Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200300:00:00(Xem: 6416)
PHÁP: BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Một lính cứu hỏa xịt nước để làm nguội bớt những người biểu tình chống tòàn cầu hóa hôm 10-8-2003, vào ngày cuối cùng của lễ hội 3 ngày “Larzac 2003.” Đây là cuộc biểu tình lớn ở Hospitalet-du-Larzac, phía Nam Pháp Quốc, nhằm chống thương thưyết WTO tại Mễ Tây Cơ vào tháng tới. Có khoảng từ 150,000 người tới 200,000 người dự lễ hội “Anti-globalization Woodstock” nơi đây.

TƯ BẢN TRUNG QUỐC KINH DOANH THỂ THAO TRẺ EM
Các nhà tư bản Trung Quốc đã luôn luôn rình theo xu hướng tuổi trẻ để làm ăn: Họ lập ra nhiều công viên cho các môn thể thao extreme tại Bắc Kinh -- những môn thể thao này xuất phát từ Hoa Kỳ, nổi bật nhất là trượt ván nhào lộn, lái xe đạp nhào lộn, trượt giày nhào lộn... Kinh doanh này đã thu hút trẻ em ở các thành phố lớn Trung Quốc.

NGÀY NÓNG NHẤT ANH QUỐC
Dân Anh Quốc đã phóng xuống Sông Thames để trốn sức nóng tới các mức kỷ ở Berkshire hôm chủ nhật. Kỷ lục ngày nóng nhất Anh Quốc trước giờ bị phá vỡ hôm chủ nhật khi nhiệt độ tới 37.9 độ C (tức 100.2 độ F). Kỷ lục này ghi nhận ở Phi Trường Heathrow, ngày nóng nhất kể từ khi ghi sổ theo dõi nhiệt độ từ 130 năm trước, vào năm 1875.

HỘI CHỢ TIN HỌC PAKISTAN
Hội chợ kỹ thuật Tin Học Pakistan tổ chức tại Karachi trong ba ngày. Thu hút sự tham dự của hơn 20 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - LHQ tố cáo chế độ Assad dùng vũ khí hoá học trong nỗ lực giành chiếm quyền kiểm soát Eastern Ghouta, ven đô Damascus trong khi hoạt động không tập của Nga và Hoa Kỳ gây nhiều tổn thất nhân mạng với thường dân Syria trong năm qua.
BERLIN - Viên chức cảnh sát cao cấp của nước Đức thấy có bằng chứng khủng bố mưu định tấn công World Cup 2018 tổ chức tại Nga, và cổ động viên Nga cũng là 1 nguồn bạo động.
BELFAST - Đảng DC Liên Kết (DUP) tại North Ireland thuộc chủ quyền của vương quốc Anh đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch Brexit theo chủ trương của EU.
DAMASCUS - Bộ quốc phòng Nga xác nhận tin vận tải cơ An-26 rơi tại căn cứ không quân Hmeymim trong tỉnh Latakia của Syria, ven Địa Trung Hải - tất cả 39 người trên phi cơ (gồm 6 đoàn viên phi hành) đã chết.
MALÉ - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên ngoại quốc, cựu TT Mohamed Nasheed của Maldives tố cáo TT tại chức Abdulla Yameen đàn áp đối lập và hậu thuẫn chế độ Bắc Hàn.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Guatemala cảm ơn TT Trump nhận vai trò dẫn đầu về quy chế Jerusalem – nguyên thủ Hoa Kỳ loan báo ngày 6-12 quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và mới đây Bộ ngoại giao Hoa Kỳ báo tin sẽ dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Abiv tới Jerusalem vào Tháng 5.
ROME - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi của tổng tuyển cử tại Italy là sự thắng thế của 2 đảng mà giới lãnh đạo Liên Âu lo sợ nhất – giữa tình thế gây bất mãn trong dân chúng gồm tỉ lệ thất nghiệp cao, tham nhũng tràn lan và di dân tràn tới bờ bắc Địa Trung Hải, 75% số phiếu đã kiểm ghi “Phong Trào 5 Sao” của lãnh tụ Luigi Di Maio chiếm 32% phiếu.
ANKARA - Nguồn tin an ninh tiết lộ : 1 đợt khám xét chống khủng bố khắp nước bắt giữ ít nhất 12 tình nghi khủng bố ISIS hôm Thứ Hai – số nghi can này là ngoại kiều đang làm việc tuyển mộ, và có liên lạc với ISIS tại Iraq, Syria.
NAYPDIDAW - Hàng trăm công dân xuống đường tuần hành qua thành phố lớn nhất là thủ đô cũ Yangon trong lúc QH thảo luận khả năng hạn chế biểu tình - tu chính án của Luật 2011 về tập họp và tuần hành ôn hoà sẽ trừng phạt bằng án tù những kẻ ủng hộ hay tài trợ biểu tình gây thiệt hại về an ninh trật tự, nguyên tắc pháp trị và quyền lợi đạo đức của công chúng.
BEIJING - 1 trong các đề tài đuợc thảo luận tại QH đang họp khoá thường niên là bỏ giới hạn nhiệm kỳ với lãnh tụ đảng do hiến pháp quy định – đề nghị bỏ giới hạn nhiệm kỳ đã đuợc loan báo 3 tuần trước ngày họp đại hội đảng CS trong Tháng 10, xác nhận chủ tịch Xi là “lãnh tụ lớn”, quyền lực nhất sau Mao. Cụ thể là Xi nêu đề nghị từ Tháng 9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.