Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/06/200300:00:00(Xem: 13365)
MÁY ĐIỆN TOÁN TRÊN TAY ÁO
Cô Keyoko Tanaka của hãng Pioneer trình bày máy điện toán mặc trên tay áo ở Tokyo hôm thứ năm. Phát minh này sẽ giúp những người làm việc trong ngành y khoa, cứu hỏa và nông trại.

ĐƠN ĐẶT HÀNG HOA KỲ GIẢM KỶ LỤC 17 THÁNG
Các đơn đặt hàng mới của kỹ nghệ Hoa Kỳ đã giảm thấp kỷ lục trong 17 tháng qua, dẫn đầu sụt giảm là các đơn đặt hàng về chiếc đấu cơ, xe hơi và máy kỹ nghệ. Các đơn đặt hàng tổng cộng giảm 2.9% để còn 320 tỉ đô la, theo lời Bộ Thương Mại. Hồi tháng 3, đơn đặt hàng tăng vọt 2.1% -- lúc đó là bắt đầu cuộc chiến Iraq.

TRUNG QUỐC TUNG RA XE ĐẠP MINI
Thanh niên Trung Quốc thử chạy các chiếc “xe đạp mini” bên ngoài một thương xá Thượng Hải hôm 5-6. Mặc dù thương vụ xe đạp tăng trong thời bệnh SARS bùng nổ, khi dân chúng tránh đi phương tiện công cộng, các hãng xe đạp tìm cách sáng tạo để cạnh tranh với xe gắn máy. Xe đạp mini có thể xách theo khi đi xe buýt và xe điện, bán khoảng 36 đô la.

OSLO - Na Uy đứng đầu danh sách các đất nước hạnh phúc nhất thế giới, giành ngôi vị của Đan Mạch. Na Uy và Iceland, Đan Mạch là 3 nuớc tây bắc Âu có tên trong 4 hạng cao nhất.
BEIJING - Ngoại trưởng Hoa kỳ đã hoàn tất chuyến Á du – trước khi tiếp ngoại trưởng Rex Tillerson trong nửa giờ,
BRUSSELS - Viên chức lãnh đạo liên minh NATO đi Washington lần đầu tiên từ ngày TT Trump vào Bạch Ốc làm việc để hội đàm với các viên chức cao cấp Hoa Kỳ về chiến luợc chống khủng bố quốc tế
BEIJING - Chính sách 1 con của Trung Cộng thất bại - mục tiêu giảm sinh suất không đạt được, tình trạng lão hoá của dân số cũng không giải quyết đuợc.
BAGHDAD - Trong khi giới lãnh đạo Ngũ Giác Đài xem xét khả năng nối dài sự hiện diện quân sự tại Iraq, Thủ Tướng Haider al-Abadi tuyên bố: sự hiện diện quân sự của quốc tế nên giảm bớt khi khủng bố ISIS bị đánh bại.
BERLIN - Bộ trưởng kinh tế Brigitte Zypries cho biết: Đức sẽ kiện Washington tại “Tổ chức Mậu dịch Thế giới - WTO” nếu hàng Đức xuất cảng sang Hoa Kỳ bị tính thuế biên giới trong chính sách “America First.”
BEIJING -- Chính phủ Trung Quốc trng khi lạnh nhạt hẳn với chính phủ Nma Hàn về mọi mặt, lại lộ vẻ thân tình với các nước trong khu vực Đông Nam Á.
SPD muốn giật chiếc ghế thù tướng Đức nằm trong tay CDU/CSU do bà Merkel lãnh đạo nên SPD ủng hộ tối đa cho ƯCV hàng đầu của họ là Martin Schulz
Hợp đồng dự chi mua 34 phi cơ mới với giá 3.6 tỉ euro và 1.2 tỉ euro về huấn luyện và bảo trì – chi phí dự toán trong kế hoạch 40 năm là 15 tỉ euro.
ROME - Cơ quan Lương nông Quốc tế (FAO-bản doanh Rome) phát khuyến cáo Trung Cộng hành động sau khi cúm gà gây thiệt mạng hàng chục người tính từ đầu năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.