Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/07/200200:00:00(Xem: 6524)
* Bắt 1 Phụ Nữ Mang Súng Lên Phi Cơ

AMSTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan sáng thứ hai bắt 1 phụ nữ có vũ trang tại trạm lên tàu của phi trường Schipol để đi Mỹ. Phát ngôn viên cảnh sát hôm thứ ba cho biết có vũ khí trong hành lý xách tay của nữ hành khách đáp phi cơ của hãng Delta để tới thành phố Newark (bang New Jersey). 2 người cùng đi với phụ này cũng bị bắt, nhà chức trach không tiết lộ lý lịch. Cơ quan an ninh Hòa Lan đang điều tra tìm hiểu lý do giấu súng trong xách tay của người phụ nữ kể trên.

* Hội Nghị Phi Châu Bế Mạc, Vẫn Tố Nhau

DURBAN, Nam Phi - Tối qua, pháo bông đã đánh dấu sự bế mạc phiên họp cuối cùng của tổ chức đoàn kết châu Phi (OAU) sau 39 năm hoạt động, do quyết định của các nhà lãnh đạo lục địa này, để thành lập Liên Hiệp Phi Châu, theo mô hình của Aâu Châu.
Tại hội nghị thượng đỉnh sau cùng của OAU, đứng đầu nghị trình là triển vọng chấm dứt nội chiến ở nước cộng hòa Congo. Theo Bộ Trưởng thông tin Karubi của nước Congo, hôm thứ ba có cuộc họp giữa TT Kagame của Rwanda và TT Kabila của Congo, với sự tham dự của Tổng Thư Ký LHQ. Rwanda đòi Congo ngưng giúp loạn quân sắc tộc Hutu, trong khi Congo cáo buộc lân bang Rwanda là xâm lăng.

* Chống Chép Lậu DVD, Mỹ Hứa Thưởng Tiền

Những người tới thăm Hội Tàng Trữ Điện Ảnh Hồng Kông đã gặp ngay cổng một bích chương khổng lồ, kêu gọi chống nạn sao chép lậu đĩa DVD ở Á Châu. Bích chương này của Hội Phim Ảnh (MPA), đại diện cho quyền lợi các xưởng phim lớn ở Hollywood hôm 9-7-2002. MPA hôm thứ ba đã ra chương trình thưởng 150,000 đô tặng cho ai đưa tin về nạn chép lậu DVD đang làm khắp Châu Á.

* Bom Nổ Toa Xe Lửa Thái Lan

Cảnh sát Thái đang điều tra vụ một toa xe lửa bị gài bom nổ tại trạm Yala thuộc tỉnh Yala, 1,800 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ hai 8-7. Hai người bị thương vì vụ nổ. Một tổ chức Hồi Giáo bị nghi có liên hệ - cho thấy lần đầu tiên mối dây giữa các nhà hoạt động Hồi Giáo và các đợt bạo động trong khu vực.

* Vòng Đua Pháp Quốc

Các lực sĩ xe đạp đã chạy chặng thứ ba trong Vòng Đua Pháp Quốc - chặng này dài 108.4 dặm, từ Metz tới Reims hôm 9-7-2002. Nhà vô địch Úc Robbie McEwen đã chiến thắng chặng thứ nhì Tour de France, trong khi lực sĩ Đức Erick Zabel chiếm được áo vàng.

* Vua Jordan Vận Động Hòa Bình Trung Đông

MOSCOW - Tại Điện Kremlin, quốc vương Abdullah của Jordan hôm thứ ba hội đàm với TT Vladimir Putin, bàn các phương cách tái tục tiến trình hòa bình Trung Đông. Ông đáp phi cơ tới Moscow đêm thứ ba.
Các viên chức Jordan cho biết chuyến đi ngắn của nhà vua dồn nỗ lực vào việc tìm cách phục hồi các cuộc đám phán giữa Israel và Palestine.
Theo thông tấn Interfax, quốc vương Abdullah cũng thảo luận các vấn đề: tình hình Iraq, và hiện tình các quan hệ giữa Jordan và Nga. Vua Jordan trở về nước trong ngày hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CANBERRA - Nhiều đoạn phim tài liệu chiếu trên đài truyền hình Australia Channel 9 tố cáo âm mưu bành trướng của Trung Cộng tại Thái Bình Dương bằng chiến thuật ngoại giao gọi là “giăng bẫy nợ” gây bực bội Beijing.
KABUL - Đại biểu dân cử của tỉnh Maidan Wardak báo tin : quân nổi dậy Taleban tấn công 16 nút chận hôm cuối tuần và rút với 1 số súng đạn cướp đuợc - thông tấn ANI (Ấn Độ) cho hay dân phòng (APPF) là lực luợng trấn giữ các nút chận xác nhận 13 vị trí bị chiếm và bị vây 3 ngày.
Tháng 06/2018, Nhà Trắng đã nâng tổng mức hàng rào thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc lên 250 tỷ USD. Quyết định đang khiến các nhà sản xuất phần cứng tại Mỹ lo ngại, vì chi phí sản xuất sẽ bị tăng lên rất nhiều.
Tính đến tháng 06/2018, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng, Mỹ đã ban hành luật mới nhằm tăng hàng rào thuế quan đối với các thiết bị và linh kiện nhập khẩu từ Trung Quốc. Theo báo cáo của Wall Street Journal, Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục ban hành một lệnh trừng phạt khác.
BEIJING -- Bắc Hàn sẽ đi kiểu Hoa Lục? Bản tin RFI có bản tin phân tích nêu suy đoán Bắc Hàn theo «chiến lược kiểu Trung Quốc»... Bắc Hàn dường như đang đi theo con đường mà Trung Quốc cộng sản đã thực hiện để hội nhập với thế giới sau cuộc gặp giữa Mao Trạch Đông và Nixon năm 1972.
TOKYO -- Chiến tranh thương mại là nỗi lo của Châu Á... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Tài chính Philippines bày tỏ quan ngại sâu sắc về bất đồng thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
WASHINGTON - Chính quyền Trump tỏ ra lạc quan và sẵn sàng tạo điều kiện hòa giải để 2 phe Afghanistan thương lượng tiếp theo 3 ngày ngưng bắn êm đẹp nhân dịp lễ Eid của đạo Hồi.
ALIGARTH - 42 đôi trai gái theo đạo Hindu và đạo Hồi cùng làm hôn lễ trong 1 sự kiện tập thể do chính quyền tỉnh bang Uttar Pradesh tổ chức hôm Thứ Năm.
TOKYO - Thủ Tướng Abe đang cân nhắc 1 chuyến đi Tehran vào giữa Tháng 7 để hội đàm với TT Rouhani - việc này nếu trở thành hiện thực sẽ là lần đầu tiên nhà lãnh đạo hành pháp Nhật công du nước cộng hoà Hồi Giáo Iran.
Cựu Thủ Tướng Thái Yingluck Bác Tố Cáo Về Thu Mua Gạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.