Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/200300:00:00(Xem: 6875)
TẤM ẢNH CỔ TÍCH CỦA CHÀNG ARNOLD
Đây là chuyện ngày xưa: Tàì tử Arnold Schwarnegger biểu diễn cơ bắp ngày 20-5-1977 nơi bờ biển Cannes, Pháp, nơi cuốn phim tài liệu của chàng nhan đề “Pumping Iron” trình chiếu tại Đại Hội Phim Cannes. Một bài viết năm 1977 của nhà báo Peter Manso cũng thêm gia vị cho cuộc tranh cử truất bãi thống đốc, ghi lời chàng Arnold nhìn nhận các cuộc vui giao hoan tập thể và đôi khi hút ma túy. Dân California không để ý nhiều các chuyện này. Có phải vốn là cấp tiến...

NHỊN ĐÓI 44 NGÀY CHƯA THẤM GÌ
Nhà ảo thuật Hoa Kỳ David Blaine sẽ thực hiện cuộc nhịn đói 44 ngày và sống cô lập trong 1 lồng kính treo lơ lửng từ một cần câu bên dòng sông Thames tại London hôm 5-9-2003. Blaine sẽ không rời lồng kính này, sẽ không ăn gì cả, chỉ uống nước thôi được chuyền theo ống vào. Blaine có xin ghi việc này vào sách kỷ lục teh giới, như Ban Giám Khảo Sách Guinness từ chối, nói là chưa thấm gì, vì kỷ lục nhịn đói hiện nay vẫn là người Anh Dennis Goodwin, tuyệt thực trong Nhà Tù Wakefield ở Anh kết thúc vào tháng 7-1973 là nhịn đói tới 385 ngày.

TẾT TRUNG THU, THI LỒNG ĐÈN
Các du khách nhìn ngắm lồng đèn theo hình các nhân vật cổ Trung Quốc trong cuộc triển lãm lồng đèn, với hơn 500 nghệ nhân lồng đèn tham dự tại 1 công viên Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông hôm 5-9. Lễ Hội Trung Thu sẽ ăn mừng vào ngày 15 của tháng 8 âm lịch, sẽ vào đúng ngày 11-9 năm nay.

TÁC PHẨM TƯỞNG NIỆM 9-11
Em bé Frank Sutcliffe, 10 tuổi, thuộc Brooklyn, New York, cầm nghệ phẩm “Chào Mừng: Đời Sống, Tự Do và Vẻ Đẹp” phần 2 thực hiện bởi nghẹä sĩ Pop Zhau tại Tượng Thần Tự Do ở New York hôm 7-9-2003. Khoảng 600 người thiện nguyện tới đây để vén màn tác phẩm nghệ thuật tưởng niệm những người chết vì cú tấn công 9-11 ở WTC.

HÀNG KHÔNG MÃ LAI HY VỌNG HỐT BẠC TẾT NGUYÊN ĐÁN
Hãng Hàng Không Mã Lai (Malaysia Airlines) đang để ra 40 chuyến bay giành riêng nhằm chuẩn bị đợt du khách Trung Quốc bất ngờ tới từ bây giờ tới mùa Tết Nguyên Đán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Lãnh tụ Assad loan báo: những ai trốn quân dịch hay đào ngũ trong hơn 7 năm nội chiến không bị truy tố.
NEW DELHI - Phong trào tự bảo vệ của phụ nữ Ấn Độ, tương tự #MeToo tại Hoa Kỳ, đang tăng xung lực với các tố giác tấn công tình dục chống lại chính khách, tài tử, đạo diễn điện ảnh, và những người nổi tiếng.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nêu quan ngại về hoạt động tập trận của Philippines và Hoa Kỳ cùng thời gian lãnh tụ Tập Cận Bình viếng Manila trong tháng tới.
Nhật ngày càng mở nhiều mật trận bao vây Trung Cộng mà cụ thể gần nhất là Nhật họp cùng với 5 nước vùng sông Mekong để hỗ trợ tài chánh và chiến lược cho nhóm này nhằm chống lại thế lực xâm lược của TQ, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 9 tháng 10.
Cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa Washington và Bắc Kinh đang khiến cho những nhà đầu tư công nghệ Trung Quốc lo sợ. Khoảng đầu tháng 10/2018, cổ phiếu niêm yết trên sàn Hồng Kông của Lenovo Group đã chứng kiến mức sụt giảm đến 13.07% và xuống mức 15%, trong khi đó, cổ phiếu của hãng sản xuất các thiết bị viễn thông và linh kiện smartphone ZTE cũng giảm 11%.
SEOUL - Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã đến thủ đô Nam Hàn sau chuyến đi Pyongyang thư 4, được lãnh tụ Kim Jong-un tiếp kiến. Ông Pompeo thông báo bằng twitter “Hai bên thỏa thuận xúc tiến các thỏa thuận đạt được tại thượng đỉnh Singapore ngày 12-6”.
LIÊN HIỆP QUỐC - Ủy ban khí hậu liên chính phủ thuộc LHQ báo tin : nhiệt độ của khí quyền sẽ vượt quá mức gây thiệt hại khí hậu không thể đảo ngược vào năm 2030 nếu toàn thế giới không hành động thích hợp và kịp thời.
STOCKHOLM - Kinh tế hướng tới bảo vệ môi trường thiên nhiên và canh tân đưa 2 chuyên gia Hoa Kỳ tới giải Nobel 2018.
MOSCOW - Ngoại trưởng Lavrov khẳng định với truyền thông nhà nước : 2 công dân Nga bị tố cáo tấn công mạng của “tổ chức cấm vũ khí hóa học – OPCW” không làm gì phạm pháp, không có gì là bí mật với chuyến đi The Hague của 2 chuyên viên. Hòa Lan tố cáo 2 người này là gián điệp của quân báo (GRU).
ANKARA - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu khám xét lãnh sự quán của Saudi Arabia tại Istanbul để tìm kiếm nhà báo Saudi mất tích sau khi tới cơ sở này trong tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.