Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/07/200300:00:00(Xem: 5636)
PHONE DI ĐỘNG ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
Mẫu phone di động Wristomo của hãng NTT DoCoMo trình làng tại Tokyo, trị giá 37,000 yen (310 Mỹ Kim), nặng 113 gram, còn dùng như đồng hồ đeo tay đã thắng lớn: toàn bộ 5,000 chiếc điện thoại Wristomo đã bán sạch trong 2 tháng.

TRUNG QUỐC: CẦN 7% TĂNG TRƯỞNG ĐỂ CỨU THẤT NGHIỆP
Các công nhân nhập cư ngồi uống bia trong khi nghỉ ăn trưa trong 1 ngõ hẻm Bắc Kinh hôm 2-7. Chính phủ Trung Quốc nói cần phát triển kinh tế 7% mỗi năm mới tạo đủ việc làm cho nhiều triệu người bị sa thải khi tái cấu trúc quốc doanh.

THIẾU NIÊN THÁI LAN ĐU XÀ NGANG, ĐÁNH VÕ
Trong khi võ thuật Trung Hoa đánh nhau trên Mai Hoa Thung, các thiếu niên Thái Lan tập đánh võ trong khi đu trên xà ngang lơ lửng trên mặt biển. Màn biểu diễn này hôm chủ nhật 29-6-2003 tại Songkhla, Thái Lan nằm trong các chiến dịch mở lễ hội thu hút du khách.

NGHỆ SĨ PHÁP ĐÌNH CÔNG, BIỂU TÌNH
Các nghệ sĩ biểu tình tại vườn Bảo Tàng Viện Louvre hôm thứ tư 2-7 tại Paris. Họ là các diễn viên, các vũ công và kỹ thuật gia sân khấu đang biểu tình phản đối kế hoạch chính phủ muốn sửa trợ cấp thất nghiệp giành cho các nghệ sĩ. Cuộc biểu tình này làm gián đoạn các lễ hội mùa hè khắp nước Pháp.

BẮC HÀN OK GIÚP TÌM MIA LÍNH MỸ
SEOUL - Bắc Hàn chấp thuận đề nghị của Hoa Kỳ về việc bàn kế hoạch tìm kiếm quân nhân Mỹ mất tich trong cuộc chiến 1950 -1953 trên bán đảo Hàn. Thông tấn chính thức KCNA đưa tin : quân độïi Bắc Hàn thỏa thuận về mục tiêu nhân đạo của việc tìm người mất tich. Trên 8000 chiến binh Hoa Kỳ mất tich trong cuộc chiến 1950-1953. Từ năm 1996, trên 150 bộ hài cốt đã được thu hồi. Nguồn tin do KCNA dẫn thuật là phát ngôn viên văn phòng quân đội Bắc Hàn tại làng đình chiến. Không thấy nói Hoa Kỳ đề nghị khi nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.