Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/05/200200:00:00(Xem: 6873)
THỊ TRƯỞNG NEW YORK HỌP CÁC NGÀNH CẤP CỨU
NEW YORK - Thị Trưởng Michael Bloomberg hôm thứ hai tuyên bố rằng ông nhận ra nhiều bài học từ trận tấn công World Trade Center ngày 11-9. Phát biểu tại hội nghị các cấp chỉ huy ngành cứu nạn, chủ để "Nhìn lui để tiến tới", ông Bloomberg nói "hiển nhiên chúng ta còn 1 đoạn đường dài phải đi qua, chúng ta không bảo vệ được tất cả mọi người, nhưng chúng ta cần tập luyện tốt hơn, trang bị tốt hơn". Thị trưởng của thành phố New York tiếp lời "Chùng ta cần bình tâm suy nghĩ, thủ hình dung những gì có thể xẩy ra, và dựa vào đó để giáo dục quần chúng đề phòng". Hội nghị các cấp chỉ huy ngành ứng cứu diễn ra trong 3 ngày tại khách sạn Sheraton.

NAM HÀN MUA 40 PHI CƠ F-15 GIÁ 4.228 TỈ ĐÔ
Nam Hàn và hãng Boeing đã đồng ý về giá cả cho 40 phi cơ tác chiến. Boeing chịu bán 40 phi cơ F-15 với giá 4.228 tỉ đô la. Hôm thứ hai, Bộ Quốc Phòng Nam Hàn loan báo Boeing đã chịu cắt giảm 203 triệu đô từ giá bán lúc đầu là 4.467 tỉ đô la, trong khi Nam Hàn chịu giảm số lượng trang cụ trên F-15. Boeing sẽ giao 40 chiếc vào năm 2005. Phi cơ này có thể tác chiến trên không, cũng như tấn công vào đối thủ đang đóng trên bộ hay ở mặt biển.

BUSH KÝ LUẬT: CÁC TU SĨ ĐƯỢC ƯU ĐÃI THUẾ GIA CƯ
Tổng Thống Bush ký 1 luật mới cho phép các vị mục sư, linh mục và giáo sĩ được hưởng ưu đãi thuế đối với chi phí cư ngụ gia cư, hôm thứ hai 20-5-2002 tại Bạch Ốc. Luật này bảo vệ một điều khoản năm 1921 nguyên đã bị khiếu tố trên Tòa Khiếu Tố Liên Bang Đơn Vị 9 tại San Francisco. TT Bush là một trong các vị tổng thống Mỹ ngoan đạo nhất lịch sử Hoa Kỳ.

CHẾ RA LOÀI GÀ KHÔNG LÔNG
Các nhà khoa học Đại Học Nông Nghiệp Hebrew tại Rehovot đã biến cải gene để sản sinh ra loại gà không có lông. Các con gà chủng loại mới này trông trần truồng hệt như con gà nòi bị vặt lông. Gà này được mô tả có lượng calorie thấp, bởi vì không có lông nghĩa là ít chất mỡ.

HOA LỤC: 167 TRIỆU DÂN XÀI PHONE DI ĐỘNG
Trung Quốc đã củng cố vị trí thị trường phone di động lớn nhất thế giới với 166.7 triệu người mua dùng vaò cuối tháng 4. Con số do Bộ Kỹ Nghệ Thông Tin TQ đưa ra hômt hứ bảy cho thấy có mức tăng 5.15% người, tức là 3.2%, trong tháng tư, và là mức tăng 15% tính từ đầu năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - 9 nhân vật bị tống giam trong 1 đợt đàn áp bất đồng chính kiến tại vương quốc Saudi Arabia bắt đầu ngày 16-11. Các đối tượng gồm nhà văn, ký giả và học giả
TEHRAN - Hàng ngàn cảm tình viên của phe giáo sĩ cầm quyền tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran xuống đường ngày Thứ Hai 25-11, tố cáo Hoa Kỳ và Israel chủ mưu xach động biểu tình bạo động gây xáo trộn trong thời gian qua.
MONTEVIDEO - Trong cuộc bầu cử TT Uruguay vòng 2, ứng viên đối lập của đảng Bảo Thủ hơn phiếu đối thủ chưa tới 1% tổng số phiếu đã kiểm.
BOGOTA - Hàng ngàn người khua xoong nồi ầm ĩ tại thủ đô Colombia trong cuộc biểu tình chống TT Ivan Duque đến tối Thứ Bảy 23/11, là 3 ngày liên tiếp.
CANBERRA - Thủ Tuớng Morrison xác nhận quan ngại về tin gián điệp Trung Cộng âm mưu xâm nhập hàng ngũ dân cử.
HONG KONG - Sau cuộc bầu cử địa phương hôm CHủ Nhật 24/11 ghi nhận thắng lợi rộng lớn của các ứng viên chủ trương mở rộng dân chủ, đặc khu trưởng Carrie Lam hứa cởi mở, lắng nghe.
LONDON - 1 cư dân 23 tuổi từ North Ireland bị bắt ngày 22-11 có liên quan với 39 tử thi chở trong container.
MOSCOW - TT Putin hứa hoàn thiện hỏa tiễn nguyên tử được tin là trung tâm của vụ nổ động cơ ngày 8-8 gây thiệt mạng 5 kỹ sư và 2 công nhân.
GENEVA - Phúc trình Landmine Monitor 2019 của “chiến dịch quốc tế vận động cấm mìn - ICBL” xác nhận: tuy các nỗ lực ban hành luật cấm mìn chống người (landmine - địa lôi) thành công và tăng quỹ hỗ trợ nạn nhân, tổn thất nhân mạng vẫn là cao.
LONDON - Ông Nigel Farage, lãnh tụ đảng Brexit, vừa công bố các chính sách về tổng tuyển cử với hứa hẹn “cách mạng chính trị” đặt quyền lợi dân thường lên trên hết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.