Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/08/200300:00:00(Xem: 10046)
ÚC LÀM TÀU CHIẾN MỚI, CHUẨN BỊ SÓNG GIÓ BỂ ĐÔNG
Tư Lệnh Phó Hải Quân Úc, Phó Đô Đốc Rowan Moffatt và Phó Đô Đốc Kevin Scarce nói chuyện với Bộ Trưởng Quốc Phòng Áo Robert Hill trong khi họ loan báo chế tạo thêm tàu tuần duyên mới cho hải quân tại Sydney hôm 29-8. Các tàu mới này sẽ bằng aluminium, trang bị đại bác Rafael 25 milimét loại súng có khả năng bắn khi giông bão, với hệ thống truyền tin tối tân nhất và có tầm 3,000 dặm thủy, tức là sức mạnh 25% hơn tàu hiện có.

TẬP TRUYỆN TRANH ASTERIX MỪNG 40 TUỔI
Những fan mê mẩn đọc tập truyện tranh Asterix mới nhất “Asterix and the Gallic’s return” của các nhà họa sĩ Pháp Uderzo và Goscinny hôm thứ sáu. Tập mới 56 trang vừa phát hành hôm thứ sáu, kể lại 14 chiến công của người hùng Gallic trong 40 năm qua.

CUBA MUA 10 TRIỆU ĐÔ LA SẢN PHẨM NAM CALI
Gregory Estevane, chủ tịch công ty Global Strategies Trading, và Barry Sedlik, phó chủ tịch Hội Mậu Dịch Thế Giới WTCA của vùng Los Angeles - Long Beach đã họp báo hôm thứ sáu 29-8 tại Havana, Cuba. Hội WTCA loan báo rằng Cuba đồng ý mua tới 10 triệu đô la sản phẩm lương thực, y khoa và nông sản từ các công ty Nam California. Cuba là thị trường hứa hẹn trị giá 2 tỉ đô la mỗi năm để California xuất cảng lương thực và y khoa, theo lời Estevane.

HỌP MẬU DỊCH THẾ GIỚI: KHIẾU NẠI BAO CẤP BẤT CÔNG


WTO quyết định lập 1 ủy ban nghe các khiếu nại của Úc Châu, Ba Tây và Thái Lan về điều họ nói là Liên Âu bao cấp bất hợp pháp các lò đường. Ba nước này tố cáo là nhiều tỉ đồng Euro trợ giá đã làm sụp giá đường toàn cầu, trong khi 15 nước Liên Âu chối là không làm gì sai.

ẤN ĐỘ: LỤT THÊ THẢM
Hai người lội trong nước lụt để lãnh phần lương thực do Hội Hồng Thập Tự trao tại Orissa, tiểu bang duyên hải Ấn Độ. Tình hình lụt thê thảm, Hải Quân và Bộ Binh Ấn phải tới giúp di tản ít nhất 50,000 người.

20% NỮ SVSQ KHÔNG QUÂN BỊ TẤN CÔNG TÌNH DỤC
Các sinh viên sĩ quan Không Quân trong ngày “Diễn Hành Ngày Cha Mẹ” nhưng bất ngờ gặp mưa tại Colorado hôm 29-8. Bản thăm dò cho thấy có 20% nữ SVSQ Không Quân từng là nạn nhân các vụ tấn công tình dục, trong đó 7.4% cô báo cáo là nạn nhân các vụ hiếp dâm hay âm mưu hiếp dâm. Tấn công tình dục còn được định nghĩa là sờ mó để thỏa mãn dục vọng.

HY LẠP CỨU NGUY HÀNG KHÔNG ĐẦY NỢ
Hy Lạp đã đưa ra dự luật để sẽ thành lập hãng hàng không Olympic Airlines, một hình thức giải tư và thu nhỏ của công ty quốc doanh Olympic Airways đang đầy nợ hiện nay. Như vậy, Olympic Airlines sẽ nhận thầu làm các hoạt động không-phi-hành như lo về dưới đất và bảo trì máy, và sẽ thuê 1,850 nhân viên. Như vậy, Hãng hàng không mới sẽ giảm chi phí điều hành 45%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.