Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/08/200300:00:00(Xem: 6507)
PHÁP: BIỂU TÌNH CHỐNG TOÀN CẦU HÓA
Một lính cứu hỏa xịt nước để làm nguội bớt những người biểu tình chống tòàn cầu hóa hôm 10-8-2003, vào ngày cuối cùng của lễ hội 3 ngày “Larzac 2003.” Đây là cuộc biểu tình lớn ở Hospitalet-du-Larzac, phía Nam Pháp Quốc, nhằm chống thương thưyết WTO tại Mễ Tây Cơ vào tháng tới. Có khoảng từ 150,000 người tới 200,000 người dự lễ hội “Anti-globalization Woodstock” nơi đây.

TƯ BẢN TRUNG QUỐC KINH DOANH THỂ THAO TRẺ EM
Các nhà tư bản Trung Quốc đã luôn luôn rình theo xu hướng tuổi trẻ để làm ăn: Họ lập ra nhiều công viên cho các môn thể thao extreme tại Bắc Kinh -- những môn thể thao này xuất phát từ Hoa Kỳ, nổi bật nhất là trượt ván nhào lộn, lái xe đạp nhào lộn, trượt giày nhào lộn... Kinh doanh này đã thu hút trẻ em ở các thành phố lớn Trung Quốc.

NGÀY NÓNG NHẤT ANH QUỐC
Dân Anh Quốc đã phóng xuống Sông Thames để trốn sức nóng tới các mức kỷ ở Berkshire hôm chủ nhật. Kỷ lục ngày nóng nhất Anh Quốc trước giờ bị phá vỡ hôm chủ nhật khi nhiệt độ tới 37.9 độ C (tức 100.2 độ F). Kỷ lục này ghi nhận ở Phi Trường Heathrow, ngày nóng nhất kể từ khi ghi sổ theo dõi nhiệt độ từ 130 năm trước, vào năm 1875.

HỘI CHỢ TIN HỌC PAKISTAN
Hội chợ kỹ thuật Tin Học Pakistan tổ chức tại Karachi trong ba ngày. Thu hút sự tham dự của hơn 20 quốc gia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - 12 nguời chết trong các cuộc biểu tình tại Iran hôm chủ nhật khi đoàn biểu tình định chiếm đồn cảnh sát và căn cứ quân sự – đợt xuống đường toàn quốc này là thách thức lớn nhất với giới lãnh đạo Tehran từ thời kỳ bất ổn hơn 8 năm trước.
TOKYO - Tạp chí The Diplomat xuất bản tại thủ đô Nhật cho hay Trung Cộng đã bắn thử 1 loại phi cơ không người lái siêu thanh đuợc hoả tiễn phóng lên quỹ đạo thấp, “truợt” trở lại khí quyển để tấn công mục tiêu theo sự điều khiển của nhu liệu – vũ khí mới gọi bằng tên tắt HGV (hypersonic glide vehicle) đã đuợc bắn thử 2 lần vào cuối năm 2017.
TAIPEI, Đaì Loan -- Phương pháp gỡ vòng vây tiến hành từ mấy năm nay của Đài Loan gọi là Hướng Nam, tức nối tay liên minh về kinh tế, chính trị và xã hội văn hóa với nhiều quốc gia phương Nam.
JERUSALEM - Bộ trưởng tình báo Katz của Israel chúc nguời biểu tình bạo động tại Iran thành công – ông Katz lên tiếng trên đài phát thanh quân đội, chúc nhân dân Iran thành công trong cuộc tranh đấu giành các quyền tự do và dân chủ, khi ấy, toàn vùng không còn bị đe dọa, theo tường thuật của Reuters.
SYDNEY - Cuộc phóng pháo bông ngoạn mục tại bờ biển Australia biến thành 1 cảnh tượng kinh hoàng bất ngờ khi pháo bông cháy nổ trên phà đặt ống phóng pháo bông – tai nạn phát sinh 5 phút sau khi khai hỏa tại Terrigal Beach, 40 dặm phiá bắc Sydney.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn nói có thể nói chuyện với Trump – nhưng thông điệp đầu năm 2018 của Kim báo động : nút bấm để phóng phi đạn nguyên tử đã đặt sẵn sàng trên bàn giấy. Chuyển giọng từ đối đầu sang hoà giải, Kim khẳng định lục địa Hoa Kỳ là trong tầm bắn của phi đạn Bắc Hàn, là sự thật, không là dọa suông.
HONG KONG - Hàng ngàn người biểu tình trong ngày năm mới dương lịch tại đặc khu Hong Kong, cảnh báo chính quyên lục địa chớ can thiệp nhiều vào việc nội bộ và quy chế tự trị của đặc khu – trong 1 năm qua, phong trào dân chủ hoá bị đàn áp mạnh tay, nhiều nhà tranh đấu bị tống giam, quy chế tự trị bị tấn công, tuy Beijing hưá hẹn nhiều quyền tự do trong khuôn khổ gọi là “hệ thống 1 đất nước 2 thể chế”.
BEIJING - Qua thông điệp đầu năm 2018, lãnh tụ Xi Jinping cổ vũ Trung Cộng như là thế lực bảo vệ các quy ước quốc tế và xác nhận nhu cầu nâng cao mưc sống của mọi giai tầng xã hội.
NEW YORK – Không phải hơi nóng, nhưng là hơi ẩm… mới là nỗi nguy. Các nhà nghiên cứu nói rằng hơi ẩm làm tăng cơ nguy cho sức khỏe nhân loại khi nhiệt độ tăng vì biến đổi khí hậu ở nhiều phần thế giới.
TOKYO, Nhật Bản -- Vậy là Nhật Bản sẽ cởi mở hơn... NHK cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm người nước ngoài gốc Nhật...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.