Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200300:00:00(Xem: 13437)
MÁY ĐIỆN TOÁN TRÊN TAY ÁO
Cô Keyoko Tanaka của hãng Pioneer trình bày máy điện toán mặc trên tay áo ở Tokyo hôm thứ năm. Phát minh này sẽ giúp những người làm việc trong ngành y khoa, cứu hỏa và nông trại.

ĐƠN ĐẶT HÀNG HOA KỲ GIẢM KỶ LỤC 17 THÁNG
Các đơn đặt hàng mới của kỹ nghệ Hoa Kỳ đã giảm thấp kỷ lục trong 17 tháng qua, dẫn đầu sụt giảm là các đơn đặt hàng về chiếc đấu cơ, xe hơi và máy kỹ nghệ. Các đơn đặt hàng tổng cộng giảm 2.9% để còn 320 tỉ đô la, theo lời Bộ Thương Mại. Hồi tháng 3, đơn đặt hàng tăng vọt 2.1% -- lúc đó là bắt đầu cuộc chiến Iraq.

TRUNG QUỐC TUNG RA XE ĐẠP MINI
Thanh niên Trung Quốc thử chạy các chiếc “xe đạp mini” bên ngoài một thương xá Thượng Hải hôm 5-6. Mặc dù thương vụ xe đạp tăng trong thời bệnh SARS bùng nổ, khi dân chúng tránh đi phương tiện công cộng, các hãng xe đạp tìm cách sáng tạo để cạnh tranh với xe gắn máy. Xe đạp mini có thể xách theo khi đi xe buýt và xe điện, bán khoảng 36 đô la.

ISLAMABAD - Cảnh sát cho biết nhà chức trách Pakistan đã bắt được 1 người được mô tả như là thủ lãnh của chi nhánh al-Qaeda Nam Á mới thành lập.
BAMAKO - Bộ trưởng tư pháp Mohamed Ali Bathily xác nhận với phóng viên: 4 du kích trong chi nhánh al-Qaeda Bắc Phi (hay AQIM) được phóng thích để con tin Pháp Serge Lazarevic đuợc trả tự do.
Hôm Thứ Năm, thông tấn nhà nước đưa tin “quân khủng bố” bắn 11 quả đạn cải biến tại thành phố Deraa thuộc miền nam, gây thương tích 5, 6 thường dân.
RIYADH - Nhà chức trách Saudi Arabia đã bắt 1 nghi can bị truy nã về các tội bạo động, gồm vụ nổ súng nhắm xe của các nhà ngoại giao Đức hồi Tháng 1-2014.
Hung thủ bị bắn tức thì và bị thương trong vụ bạo động tại 1 trạm kiểm soát an ninh phiá nam thành phố Jerusalem.
Từ khi Iraq được phép tái tục bán dầu thô ra thị trường quốc tế gần 2 thập niên trước, Iraq trả góp bồi thường chiến tranh thông qua 1 cơ chế giám sát của LHQ.
KIEV - Bộ trưởng quốc phòng Stepan Poltorak yêu cầu tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng để đáp ứng nhu cầu dẹp loạn, vì quân đội cần mua sắm vũ khí ngoại quốc và tự trang bị để đánh lại loạn quân thân Nga.
Nghi án này gây quan ngại với các hội đoàn phi chính phủ của người Hồi Giáo về nguy cơ bị chụp mũ là hậu thuẫn khủng bố.
LONDON - Không phận thủ đô nước Anh đóng cho tới 19 giờ GMT vì trục trặc điện toán ở hệ thống kiểm soát không lưu.
NEW YORK - Gía dầu hạ thêm tiếp theo dự báo của cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) về nhu cầu năng lượng giảm trong năm 2015.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.