Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200300:00:00(Xem: 8232)
ÚC LÀM TÀU CHIẾN MỚI, CHUẨN BỊ SÓNG GIÓ BỂ ĐÔNG
Tư Lệnh Phó Hải Quân Úc, Phó Đô Đốc Rowan Moffatt và Phó Đô Đốc Kevin Scarce nói chuyện với Bộ Trưởng Quốc Phòng Áo Robert Hill trong khi họ loan báo chế tạo thêm tàu tuần duyên mới cho hải quân tại Sydney hôm 29-8. Các tàu mới này sẽ bằng aluminium, trang bị đại bác Rafael 25 milimét loại súng có khả năng bắn khi giông bão, với hệ thống truyền tin tối tân nhất và có tầm 3,000 dặm thủy, tức là sức mạnh 25% hơn tàu hiện có.

TẬP TRUYỆN TRANH ASTERIX MỪNG 40 TUỔI
Những fan mê mẩn đọc tập truyện tranh Asterix mới nhất “Asterix and the Gallic’s return” của các nhà họa sĩ Pháp Uderzo và Goscinny hôm thứ sáu. Tập mới 56 trang vừa phát hành hôm thứ sáu, kể lại 14 chiến công của người hùng Gallic trong 40 năm qua.

CUBA MUA 10 TRIỆU ĐÔ LA SẢN PHẨM NAM CALI
Gregory Estevane, chủ tịch công ty Global Strategies Trading, và Barry Sedlik, phó chủ tịch Hội Mậu Dịch Thế Giới WTCA của vùng Los Angeles - Long Beach đã họp báo hôm thứ sáu 29-8 tại Havana, Cuba. Hội WTCA loan báo rằng Cuba đồng ý mua tới 10 triệu đô la sản phẩm lương thực, y khoa và nông sản từ các công ty Nam California. Cuba là thị trường hứa hẹn trị giá 2 tỉ đô la mỗi năm để California xuất cảng lương thực và y khoa, theo lời Estevane.

HỌP MẬU DỊCH THẾ GIỚI: KHIẾU NẠI BAO CẤP BẤT CÔNG


WTO quyết định lập 1 ủy ban nghe các khiếu nại của Úc Châu, Ba Tây và Thái Lan về điều họ nói là Liên Âu bao cấp bất hợp pháp các lò đường. Ba nước này tố cáo là nhiều tỉ đồng Euro trợ giá đã làm sụp giá đường toàn cầu, trong khi 15 nước Liên Âu chối là không làm gì sai.

ẤN ĐỘ: LỤT THÊ THẢM
Hai người lội trong nước lụt để lãnh phần lương thực do Hội Hồng Thập Tự trao tại Orissa, tiểu bang duyên hải Ấn Độ. Tình hình lụt thê thảm, Hải Quân và Bộ Binh Ấn phải tới giúp di tản ít nhất 50,000 người.

20% NỮ SVSQ KHÔNG QUÂN BỊ TẤN CÔNG TÌNH DỤC
Các sinh viên sĩ quan Không Quân trong ngày “Diễn Hành Ngày Cha Mẹ” nhưng bất ngờ gặp mưa tại Colorado hôm 29-8. Bản thăm dò cho thấy có 20% nữ SVSQ Không Quân từng là nạn nhân các vụ tấn công tình dục, trong đó 7.4% cô báo cáo là nạn nhân các vụ hiếp dâm hay âm mưu hiếp dâm. Tấn công tình dục còn được định nghĩa là sờ mó để thỏa mãn dục vọng.

HY LẠP CỨU NGUY HÀNG KHÔNG ĐẦY NỢ
Hy Lạp đã đưa ra dự luật để sẽ thành lập hãng hàng không Olympic Airlines, một hình thức giải tư và thu nhỏ của công ty quốc doanh Olympic Airways đang đầy nợ hiện nay. Như vậy, Olympic Airlines sẽ nhận thầu làm các hoạt động không-phi-hành như lo về dưới đất và bảo trì máy, và sẽ thuê 1,850 nhân viên. Như vậy, Hãng hàng không mới sẽ giảm chi phí điều hành 45%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un hứa sẽ gặp lại để tiếp tục thương lượng nguyên tử, theo 1 bản tin của thông tấn chính thức KCNA – báo Singapore tường thuật : tuyên bố của lãnh tụ Kim có vẻ lạc quan hơn phát biểu của ngoại trưởng Ri Yong-ho, mô tả cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là “có ý nghĩa xây dựng”.
NAIROBI - Tai nạn trực thăng tại miền bắc Kenya gây thiệt mạng 5 du khách Hoa Kỳ - BBC đưa tin : trực thăng rơi tại công viên quốc gia Central Island hôm chủ nhật.
WASHINGTON - Phát ngôn viên Bộ ngoại giao loan báo : đóng cửa lãnh sự quán Jerusalem và sáp nhập phái bộ đặc trách Palalestine vào cấu trúc của sứ quán Jerusalem, cũng là hạ thấp vai trò của phái bộ này như là 1 đơn vị của tòa ĐS.
BEIJING - 2 ngày sau khi Canada khởi động tiến trình dẫn độ giám đốc tài chính của đại doanh nghiệp điện tử Huawei, Trung Cộng tố cáo 2 công dân Canada (bị giam từ Tháng 12) tội đánh cắp bí mật nhà nước.
AMSTERDAM - ĐS Hòa Lan tại Iran được gọi về nước để tham khảo sau khi 2 viên chức ngoại giao nhiệm sở Tehran bị trục xuất, theo xác nhận của ngoại trưởng Stef Blok – 2 tháng trước, nhà cầm quyền Tehran bị tố cáo dự phần trong các vụ ám sát chính trị.
BERLIN - Bộ nội vụ và Bộ tư pháp đồng ý về chính sách liên quan với công dân xuất ngoại tham chiến trong hàng ngũ “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”. Bộ trưởng nội vụ Horst Seehofer tìm cách đưa vấn đề này vào kế hoạch cải tổ về quốc tịch, cụ thể là tước quốc tịch số người theo ISIS tham chiến tại Trung Đông.
CARACAS - Tuần qua, lãnh tụ đối lập Venezuela xác nhận : quyết định về nước dù bản thân và gia đình bị cường quyền Maduro đe dọa.
JAKARTA - Sau hơn 9 năm đàm phán, Indoensia và Australia đã ký thương ước – nỗ lực tìm kiếm thỏa thuận thương mại song phương bị đình hoãn khi Australia phát tín hiệu ủng hộ Israel gây bất bình trong công luận Indonesia là xứ sở của dân số Hồi Giáo lớn nhất thế giới. Bộ trưởng thương mại Enggartisato và bộ trưởng thương mại Simon Birmingham đã ký tên trên văn bản “Comprehensive Economic Partnership Agreement” tại Jakarta sáng Thứ Hai – với thỏa thuận này, Canberra sẽ bãi bỏ hoàn toàn thuế nhập cảng với hàng hóa Indonesia và Jakarta và xóa thuế nhập cảng với 94% hàng hóa nhập cảng từ Australia.
BEIJING - Sức tăng của ngân sách quốc phòng của Trung Cộng được tính bằng 1 hàng số qua năm thứ 5 liên tiếp – quân số giảm trong quân phí 2019 là 1 phần trong chương trình hiện đại hóa quân đội.
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.