Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/200300:00:00(Xem: 15676)
ĐI PHI CƠ, SẼ CÓ NHIỀU MÀN GIẢI TRÍ
Thierry Tosi, giám đốc thương vụ hàng không của Rockwell Collins, bản doanh chính ở Iowa, đã trình bày cho thấy hệ thống thông tin và giải trí trên phi cơ cho hành khách, cho gửi cả bưu thiếp email mà không cần bàn phím điện toán, để diễn giải cho Eric Koo, một đại diệnn hãng Hàng Không Singapore hôm 11-9 trong hội nghị World Airline Entertainment Association tại Seattle.

THƯỢNG HẢI: DIỄN HÀNH LỄ HỘI DU LỊCH
Các nhân viên khách sạn diễn hành để mở màn Lễ Hội Du Lịch Thượng Hải hôm 13-9. Trung Quốc đang ráng sức đẩy mạnh du lịch, nguyên suy sụp từ thời dịch bệnh SARS bùng nổ hồi tháng tư. Thương vụ du lịch Trung Quốc dự đoán giảm gần phân nửa năm nay, lần đầu tiên giảm kể từ năm 1989, theo báo China Seciritires Journal. Hoa Lục sẽ giảm mức thu 33 tỉ đô trong 2003 vì SARS.

BA TÂY: CẤM SÚNG HAY KHÔNG"
Các phi đạn giả cắm trên bờ biển Copacabana tại Rio de Janeiro hôm 14-9, trong lúc nhiều người đang diễn hành ‘Ba tây Không Vũ Khí.’ Thượng viện Ba Tây hồi tháng 7 chấp thuận dự luật xiết gắt việc sử dụng súng và đề nghị trưng cầu dân ý năm 2005 để hoàn toàn cấm bán súng cho dân. Ba Tây là một trong những nước bạo lực nhất Mỹ Latin, tỉ lệ sát nhân là 25 trên 100,000 dân.


NHẬT: DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN MUA THUỐC QUA VIDEOPHONE
Dân Nhật sẽ không sợ mua nhầm thuốc Tây nữa. Hình trên là một dược sĩ (phải) qua màn hình video đưa ra vỉ thuốc antipyretics và khuyên khách hàng qua máy video phone tại cửa tiệm thuốc Tây Don Quijote, mở 24 giờ ở Tokyo.

VOI CẦM LỒNG ĐÈN, MỪNG TRUNG THU
Các chú voi trong Vườn Thú Học Singapore xách lồng đèn kiểu Trung Quốc trong khi dẫn khách đi bộ quanh sở thú hôm 13-9 để mừng Tết Trung Thu. Các lồng đèn đủ kiểu của Á Châu, trong đó có cả Triều Tiên, Nhật, Sri Lanka, Việt Nam đang trưng bày ở sở thú nhân lễ Tết Trung Thu.

HÃNG ĐỨC VÀO LIÊN DOANH DU LỊCH Ở HOA LỤC
Chiếc thuyền đi tour du lịch làm theo kiểu thuyền rồng Trung Hoa chở khách trên Hồ Côn Minh tại Cung Điện Mùa Hè ở Bắc Kinh hôm 13-9. Hãng du lịch Đức TUI AG sẽ giữ 51% cổ phần trong 1 liên doanh Trung Quốc có thể là công ty du lịch đầu tiên do hãng ngoại kiểm soát tại Trung Quốc, theo lời báo International Business Daily.

RABAT - 15 nguời chết và 5 người bị thuơng khi dân nghèo chen lấn, giẵm đạp lẫn nhau để tranh giành thực phẩm cứu trợ tại ngôi chợ trong vùng đông nam Morocco, theo tin Bộ nội vụ – bệnh viện ghi số tử vong là 18.
Khi Đức Phật nhập niết bàn cách nay 2,600 năm, truyền thuyết nói rằng ngài đã được trà tỳ và phân chia xá lợi thành 8 phần cho các hoàng gia, rồi cuối cùng phân tán ra nhiều quốc gia.
Tin vui: Tài sản trên toàn cầu đã gia tăng 6.4% trong năm 2017 là mức gia tăng nhanh nhất tính theo năm kể từ năm 2012, theo báo Financial Times cho biết.
SEOUL, Nam Hàn – Một cuộc nghiên cứu mới tại Nam Hàn có thể cho liên tưởng tới các thành thị Việt Nam: Sống gần các trạm xe buýt ngừng và các nơi khác có không khí ô nhiễm cao sẽ tăng cơ nguy ung thư phổi gấp 2 lần.
BANGKOK, Thái Lan -- Nếu bạn có ý định tới thăm các bờ biển Thái Lan, xin cẩn trọng nếu bạn có thói quen hút thuốc lá.
BRUSSELS - Thủ hiến Catalonia, là lãnh tụ chủ trương ly khai Carles Puigdemont, ra toà hôm Thứ Sáu tại thủ đô Belgium để dự phiên điều trần xem xét khả năng dẫn độ ông về nước để bị truy tố tội nổi loạn.
BEIJING - Tổng Thống Juan Carlos Varela của Panama lên tiếng ủng hộ “nguyên tắc 1 Trung Hoa” khi Panama mở toà Đại Sứ tại thủ đô Trung Cộng 5 tháng sau khi bỏ Đài Loan để thiết lập bang giao với Hoa Lục.
ISLAMABAD - Pakistan quyết định không hợp tác với Trung Cộng để thực hiện dự án thủy điện Diamer-Bhasha bằng kinh phí 14 tỉ MK vì ngược lại quyền lợi quốc gia, nói rõ hơn là các điều kiện khó khăn về tài trợ không thể làm, theo tường thuật của truyền thông bản xứ là Express Tribune dẫn lời viên chức phát triển điện năng Pakistan.
TOKYO - Trong trường hợp chế độ Pyongyang sụp đổ vào lúc cao điểm của khủng hoảng, xô đẩy hàng triệu dân Bắc Hàn tháo chạy, chính phủ Nhật đã dự liệu trước 1 số biện pháp ứng phó, gồm thanh lọc gián điệp và khủng bố trong làn sóng tị nạn, theo 1 bài báo quốc nội.
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ loan báo từ mấy ngày qua: đã thỏa thuận mua phi đạn địa đối không S-400 do Nga chế tạo, vấn đề chỉ còn là chi tiết về thực hiện hợp đồng, theo tường thuật của Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.