Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200300:00:00(Xem: 6480)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH CHỐNG THAM NHŨNG
Khoảng 100 người, tay cầm giấy viết khẩu hiệu “Hãy dẹp bỏ tham nhũng,” đã tới biểu tình bên ngoài trụ sở công quyền Bắc Kinh hôm 19-8-2003. Các tháng gần đây, nhiều vụ biểu tình đã xảy ra nơi này để đòi trừng phạt cán bộ địa phương tham nhũng.

MỸ XÂY NHÀ MỚI ÀO ẠT, VẪN CHƯA ĐỦ
Tình hình xây cất các khu nhà mới Hoa Kỳ đã tới mức cao nhất trong 17 nămq ua, trong khi tốc độ bán nhà vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, mặc dù lãi suất bắt đầu tăng cao hơn.

THÁI LAN: RỬA TIỀN BẰNG CÁ SẤU
Peeraphan, giám đốc Sở Chống Rửa Tiền Thái Lan, đưa cho báo chí xem 1 con cá sấu trong nhóm 9,200 cá sấu tịch thu từ bọn buôn ma túy, trong buổi lễ kỷ niệm 4 năm lập sở này ở Bangkok hôm thứ ba. Cảnh sát nói bọn buô ma túy đã rửa tiền gian qua các kinh doanh hợp pháp, trong đó có mở các trại nuôi cá sấu, đà điểu và nuôi cá, tiệm vàng, nhà dinh thự và xe đăét tiền.

BOSTON LÀM CẨM NANG DU LỊCH RADIO
Một cẩm nang hướng dẫn du lịch làm theo 1 radio -- mang tên “Hear Freedom!” -- bây giờ có thêå thuê từ The Freedom Trail Foundation tại Boston. Máy này có thể nghe qua dây đeo tai, hay là cầm áp tai như phone di động, dài 2 giờ đồng hồ trình bày mọi thứ về Boston và đủ thứ nhạc và giải trí.

HOME DEPOT LỜI TĂNG 9%
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba rằng lợi nhuận tăng 9% trong quý 2, khi công ty vượt hơn dự đoán của Wall Street. Tổng thu lời là 1.3 tỉ đô, tức 56 xu mỗi cổ phần, tăng từ 1.18 tỉ đô, tức 50 xu/cổ phần hồi 1 năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) đưa tin: giao tranh tại tỉnh Hama từ hôm Thứ Ba 18/06 gây ra 130 tử vong, gồm 89 chiến binh nổi dậy.
KHARTOUM - HĐ Quân Nhân Sudan loan báo: sẵn sàng họp với liên minh đối lập để thảo luận tiến trình chuyển tiếp hướng tới dân chủ.
WINDHOEK - 5 ngân hàng thương mại Phi Châu đầu tư 375 triệu MK (bằng 80% kinh phí dự kiến) để đóng tàu khai mỏ kim cương lớn nhất thế giới.
NEW DEHLI - Đa số trong 4 triệu dân của thành phố Chenna hoàn toàn lệ thuộc nước do chính quyền cung cấp bằng xe bồn mỗi 2 ngày.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc.
New Delhi - Ấn Độ đã đưa tàu chiến và tiến tới việc giám sát không phận trong vùng Vịnh chiến lược, theo báo Press Trust của Ấn Độ cho biết hôm Thứ Năm, giữa lúc căng thẳng toàn cầu gia tăng trong khu vực này.
Bảng xếp hạng Skytrax liệt kê các hãng hàng không phổ thông nhất thế giới mỗi năm. Năm nay, các hãng hàng không Ả Rập và châu Á đứng ở phía trước. Lufthansa suy giảm.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.