Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200300:00:00(Xem: 6336)
PHÁP: BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Một lính cứu hỏa xịt nước để làm nguội bớt những người biểu tình chống tòàn cầu hóa hôm 10-8-2003, vào ngày cuối cùng của lễ hội 3 ngày “Larzac 2003.” Đây là cuộc biểu tình lớn ở Hospitalet-du-Larzac, phía Nam Pháp Quốc, nhằm chống thương thưyết WTO tại Mễ Tây Cơ vào tháng tới. Có khoảng từ 150,000 người tới 200,000 người dự lễ hội “Anti-globalization Woodstock” nơi đây.

TƯ BẢN TRUNG QUỐC KINH DOANH THỂ THAO TRẺ EM
Các nhà tư bản Trung Quốc đã luôn luôn rình theo xu hướng tuổi trẻ để làm ăn: Họ lập ra nhiều công viên cho các môn thể thao extreme tại Bắc Kinh -- những môn thể thao này xuất phát từ Hoa Kỳ, nổi bật nhất là trượt ván nhào lộn, lái xe đạp nhào lộn, trượt giày nhào lộn... Kinh doanh này đã thu hút trẻ em ở các thành phố lớn Trung Quốc.

NGÀY NÓNG NHẤT ANH QUỐC
Dân Anh Quốc đã phóng xuống Sông Thames để trốn sức nóng tới các mức kỷ ở Berkshire hôm chủ nhật. Kỷ lục ngày nóng nhất Anh Quốc trước giờ bị phá vỡ hôm chủ nhật khi nhiệt độ tới 37.9 độ C (tức 100.2 độ F). Kỷ lục này ghi nhận ở Phi Trường Heathrow, ngày nóng nhất kể từ khi ghi sổ theo dõi nhiệt độ từ 130 năm trước, vào năm 1875.

HỘI CHỢ TIN HỌC PAKISTAN
Hội chợ kỹ thuật Tin Học Pakistan tổ chức tại Karachi trong ba ngày. Thu hút sự tham dự của hơn 20 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Thành phần nghèo trong dân số Afghanistan tăng mạnh từ khi liên quân bình định do NATO dẫn đầu từ bỏ vai trò tác chiến (năm 2014), cũng là giảm quân số.
TOKYO, Nhật Bản -- Theo ước tính của chính phủ Nhật Bản, số trẻ em ở Nhật đã giảm năm thứ 37 liên tiếp, xuống mức thấp kỷ lục.
WASHINGTON -- Chiến trường thương mại mới giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc bây giờ là cá trại nuôi heo...
TAIPEI, Đài Loan -- Dự kiến Trung Quốc sẽ nổi giận, nếu Hoa Kỳ sắp xếp được để cho Đaì Loan vào tham dự Đại hội Y tế thế giới.
Nếu trong thời gian gần đây bạn ăn cá, thì câu chuyện tại Topic cho thấy điều mà có thể là sự khám phá về cách cá làm sao chắc chắn chết: nó bị ngạt thở, từ từ.
DAMASCUS - Nhà độc tài Syria tố cáo video ghi lại hình ảnh thường dân đau đớn vì bị tấn công bằng vũ khí hoá học ở Douma trong tháng qua là sản phẩm ngụy tạo.
ANKARA - Lãnh tụ Erdogan được đảng cầm quyền chọn để đại diện đảng tranh cử TT. Thông tấn AP cho hay: Thủ Tướng Yildirim xác nhận tin các dân biểu của đảng Công Lý và Phát Triển (hay AKP) họp trong ngày Thứ Năm đồng thỏa thuận hậu thuẫn ông Erdogan tái tranh cử. Ngày bầu cử đã đuợc định là 24-6.
KABUL - Để tăng cường kiểm soát an ninh, chính quyền của TT Ashraf Ghani vừa cho cấp phát thẻ căn cước điện tử.
THE HAGUE - Đoàn thanh tra của cơ quan giám sát luật cấm vũ khí hoá học (OPCW) đã từ ven đô Damascus trở về bản doanh, tại Hoà Lan.
CAIRO - Ngoại trưởng Sameh Shoukry của Ai Cập báo tin: nhiều nước thành viên Liên Phi đang thảo luận khả năng đưa 1 lực lượng Arap tới Syria - riêng Ai Cập tự nhận sẵn sàng. Trong tháng qua, báo Wall Street Journal đưa tin: chính quyền Trump muốn tập trung 1 lực lượng Arap để thay thế Hoa Kỳ tại Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.