Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200300:00:00(Xem: 5809)
PHÁP: BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Một lính cứu hỏa xịt nước để làm nguội bớt những người biểu tình chống tòàn cầu hóa hôm 10-8-2003, vào ngày cuối cùng của lễ hội 3 ngày “Larzac 2003.” Đây là cuộc biểu tình lớn ở Hospitalet-du-Larzac, phía Nam Pháp Quốc, nhằm chống thương thưyết WTO tại Mễ Tây Cơ vào tháng tới. Có khoảng từ 150,000 người tới 200,000 người dự lễ hội “Anti-globalization Woodstock” nơi đây.

TƯ BẢN TRUNG QUỐC KINH DOANH THỂ THAO TRẺ EM
Các nhà tư bản Trung Quốc đã luôn luôn rình theo xu hướng tuổi trẻ để làm ăn: Họ lập ra nhiều công viên cho các môn thể thao extreme tại Bắc Kinh -- những môn thể thao này xuất phát từ Hoa Kỳ, nổi bật nhất là trượt ván nhào lộn, lái xe đạp nhào lộn, trượt giày nhào lộn... Kinh doanh này đã thu hút trẻ em ở các thành phố lớn Trung Quốc.

NGÀY NÓNG NHẤT ANH QUỐC
Dân Anh Quốc đã phóng xuống Sông Thames để trốn sức nóng tới các mức kỷ ở Berkshire hôm chủ nhật. Kỷ lục ngày nóng nhất Anh Quốc trước giờ bị phá vỡ hôm chủ nhật khi nhiệt độ tới 37.9 độ C (tức 100.2 độ F). Kỷ lục này ghi nhận ở Phi Trường Heathrow, ngày nóng nhất kể từ khi ghi sổ theo dõi nhiệt độ từ 130 năm trước, vào năm 1875.

HỘI CHỢ TIN HỌC PAKISTAN
Hội chợ kỹ thuật Tin Học Pakistan tổ chức tại Karachi trong ba ngày. Thu hút sự tham dự của hơn 20 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quan ngại về mối đe dọa an ninh từ kỹ nghệ điện tử của Trung Cộng là 1 lý do khiến đầu tư của người Hoa giảm tại hầu khắp châu Âu – tuy vậy, 1 cuộc khảo sát mới nhận thấy: doanh nghiệp Đức vẫn là mục tiêu để các công ty Trung Cộng mua.
Chưa tới 2 tháng trước ngày Vương Quốc Anh (UK) ly thân với EU, chủ tịch hội đồng Liên Âu (EC) Donald Tusk báo động: phe hậu thuẫn Brexit được dành chỗ đặc biệt ở địa ngục vì họ không biết cách thực hiện tiến trình này.
Trong lúc lãnh tụ tham quyền cố vị đối đầu chủ tịch QH tự tuyên thệ TT lâm thời, sĩ quan quân đội ngăn chận viện trợ nhân đạo từ Colombia trên 1 cây cầu biên giới.
Nhận biết nỗ lực kiểm soát giá thuốc chữa bệnh của chính quyền Canada, các tổ chức vận động hành lang của kỹ nghệ bào chế đề nghị giảm doanh thu, bằng cách giảm giá thuốc, trị giá 6.6 tỉ MK trong 10 năm.
Bộ trưởng ngân khố của chính quyền Trump loan báo: đối thoại thương mại với Trung Cộng tiến triển, thỏa thuận sẽ đạt được kịp kỳ hạn đã định là ngày 1-3.
Viên chức cao cấp Taleban tuyên bố với nhà báo tại thủ đô Nga: Hoa Kỳ sẽ rút 50% quân số tại Afghanistan từ nay đến Tháng 4 - chưa thấy Washington công bố kế hoạch triệt thoái.
Trên bậc thang tự do dân chủ, Việt Nam đứng hàng thứ mấy?
Hội đồng tuyển cử vương quốc Thái Lan vừa bắt đầu nhận hồ sơ ghi danh ứng cử.
Ban tổ chức biểu tình hàng năm đòi Nga trả lại 4 đảo cưỡng chiếm từ cuối thế chiến tự chế để không dùng tuyên cáo khẳng định “lãnh thổ phương bắc bị Nga chiếm trái phép” để tránh gây ảnh hưởng với nỗ lực thương lượng của chính quyền Shinzo Abe.
1 số dân biểu Quốc Hội Ai Cập đề nghị tu chính hiến pháp để TT gốc quân đội el-Sisi có thể tiếp tục lãnh đạo xứ sở kim tự tháp đến năm 2034.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.