân Australia chấm dứt hoạt động không tập chống khủng bố ISIS tại Iraq và Syria để chuyển trọng tâm vào việc yểm trợ và cung cấp dịch vụ chống khủng bố cho lực luợng Iraq.
TOKYO - 941,000 hài nhi chào đời tại nước Nhật trong 12 tháng qua, thấp kỷ lục từ khi hồ sơ theo dõi đuợc thiết lập hơn 100 năm qua, theo loan báo của Bộ y tế.
MOSCOW - Ngoại trưởng của vương quốc Anh vừa nhắc lại các tố giác Nga quấy rối nội tình các nước phương tây - ngoại trưởng Boris Johnson hội đàm với ngoại trưởng Sergei tại thủ đô hôm Thứ Sáu.
MADRID - Thủ Tướng Mariano Rajoy xác nhận ý muốn nói chuyện với chính quyền mới của vùng Catalonia sau cuộc tuyển cử vùng ngày 21-12 chứng kiến hậu thuẫn của phong trào ly khai là rộng lớn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.