Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200300:00:00(Xem: 13617)
MÁY ĐIỆN TOÁN TRÊN TAY ÁO
Cô Keyoko Tanaka của hãng Pioneer trình bày máy điện toán mặc trên tay áo ở Tokyo hôm thứ năm. Phát minh này sẽ giúp những người làm việc trong ngành y khoa, cứu hỏa và nông trại.

ĐƠN ĐẶT HÀNG HOA KỲ GIẢM KỶ LỤC 17 THÁNG
Các đơn đặt hàng mới của kỹ nghệ Hoa Kỳ đã giảm thấp kỷ lục trong 17 tháng qua, dẫn đầu sụt giảm là các đơn đặt hàng về chiếc đấu cơ, xe hơi và máy kỹ nghệ. Các đơn đặt hàng tổng cộng giảm 2.9% để còn 320 tỉ đô la, theo lời Bộ Thương Mại. Hồi tháng 3, đơn đặt hàng tăng vọt 2.1% -- lúc đó là bắt đầu cuộc chiến Iraq.

TRUNG QUỐC TUNG RA XE ĐẠP MINI
Thanh niên Trung Quốc thử chạy các chiếc “xe đạp mini” bên ngoài một thương xá Thượng Hải hôm 5-6. Mặc dù thương vụ xe đạp tăng trong thời bệnh SARS bùng nổ, khi dân chúng tránh đi phương tiện công cộng, các hãng xe đạp tìm cách sáng tạo để cạnh tranh với xe gắn máy. Xe đạp mini có thể xách theo khi đi xe buýt và xe điện, bán khoảng 36 đô la.

TOKYO -- Vậy là, Bắc Hàn triển khai vũ khí hạt nhân... Bản tin NHK ghi rằng theo tờ báo của đảng cầm quyền Bắc Hàn, nước này sẽ triển khai các tên lửa đạn đạo và đầu đạn hạt nhân nhằm tăng cường năng lực của quân đội.
Trong khi Trung Quốc bơm tiền ra lập vòng đai chiến lược toàn cầu, Nhật Bản đưa ra chiến lược mới để ngăn cản: Nhật dùng viện trợ thúc đẩy một vùng Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.
Các phụ nữ lớn tuổi không phải đến phòng tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, bởi vì việc leo lên leo xuống cầu thang có vẻ là cách ăn tiền, theo các nhà nghiên cứu phúc trình cho biết.
Tại 1 hội thảo của phe bảo thủ Hoa Kỳ, cựu dân biểu Pháp 28 tuổi Marion Marechal-Le Pen hô hào “France First” trong bài tham luận bằng tiếng Anh.
Trưởng đoàn thương thuyết Iran báo động: thoả ước nguyên tử Vienna là vô nghĩa khi doanh nghiệp và ngân hàng ngoại quốc không thể làm ăn tại Iran.
4 năm sau ngày sau khi bùng nổ cuộc cách mạng Maidan lật đổ TT thân Nga, tham nhũng tiếp tục ngự trị tại Ukraine.
Thủ Tướng Merkel bước ra khỏi 1 buổi họp của QH khi thủ lãnh của đảng cánh hữu “Alternative for Germany - AfD” đả kích chủ trương của bà tán đồng chính sách định mức di dân.
1 video ghi lại hình ảnh 2 chiến đấu cơ Su-57 tham gia không tập quân nổi dậy tại Syria - loại này đuợc biết là thế hệ chiến đấu cơ thứ 5 của Nga.
Hòa bình, hòa bình... Hy vọng hòa bình trên bán đảo Đại Hàn... trong khi có nhiều dấu hiệu cho thấy hai miền Nam-Bắc sẽ nói chuyện nhiều hơn, hợp tác nhiều hơn.
Bắc Hàn vẫn có những trò quái chiêu, và do vậy Hoa Kỳ không ưa, kể cả khi Bắc Hàn lộ vẻ hòa dịu với Nam Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.