Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/200300:00:00(Xem: 7210)
TẤM ẢNH CỔ TÍCH CỦA CHÀNG ARNOLD
Đây là chuyện ngày xưa: Tàì tử Arnold Schwarnegger biểu diễn cơ bắp ngày 20-5-1977 nơi bờ biển Cannes, Pháp, nơi cuốn phim tài liệu của chàng nhan đề “Pumping Iron” trình chiếu tại Đại Hội Phim Cannes. Một bài viết năm 1977 của nhà báo Peter Manso cũng thêm gia vị cho cuộc tranh cử truất bãi thống đốc, ghi lời chàng Arnold nhìn nhận các cuộc vui giao hoan tập thể và đôi khi hút ma túy. Dân California không để ý nhiều các chuyện này. Có phải vốn là cấp tiến...

NHỊN ĐÓI 44 NGÀY CHƯA THẤM GÌ
Nhà ảo thuật Hoa Kỳ David Blaine sẽ thực hiện cuộc nhịn đói 44 ngày và sống cô lập trong 1 lồng kính treo lơ lửng từ một cần câu bên dòng sông Thames tại London hôm 5-9-2003. Blaine sẽ không rời lồng kính này, sẽ không ăn gì cả, chỉ uống nước thôi được chuyền theo ống vào. Blaine có xin ghi việc này vào sách kỷ lục teh giới, như Ban Giám Khảo Sách Guinness từ chối, nói là chưa thấm gì, vì kỷ lục nhịn đói hiện nay vẫn là người Anh Dennis Goodwin, tuyệt thực trong Nhà Tù Wakefield ở Anh kết thúc vào tháng 7-1973 là nhịn đói tới 385 ngày.

TẾT TRUNG THU, THI LỒNG ĐÈN
Các du khách nhìn ngắm lồng đèn theo hình các nhân vật cổ Trung Quốc trong cuộc triển lãm lồng đèn, với hơn 500 nghệ nhân lồng đèn tham dự tại 1 công viên Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông hôm 5-9. Lễ Hội Trung Thu sẽ ăn mừng vào ngày 15 của tháng 8 âm lịch, sẽ vào đúng ngày 11-9 năm nay.

TÁC PHẨM TƯỞNG NIỆM 9-11
Em bé Frank Sutcliffe, 10 tuổi, thuộc Brooklyn, New York, cầm nghệ phẩm “Chào Mừng: Đời Sống, Tự Do và Vẻ Đẹp” phần 2 thực hiện bởi nghẹä sĩ Pop Zhau tại Tượng Thần Tự Do ở New York hôm 7-9-2003. Khoảng 600 người thiện nguyện tới đây để vén màn tác phẩm nghệ thuật tưởng niệm những người chết vì cú tấn công 9-11 ở WTC.

HÀNG KHÔNG MÃ LAI HY VỌNG HỐT BẠC TẾT NGUYÊN ĐÁN
Hãng Hàng Không Mã Lai (Malaysia Airlines) đang để ra 40 chuyến bay giành riêng nhằm chuẩn bị đợt du khách Trung Quốc bất ngờ tới từ bây giờ tới mùa Tết Nguyên Đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai viên chức hàng đầu của Liên Hiệp Quốc đã lên án nhóm quân đội Miến Điện trong ngày chết chóc nhất của các cuộc biểu tình từ trước tới nay chống nhóm quân đội đảo chánh đã cướp chính quyền dân cử của quốc gia này, khi nhiều người biểu tình đã xuống đường hôm Chủ Nhật, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 28 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
Sự tắt nghẽn tại Kinh Đào Suez đang gây căng thẳng ngành xe hơi vốn đã chật vật, và các trì hoãn thêm nữa có thể tạo ra nhiều thiếu hụt tại thị trường Hoa Kỳ, nếu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given không nhanh chóng được trục lên, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte đã bày tỏ mối quan ngại đối với đại sứ của Trung Quốc về các tàu TQ tràn ngập trên Biển Đông, theo phát ngôn viên của ông cho biết, trong khi Việt Nam thúc giục Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền biển của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Tại Bangladesh, những người cấp cứu đang lục lội trong các đống đổ nát từ vụ đại hỏa hoạn tại một trại tị nạn đã phát hiện nhiều thi thể của gần một chục người – nhưng hàng trăm người vẫn còn mất tích, theo các nhà chức trách cho hay qua tường thuật của Đài NPR hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021, chống lại 2 cán bộ Trung Quốc vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” chống lại người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ, là bước tiến phối hợp với các đồng minh gồm Liên Âu, Canada và Anh Quốc, mà đã đưa ra các trừng phạt đối với cùng các cá nhân và những người khác, theo Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Bộ trưởng quốc phòng Phi Luật Tân hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, đã yêu cầu hơn 200 chiếc tàu Trung Quốc mà ông nói đã được dân quân điều khiển phải rời khỏi bãi san hô tại Biển Đông mà Manila đã tuyên bố chủ quyền, nói rằng sự hiện diện của họ là “hành động cổ võ việc quân sự hóa khu vực này,” theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Người sáng lập của công ty sản xuất Vaccine (vắc xin) corona Mainz Biontech dự tính ​​các biện pháp cấm vận (Lockdown / lệnh đóng cửa) ở Đức sẽ chấm dứt chậm nhất là vào mùa thu 2021. Ugur Sahin đã nói với báo “Welt am Sonntag”: “Ở nhiều quốc gia tại châu Âu và ở Mỹ, vào cuối mùa hè chúng ta có thể sẽ ở vị trí không phải rơi vào tình trạng Lockdown”.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
“Còn có nhiều vấn đề nơi mà chúng tôi trên cơ bản còn mâu thuẫn,” theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết tại phiên họp cuối đưa đến chấm dứt hôm Thứ Sáu, “gồm các hành động của TQ tại Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, cũng như các hành động họ đang làm về tin tặc mạng. Và không ngạc nhiên khi chúng tôi nêu những vấn đề đó rõ ràng và trực tiếp thì chúng tôi gặp phản ứng bào chữa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.