Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200200:00:00(Xem: 7104)
NHÂN QUYỀN TỐ HOA LỤC ĐÀN ÁP TÔN GIÁO
Tổ chức nhân quyền Freedom House, trụ sở chính ở Washington, đã phát hành bản tường trình viết rằng các hồ sơ tối mật Trung Quốc ghi rõ về cuộc trấn áp các tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, trong đó có Pháp Luân Công và giaó hội Thiên Chúa Giáo thầm lặng. Hồ sơ này đăng tại www.freedomhouse.org. Hình trên là vụ bắt tín đồ Pháp Luân Công ở Thiên An Môn hôm 1-1-2002.

MICROSOFT QUẢNG CÁO NHU LIỆU MỚI
Sáng lập viên Microsoft là Bill Gates nói chuyện trước bảng hiệu “Iron Developer” , nhaí theo chương trình TV “Iron Chef” trong buổi hội thảo Visual Studio.NET tại San Francisco hôm thứ tư 13-2-2002. Gates nói về lợi thế của nhu liệu Visual Studio.NET của hãng Microsoft chuyên về giúp các thảo chương viên thiết kế các loại mới cho cac1 nhu liệu dùng trên Web.

ẤN ĐỘ XIẾT AN NINH, BẦU CẤP TỈNH


PUNJAB - Cuộc bầu cử cấp tỉnh ở bang Punjab, miền bắc Ấn Độ, hôm thứ tư diễn ra trong vòng đai an ninh chặt chẽ. Lực lượng bán quân sự tuần tiễu tại các khu vực nhậy cảm trong tiểu bang. Máy bỏ phiếu được sử dụng lần đầu tiên để 15 triệu cử tri chọn 117 dân biểu cho cơ quan lập pháp của tiểu bang. Kết quả khảo sát dư luận gần đây nhận thấy đảng cầm quyền Shiromani Akali Dal, đồng minh của Thủ Tướng Vajpayee, kỳ này gặp khó khăn. Bầu cử toàn quốc Ấn Độ sẽ chỉ tổ chức vào năm 2004.

2 TRIỆU NGƯỜI XEM ĐIÊU KHẮC BĂNG
SAPPORO - Trong khoảng 1 tuần lễ, hơn 2 triệu người tới Sapporo, thủ phủ của đảo Hokkaido (Nhật Bản), để xem các toà nhà nổi tiếng thế giới và các nhân vật phim hoạt họa làm bằng tuyết và nước đá.
Hôm thứ tư, nhiệt độ ngoài trời tại đây là dưới 0 độ Celsius, nhưng cũng còn ấm hơn những năm trước. Cổng thủ đô Nam Hàn và toà nhà Chứng Khoán Brussels là những tác phẩm nổi bật tại cuộc triển lãm hàng năm kỳ thứ 53.
Một thiếu niên 11 tuổi khen chú chuột Mickey đắp bằng tuyết là cực đẹp. Về đêm, các tác phẩm điêu khắc bằng nước đá được thắp đèn trong khi các nhạc sĩ địa phương trình diễn giúp vui du khach.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ủy viên đối ngoại Liên Âu Federia Mogherini khẳng định Hoa Kỳ không thể đơn thân tái lập hoà bình tại Trung Đông, nhưng EU thấy vai trò của Hoa Kỳ là cần thiết trong nỗ lực đa phuơng để giúp Israel và Palestine tìm kiếm giải pháp bằng thương luợng.
DUBAI - 2 nghi can là tín đồ Shites bị toà án Bahrain tuyên án tử hình vê tội khủng bố và 19 người khác bị phạt bằng án tù chung thân, 15 án 10 năm, 11 án 5 năm và 2 người đuợc tha bổng.
BEIJING - Thủ Tướng của cường quốc UK đã tới thủ đô Hoa Lục để tìm kiếm thị trường tương lai bên ngoài lục địa Liên Âu – khi tới thành phố Wuhan, miền trung của Trung Cộng, Thủ Tướng Theresa May lên tiếng chào đón “kỷ nguyên vàng” trong các quan hệ Anh-Hoa.
BEIRUT - Phe ủng hộ chủ tịch QH, ông Nabih Berri, đối thủ chính trị của TT Aoun, xuống đuờng hôm Thứ Hai phản đối phát biểu của con rể TT, là ngoại trưởng Gegran Bassil, gọi ông Berri là “quân vô lại.”
TEHRAN - 1 viên tuớng của Iran nhận xét: chiến hạm Hoa Kỳ thay đổi hành vi, biết tôn trọng các quy ước quốc tế hơn trước trong lúc hải hành tại Vịnh Persia – 1 tuần trước, viên chức Hoa Kỳ khẳng định: không có gì thay đổi.
DAMASCUS - Kết quả phân tích trong Phòng thí nghiệm nhận thấy lần đầu tiên bằng chứng liên quan giữa kho vũ khí hoá học của bạo quyền Assad và trận tấn công bằng hơi độc sarin lớn nhất chống lại thường dân tại Syria.
SEOUL - Bắc Hàn loan báo bãi bỏ cuộc trình diễn văn hoá chung với Nam Hàn dự kiến tổ chức ngày 4-2, quy trách nhiệm truyền thông miền nam khuyến khích tâm lý xúc phạm miền bắc trong công chúng.
BEIJING - Viên chức dẫn đầu HĐ an sinh xã hội Trung Cộng mô tả mức độ rủi ro của hệ thống tài chính Hoa Lục hiện nay là cao hơn các điều kiện gây ra suy thoái 2008-2009 tại Hoa Kỳ.
GENEVA - Đội tuyển Nga tranh đua thế vận hội khuyết tật muà đông đã bị loại trừ theo quyết định của ủy ban thế vận khuyết tật quốc tế (IPC) – lý do : Nga không cải tổ hệ thống giám sát chống gian lận bằng thuốc kích thích.
NEW DEHLI - Ngoại giao kinh tế của Ấn Độ tái xuất hiện tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos và hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn họp tại thủ đô Nee Dehli hôm Thứ Năm tuần qua – Thủ Tướng Narendra Modi cầm cờ dẫn đầu tại 2 nơi này, báo hiệu chuyển hướng về các mục tiêu ngoại giao ưu tiên của nước lớn nam Á.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.