Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200200:00:00(Xem: 8378)
THỊ TRƯỞNG NEW YORK HỌP CÁC NGÀNH CẤP CỨU
NEW YORK - Thị Trưởng Michael Bloomberg hôm thứ hai tuyên bố rằng ông nhận ra nhiều bài học từ trận tấn công World Trade Center ngày 11-9. Phát biểu tại hội nghị các cấp chỉ huy ngành cứu nạn, chủ để "Nhìn lui để tiến tới", ông Bloomberg nói "hiển nhiên chúng ta còn 1 đoạn đường dài phải đi qua, chúng ta không bảo vệ được tất cả mọi người, nhưng chúng ta cần tập luyện tốt hơn, trang bị tốt hơn". Thị trưởng của thành phố New York tiếp lời "Chùng ta cần bình tâm suy nghĩ, thủ hình dung những gì có thể xẩy ra, và dựa vào đó để giáo dục quần chúng đề phòng". Hội nghị các cấp chỉ huy ngành ứng cứu diễn ra trong 3 ngày tại khách sạn Sheraton.

NAM HÀN MUA 40 PHI CƠ F-15 GIÁ 4.228 TỈ ĐÔ
Nam Hàn và hãng Boeing đã đồng ý về giá cả cho 40 phi cơ tác chiến. Boeing chịu bán 40 phi cơ F-15 với giá 4.228 tỉ đô la. Hôm thứ hai, Bộ Quốc Phòng Nam Hàn loan báo Boeing đã chịu cắt giảm 203 triệu đô từ giá bán lúc đầu là 4.467 tỉ đô la, trong khi Nam Hàn chịu giảm số lượng trang cụ trên F-15. Boeing sẽ giao 40 chiếc vào năm 2005. Phi cơ này có thể tác chiến trên không, cũng như tấn công vào đối thủ đang đóng trên bộ hay ở mặt biển.

BUSH KÝ LUẬT: CÁC TU SĨ ĐƯỢC ƯU ĐÃI THUẾ GIA CƯ
Tổng Thống Bush ký 1 luật mới cho phép các vị mục sư, linh mục và giáo sĩ được hưởng ưu đãi thuế đối với chi phí cư ngụ gia cư, hôm thứ hai 20-5-2002 tại Bạch Ốc. Luật này bảo vệ một điều khoản năm 1921 nguyên đã bị khiếu tố trên Tòa Khiếu Tố Liên Bang Đơn Vị 9 tại San Francisco. TT Bush là một trong các vị tổng thống Mỹ ngoan đạo nhất lịch sử Hoa Kỳ.

CHẾ RA LOÀI GÀ KHÔNG LÔNG
Các nhà khoa học Đại Học Nông Nghiệp Hebrew tại Rehovot đã biến cải gene để sản sinh ra loại gà không có lông. Các con gà chủng loại mới này trông trần truồng hệt như con gà nòi bị vặt lông. Gà này được mô tả có lượng calorie thấp, bởi vì không có lông nghĩa là ít chất mỡ.

HOA LỤC: 167 TRIỆU DÂN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Trung Quốc đã củng cố vị trí thị trường phone di động lớn nhất thế giới với 166.7 triệu người mua dùng vaò cuối tháng 4. Con số do Bộ Kỹ Nghệ Thông Tin TQ đưa ra hômt hứ bảy cho thấy có mức tăng 5.15% người, tức là 3.2%, trong tháng tư, và là mức tăng 15% tính từ đầu năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HÀ NỘI - Ngọai trưởng Ri Yong-ho của Bắc Hàn đi Vietnam, hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc trong ngày Thứ Sáu – theo các đồn đoán, Ri được phái đi Hà Nội để tìm hiểu cải tổ kinh tế.
BUENOS AIRES - Bên lề hội nghị G-20, TT Trump đã cùng các nhà lãnh đạo Mexico và Canada ký thương ước tam phương, thay thế văn kiện NAFTA đã có từ 24 năm.
COLOGNE - Phi cơ chở Thủ Tướng Đức đi Argentina dự hội nghị G-20 bay lui vì trục trặc điện tử 1 giờ sau khi cất cánh, phải đáp khẩn cấp tại Cologne.
KIEV - Chính quyền Ukraine đã ban hành luật khẩn cấp sau vụ va chạm hải quân với Nga bên ngoài bán đảo Crimea hôm Chủ nhật.
BUENOS AIRES - Thủ Tướng Ấn Độ đã hội đàm với thế tử Saudi Arabia bên lề hội nghị G-20 hôm Thứ Năm.
SEOUL - Bộ quốc phòng Nam Hàn loan báo: đã cung cấp cho Bắc Hàn những vật liệu cần thiết để bảo đảm ổn định truyền tin quân sự tại Bờ Đông.
BEIJING - Trung Cộng khuyến khích học giả và giới nghiên cứu đi Hoa Kỳ trong các chuyến đi trao đổi và nghiên cứu giữa lúc tìm kiếm giảm căng thẳng mậu dịch.
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
BUENOS AIRES - Sau khi lên đường đi Argentina, TT Trump dùng twitter loan báo: bãi bỏ cuộc gặp TT Putin đã định, vì khủng hoảng Ukraine vừa gia tăng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.