Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/08/200300:00:00(Xem: 6720)
BẮC KINH: BIỂU TÌNH CHỐNG THAM NHŨNG
Khoảng 100 người, tay cầm giấy viết khẩu hiệu “Hãy dẹp bỏ tham nhũng,” đã tới biểu tình bên ngoài trụ sở công quyền Bắc Kinh hôm 19-8-2003. Các tháng gần đây, nhiều vụ biểu tình đã xảy ra nơi này để đòi trừng phạt cán bộ địa phương tham nhũng.

MỸ XÂY NHÀ MỚI ÀO ẠT, VẪN CHƯA ĐỦ
Tình hình xây cất các khu nhà mới Hoa Kỳ đã tới mức cao nhất trong 17 nămq ua, trong khi tốc độ bán nhà vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, mặc dù lãi suất bắt đầu tăng cao hơn.

THÁI LAN: RỬA TIỀN BẰNG CÁ SẤU
Peeraphan, giám đốc Sở Chống Rửa Tiền Thái Lan, đưa cho báo chí xem 1 con cá sấu trong nhóm 9,200 cá sấu tịch thu từ bọn buôn ma túy, trong buổi lễ kỷ niệm 4 năm lập sở này ở Bangkok hôm thứ ba. Cảnh sát nói bọn buô ma túy đã rửa tiền gian qua các kinh doanh hợp pháp, trong đó có mở các trại nuôi cá sấu, đà điểu và nuôi cá, tiệm vàng, nhà dinh thự và xe đăét tiền.

BOSTON LÀM CẨM NANG DU LỊCH RADIO
Một cẩm nang hướng dẫn du lịch làm theo 1 radio -- mang tên “Hear Freedom!” -- bây giờ có thêå thuê từ The Freedom Trail Foundation tại Boston. Máy này có thể nghe qua dây đeo tai, hay là cầm áp tai như phone di động, dài 2 giờ đồng hồ trình bày mọi thứ về Boston và đủ thứ nhạc và giải trí.

HOME DEPOT LỜI TĂNG 9%
Công ty Home Depot loan báo hôm thứ ba rằng lợi nhuận tăng 9% trong quý 2, khi công ty vượt hơn dự đoán của Wall Street. Tổng thu lời là 1.3 tỉ đô, tức 56 xu mỗi cổ phần, tăng từ 1.18 tỉ đô, tức 50 xu/cổ phần hồi 1 năm trước đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TEHRAN - Giám đốc nguyên tử lực Iran loan báo qua làn sóng truyền hình quốc gia: các chuẩn bị để tăng tốc hoạt động tinh chế uranium tại Iran đã bắt đầu, gây áp lực với các cường quốc châu Âu đang ra sức bảo vệ thỏa ước Vienna 2015 từ khi chính quyền Trump giải kết.
MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Kremlin tuyên bố: khả năng tổ chức gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ-Nga thiếu sáng kiến của Washington và các đề nghị chi tiết.
AUSTRIA - Trong cuộc phỏng vấn dành cho cơ sở truyền thông ORF của Austria, nguyên thủ Nga khẳng định: không gây chia rẽ chính trường châu Âu.
PRETORIA - Ngoại trưởng Nga gặp ngoại trưởng Trung Cộng trong chuyến đi Nam Phi đầu tuần này.
MEXICO CITY - Mexico quyết định trả đũa chính quyền Trump bằng thuế nhập cảng thép do Hoa Kỳ sản xuất, và với thịt heo, rượu bourbon nguồn gốc Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Chính quyền Trump đang đốc thúc các đồng minh phương Tây tăng quân số, tàu chiến, phi cơ sẵn sàng tác chiến, tăng sức mạng răn đe chống lại mối đe dọa quân sự từ Nga, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ, NATO và giới ngoại giao.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Cavusoglu đến thủ đô Hoa Kỳ hội đàm với ngoại trưởng Pompeo hôm Thứ Hai – viên chức đầu ngành ngoại giao Iran xác quyết: Washington tiếp tục hậu thuẫn “lực luợng dân chủ Syria SDF” là không chấp nhận đuợc.
ROME - Lên tiếng với cư dân Ostia, ven đô Rome và là thủ đô của dòng họ băng đảng nổi tiếng Spada, đức giáo hoàng Phanxicô hô hào ngưng im lặng gây khủng hoảng cả cộng đồng – ngài nói “Hãy ngưng tuân theo luật im lặng của mafia để đứng về phiá lẽ phải của luật pháp”.
BERLIN - Trong 1 cuộc phỏng cấn dành cho cơ sở truyền thông bảo thủ Breitbart, ĐS Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell lên án chính quyền Berlin không hưởng ứng khi các đồng minh NATO kêu gọi hậu thuẫn - ông Grenell cũng tỏ ý hy vọng có thể giao quyền cho các thế lực bảo thủ tại châu Âu. Ông Grenell là phái viên của TT Trump tại Đức cũng tự nhận trách nhiệm giao quyền cho cánh hữu.
MOSCOW - Toà án Nga kết luận phóng viên Ukraine là Roman Sushchenko phạm tội do thám và tuyên án 12 năm tù - nhà cầm quyền Kiev khẳng định phán quyết này là do động lực chính trị. Sushchenko giúp việc thông tấn chính thức Ukrinform từ hơn 1 thập niên, bi bắt tại Moscow năm 2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.