Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200300:00:00(Xem: 7994)
MÁY ĐIỆN TOÁN TRÊN TAY ÁO
Cô Keyoko Tanaka của hãng Pioneer trình bày máy điện toán mặc trên tay áo ở Tokyo hôm thứ năm. Phát minh này sẽ giúp những người làm việc trong ngành y khoa, cứu hỏa và nông trại.

ĐƠN ĐẶT HÀNG HOA KỲ GIẢM KỶ LỤC 17 THÁNG
Các đơn đặt hàng mới của kỹ nghệ Hoa Kỳ đã giảm thấp kỷ lục trong 17 tháng qua, dẫn đầu sụt giảm là các đơn đặt hàng về chiếc đấu cơ, xe hơi và máy kỹ nghệ. Các đơn đặt hàng tổng cộng giảm 2.9% để còn 320 tỉ đô la, theo lời Bộ Thương Mại. Hồi tháng 3, đơn đặt hàng tăng vọt 2.1% -- lúc đó là bắt đầu cuộc chiến Iraq.

TRUNG QUỐC TUNG RA XE ĐẠP MINI
Thanh niên Trung Quốc thử chạy các chiếc “xe đạp mini” bên ngoài một thương xá Thượng Hải hôm 5-6. Mặc dù thương vụ xe đạp tăng trong thời bệnh SARS bùng nổ, khi dân chúng tránh đi phương tiện công cộng, các hãng xe đạp tìm cách sáng tạo để cạnh tranh với xe gắn máy. Xe đạp mini có thể xách theo khi đi xe buýt và xe điện, bán khoảng 36 đô la.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Duterte, mới gặp lãnh tụ Tập Cận Bình tuần này tại Beijing, cho biết ông công bố tin này đáp lại các chỉ trích theo đó ông tỏ ra quá mềm yếu với Trung Cộng trong tranh chấp biển, đảo.
GUIYANG - Viên chức cao cấp Trung Cộng loan báo: khung của luật hành xử tại Biển Đông (COC) đã đuợc thỏa thuận với ASEAN.
WASHINGTON - Khi tiếp phái viên của TT Nam Hàn, ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố: trước khi Washington đối thoại với Pyongyang, giới lãnh đạo Bắc hàn phải tin vào hưá hẹn về “không thù địch” của chinh quyền Trump.
WASHINGTON - Viên chức không quân Hoa Kỳ xác nhận tin 2 chiến đấu cơ Trung Cộng bay lên nghênh cản phi cơ Hoa Kỳ làm nhiệm vụ khảo sát phóng xạ tại không phận quốc tế phiá trên Biển Hoa Đông, hôm Thứ Tư.
2 nhân vật đối đầu là TT tại chức Rouhani, lập trường ôn hoà muốn bình thường hoá ngoại giao với phương Tây – đối thủ của ông là Ebrahim Raisi, 1 thẩm phán bảo thủ đánh giá chính sách của ông Rouhani là quá đà.
Ông chính thức loan báo quyết định tái thương luợng NAFTA hôm Thứ Năm, bằng 1 văn thư về 90 ngày tham khảo với lập pháp và các giới, có nghĩa là đàm phán có thể bắt đầu sớm nhất là Tháng 8.
THE HAGUE - Toà hình sự quốc tế bản doanh The Hague (ICC) khuyến cáo nhà cầm quyền Islamabad không hành quyết cựu sĩ quan hải quân Ấn Độ Kulbhushan Sudhir Jadhav bị quy tội khủng bố với án phạt tử hình.
MANILA - Trong năm qua, nguyên thủ Philippines thách EU rút tài trợ nếu không chấp nhận chiến dịch bài trừ ma túy của ông – nay, chính quyền Duterte xác nhận:
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng Hoa Kỳ tiết lộ: binh lính Assad di chuyển bằng 5 quân xa bị liên minh không tập ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu nhắm đánh khi xâm phạm “vùng giảm xung đột”.
Ông McGurk là phái viên của TT đã đến thăm vùng kiểm soát của lực luợng Kurd đuợc biết với tên “dân quân YPG” tại miền bắc Syria tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.