Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200300:00:00(Xem: 13343)
MÁY ĐIỆN TOÁN TRÊN TAY ÁO
Cô Keyoko Tanaka của hãng Pioneer trình bày máy điện toán mặc trên tay áo ở Tokyo hôm thứ năm. Phát minh này sẽ giúp những người làm việc trong ngành y khoa, cứu hỏa và nông trại.

ĐƠN ĐẶT HÀNG HOA KỲ GIẢM KỶ LỤC 17 THÁNG
Các đơn đặt hàng mới của kỹ nghệ Hoa Kỳ đã giảm thấp kỷ lục trong 17 tháng qua, dẫn đầu sụt giảm là các đơn đặt hàng về chiếc đấu cơ, xe hơi và máy kỹ nghệ. Các đơn đặt hàng tổng cộng giảm 2.9% để còn 320 tỉ đô la, theo lời Bộ Thương Mại. Hồi tháng 3, đơn đặt hàng tăng vọt 2.1% -- lúc đó là bắt đầu cuộc chiến Iraq.

TRUNG QUỐC TUNG RA XE ĐẠP MINI
Thanh niên Trung Quốc thử chạy các chiếc “xe đạp mini” bên ngoài một thương xá Thượng Hải hôm 5-6. Mặc dù thương vụ xe đạp tăng trong thời bệnh SARS bùng nổ, khi dân chúng tránh đi phương tiện công cộng, các hãng xe đạp tìm cách sáng tạo để cạnh tranh với xe gắn máy. Xe đạp mini có thể xách theo khi đi xe buýt và xe điện, bán khoảng 36 đô la.

MOSCOW - Phó Thủ Tướng Dvorkovich tuyên bố: Nga có thể hạ sản lượng dầu vì giá dầu giảm và thiếu đầu tư trong lãnh vực năng luợng.
PARIS - Cơ quan thất nghiệp quốc gia Pháp loan báo: số người thất nghiệp trong tháng qua là 3,488,300 người, tăng thêm 27,400 người, là cao kỷ lục, tăng 5.8% so với 1 năm trước.
LONDON - Thủ Tướng Angela Merkel của Đức được nhật báo The Times of London vinh danh là “Person of the Year” về các đóng góp cho an ninh của châu Âu.
Vì căng thẳng lịch sử có liên quan với chế độ thuộc địa của Nhật tại bán đảo Hàn thới kỳ 1910-1945, đây là 1 buớc tiến đầy ý nghĩa giữa Tokyo và Seoul.
Chúc từ của người Việt tỵ nạn, phát biểu tại Hannover ngày 22.12.2014
Học để nhắn tin trên điện thoại thông mình là không có gì khó bằng học chơi đàn violin, nhưng 2 cách có thể có vài tương tự.
STOCKHOLM – Chúng ta biết rằng tập thể dục giúp giữ gìn sức khỏe, và giảm cơ nguy bbệnh tiểu đường và tim mạch.
Nhu cầu hải sản dự kiến sẽ tăng theo đà dân số thế giới, nhưng nguồn tài nguyên thiên nhiên vẫn đang cạn dần.
Việc sụt giá dầu liên tục gần đây giúp gia tăng hoạt động kinh tế toàn cầu tới mức 0.7% điểm trong năm tới, theo 2 nhà kinh tế của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) viết trên blog hôm Thứ Hai.
Những người giàu có nhất không biết được việc đi xe buýt, nhưng nếu họ muốn thay đổi hoàn cảnh thì 85 người giàu nhất toàn cầu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.