Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/200300:00:00(Xem: 14402)
ĐI PHI CƠ, SẼ CÓ NHIỀU MÀN GIẢI TRÍ
Thierry Tosi, giám đốc thương vụ hàng không của Rockwell Collins, bản doanh chính ở Iowa, đã trình bày cho thấy hệ thống thông tin và giải trí trên phi cơ cho hành khách, cho gửi cả bưu thiếp email mà không cần bàn phím điện toán, để diễn giải cho Eric Koo, một đại diệnn hãng Hàng Không Singapore hôm 11-9 trong hội nghị World Airline Entertainment Association tại Seattle.

THƯỢNG HẢI: DIỄN HÀNH LỄ HỘI DU LỊCH
Các nhân viên khách sạn diễn hành để mở màn Lễ Hội Du Lịch Thượng Hải hôm 13-9. Trung Quốc đang ráng sức đẩy mạnh du lịch, nguyên suy sụp từ thời dịch bệnh SARS bùng nổ hồi tháng tư. Thương vụ du lịch Trung Quốc dự đoán giảm gần phân nửa năm nay, lần đầu tiên giảm kể từ năm 1989, theo báo China Seciritires Journal. Hoa Lục sẽ giảm mức thu 33 tỉ đô trong 2003 vì SARS.

BA TÂY: CẤM SÚNG HAY KHÔNG"
Các phi đạn giả cắm trên bờ biển Copacabana tại Rio de Janeiro hôm 14-9, trong lúc nhiều người đang diễn hành ‘Ba tây Không Vũ Khí.’ Thượng viện Ba Tây hồi tháng 7 chấp thuận dự luật xiết gắt việc sử dụng súng và đề nghị trưng cầu dân ý năm 2005 để hoàn toàn cấm bán súng cho dân. Ba Tây là một trong những nước bạo lực nhất Mỹ Latin, tỉ lệ sát nhân là 25 trên 100,000 dân.


NHẬT: DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN MUA THUỐC QUA VIDEOPHONE
Dân Nhật sẽ không sợ mua nhầm thuốc Tây nữa. Hình trên là một dược sĩ (phải) qua màn hình video đưa ra vỉ thuốc antipyretics và khuyên khách hàng qua máy video phone tại cửa tiệm thuốc Tây Don Quijote, mở 24 giờ ở Tokyo.

VOI CẦM LỒNG ĐÈN, MỪNG TRUNG THU
Các chú voi trong Vườn Thú Học Singapore xách lồng đèn kiểu Trung Quốc trong khi dẫn khách đi bộ quanh sở thú hôm 13-9 để mừng Tết Trung Thu. Các lồng đèn đủ kiểu của Á Châu, trong đó có cả Triều Tiên, Nhật, Sri Lanka, Việt Nam đang trưng bày ở sở thú nhân lễ Tết Trung Thu.

HÃNG ĐỨC VÀO LIÊN DOANH DU LỊCH Ở HOA LỤC
Chiếc thuyền đi tour du lịch làm theo kiểu thuyền rồng Trung Hoa chở khách trên Hồ Côn Minh tại Cung Điện Mùa Hè ở Bắc Kinh hôm 13-9. Hãng du lịch Đức TUI AG sẽ giữ 51% cổ phần trong 1 liên doanh Trung Quốc có thể là công ty du lịch đầu tiên do hãng ngoại kiểm soát tại Trung Quốc, theo lời báo International Business Daily.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thứ Tư tuần này, chủ tịch Jean-Claude Juncker của ủy hội Liên Âu (EC) hội đàm với TT Trump tại Bạch Ốc trong nỗ lực tránh thuế suất cao với xe hơi nhập cảng từ châu Âu - nhưng, EC báo trước : không có gì cụ thể về mậu dịch để đề nghị nguyên thủ Hoa Kỳ. Phát ngôn viên EC Margaritis Schinas nói “Chủ tịch Juncker muốn giảm căng thẳng - đây là cơ hội đối thoại và duy trì đối thoại”.
BERLIN - Chiến luợc gia Steve Bannon, có thời gian là cố vấn của TT Trump, định tổ chức 1 cơ sở nghiên cứu theo hướng “mị dân” của phe cực hữu tại châu Âu – các nhà lập pháp Đức tố cáo ý định gây ảnh hưởng các cuộc bầu cử năm 2019 là “tấn công trực diện EU”. Là chiến luợc gia của phe bảo thủ CH tại Hoa Kỳ, ông Bannon cũng có quan hệ với các cuộc vận động như Brexit.
LONDON - Nhà chức trách Ecuador sắp đuổi nhà sáng lập WikiLeaks ra khỏi sứ quán đặt tại London – ông Julian Assange, là công dân Australia, đuợc tị nạn tại toà ĐS Ecuador từ năm 2012 tiếp theo yêu cầu dẫn độ từ Thụy Điển trong 1 nghi án tấn công tình dục.
MOSCOW - 4 thành viên của ban Pussy Riot bị cảnh sát đưa ra toà về tội gọi là “phạm các quy định về khán giả xem đấu bóng tròn”, bị đề nghị án phạt 15 ngày tù, chống án không thành công – chánh án Sergei Misyura tuyên bố tại toà án của thành phố Mosvow “Tôi xét thấy hình phạt này là hợp pháp và có nền tảng”.
BAGHDAD - Từ lúc 8 giờ rưỡi sáng Thứ Hai, 3 tay súng tấn công toà thị chính Irbil, thủ phủ của vùng Kurd tại miền bắc Iraq, đuợc biết là tương đối an ninh – cả 3 tên bị diệt vài giờ sau khi chiếm tầng 3 của toà nhà.
DHAKA - Cảnh sát Bangladesh lập hồ sơ truy tố 8 phần tử cực đoan Hồi Giáo về vụ tấn công 1 quán cà phê thu hút người Âu tại thủ đô Dhaka, gây thiệt mạng 22 người, gồm 18 ngoại kiều - trưởng ban chống khủng bố Monirul Islam nói “Mục tiêu của họ là gây bất ổn, và định biến Bangladesh thành 1 đất nước của dân quân Hồi Giáo”.
TOKYO - Ít nhất 44 người chết vì thời tiết thái cực phát sinh từ 2 tuần qua - trên 10,000 người vào nhà thương vì “ngộp nóng”.
BEIJING - Trung Cộng mở điều tra sản phẩm thép nhập cảng từ EU, Nhật và Indonesia, Nam Hàn trong lúc thép đang là trọng tâm của tranh chấp mậu dịch quốc tế - Bộ thương mại cho biết : muốn tìm hiểu có phải những nước kể trên đã xuất cảng thép với giá thấp như là phá giá, là đối tượng của thuế phạt.
COPENHAGEN - Viên chức an ninh tình báo Hoà Lan đưa tin : 2 người Morocco đã bị bắt sau khi lộ các thông điệp mã hoá về âm mưu tấn công khủng bố nhắm 2 thủ đô Paris và Copenhagen. 2 nghi can đã bị bắt hôm 17-6 theo các thông tin mà tình báo Hoà Lan phát giác. Các trao đổi giữa 2 nghi can gồm ý định tấn công khủng bố trong tháng chay Ramadan của đạo Hồi. Cảnh sát khám nhà, không thấy vũ khí hay chất nổ.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng nối tay Nam và Bắc Hàn... Bản tin KBS ghi rằng hai miền Nam-Bắc đã khôi phục hoàn toàn đường dây liên lạc quân sự trên biển Tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.