Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/07/200200:00:00(Xem: 5896)
* Bắt 1 Phụ Nữ Mang Súng Lên Phi Cơ

AMSTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan sáng thứ hai bắt 1 phụ nữ có vũ trang tại trạm lên tàu của phi trường Schipol để đi Mỹ. Phát ngôn viên cảnh sát hôm thứ ba cho biết có vũ khí trong hành lý xách tay của nữ hành khách đáp phi cơ của hãng Delta để tới thành phố Newark (bang New Jersey). 2 người cùng đi với phụ này cũng bị bắt, nhà chức trach không tiết lộ lý lịch. Cơ quan an ninh Hòa Lan đang điều tra tìm hiểu lý do giấu súng trong xách tay của người phụ nữ kể trên.

* Hội Nghị Phi Châu Bế Mạc, Vẫn Tố Nhau

DURBAN, Nam Phi - Tối qua, pháo bông đã đánh dấu sự bế mạc phiên họp cuối cùng của tổ chức đoàn kết châu Phi (OAU) sau 39 năm hoạt động, do quyết định của các nhà lãnh đạo lục địa này, để thành lập Liên Hiệp Phi Châu, theo mô hình của Aâu Châu.
Tại hội nghị thượng đỉnh sau cùng của OAU, đứng đầu nghị trình là triển vọng chấm dứt nội chiến ở nước cộng hòa Congo. Theo Bộ Trưởng thông tin Karubi của nước Congo, hôm thứ ba có cuộc họp giữa TT Kagame của Rwanda và TT Kabila của Congo, với sự tham dự của Tổng Thư Ký LHQ. Rwanda đòi Congo ngưng giúp loạn quân sắc tộc Hutu, trong khi Congo cáo buộc lân bang Rwanda là xâm lăng.

* Chống Chép Lậu DVD, Mỹ Hứa Thưởng Tiền

Những người tới thăm Hội Tàng Trữ Điện Ảnh Hồng Kông đã gặp ngay cổng một bích chương khổng lồ, kêu gọi chống nạn sao chép lậu đĩa DVD ở Á Châu. Bích chương này của Hội Phim Ảnh (MPA), đại diện cho quyền lợi các xưởng phim lớn ở Hollywood hôm 9-7-2002. MPA hôm thứ ba đã ra chương trình thưởng 150,000 đô tặng cho ai đưa tin về nạn chép lậu DVD đang làm khắp Châu Á.

* Bom Nổ Toa Xe Lửa Thái Lan

Cảnh sát Thái đang điều tra vụ một toa xe lửa bị gài bom nổ tại trạm Yala thuộc tỉnh Yala, 1,800 kilômét phía Nam Bangkok hôm thứ hai 8-7. Hai người bị thương vì vụ nổ. Một tổ chức Hồi Giáo bị nghi có liên hệ - cho thấy lần đầu tiên mối dây giữa các nhà hoạt động Hồi Giáo và các đợt bạo động trong khu vực.

* Vòng Đua Pháp Quốc

Các lực sĩ xe đạp đã chạy chặng thứ ba trong Vòng Đua Pháp Quốc - chặng này dài 108.4 dặm, từ Metz tới Reims hôm 9-7-2002. Nhà vô địch Úc Robbie McEwen đã chiến thắng chặng thứ nhì Tour de France, trong khi lực sĩ Đức Erick Zabel chiếm được áo vàng.

* Vua Jordan Vận Động Hòa Bình Trung Đông

MOSCOW - Tại Điện Kremlin, quốc vương Abdullah của Jordan hôm thứ ba hội đàm với TT Vladimir Putin, bàn các phương cách tái tục tiến trình hòa bình Trung Đông. Ông đáp phi cơ tới Moscow đêm thứ ba.
Các viên chức Jordan cho biết chuyến đi ngắn của nhà vua dồn nỗ lực vào việc tìm cách phục hồi các cuộc đám phán giữa Israel và Palestine.
Theo thông tấn Interfax, quốc vương Abdullah cũng thảo luận các vấn đề: tình hình Iraq, và hiện tình các quan hệ giữa Jordan và Nga. Vua Jordan trở về nước trong ngày hôm thứ ba.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đã lên lịch trình thăm viếng Đài Loan trong những ngày sắp tới trong chuyến viếng thăm cao cấp nhất bởi một viên chức Nội Các Mỹ kể từ khi Washington cắt bỏ mối quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Bắc vào năm 1979, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020.
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.