Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/09/200300:00:00(Xem: 16852)
ĐI PHI CƠ, SẼ CÓ NHIỀU MÀN GIẢI TRÍ
Thierry Tosi, giám đốc thương vụ hàng không của Rockwell Collins, bản doanh chính ở Iowa, đã trình bày cho thấy hệ thống thông tin và giải trí trên phi cơ cho hành khách, cho gửi cả bưu thiếp email mà không cần bàn phím điện toán, để diễn giải cho Eric Koo, một đại diệnn hãng Hàng Không Singapore hôm 11-9 trong hội nghị World Airline Entertainment Association tại Seattle.

THƯỢNG HẢI: DIỄN HÀNH LỄ HỘI DU LỊCH
Các nhân viên khách sạn diễn hành để mở màn Lễ Hội Du Lịch Thượng Hải hôm 13-9. Trung Quốc đang ráng sức đẩy mạnh du lịch, nguyên suy sụp từ thời dịch bệnh SARS bùng nổ hồi tháng tư. Thương vụ du lịch Trung Quốc dự đoán giảm gần phân nửa năm nay, lần đầu tiên giảm kể từ năm 1989, theo báo China Seciritires Journal. Hoa Lục sẽ giảm mức thu 33 tỉ đô trong 2003 vì SARS.

BA TÂY: CẤM SÚNG HAY KHÔNG"
Các phi đạn giả cắm trên bờ biển Copacabana tại Rio de Janeiro hôm 14-9, trong lúc nhiều người đang diễn hành ‘Ba tây Không Vũ Khí.’ Thượng viện Ba Tây hồi tháng 7 chấp thuận dự luật xiết gắt việc sử dụng súng và đề nghị trưng cầu dân ý năm 2005 để hoàn toàn cấm bán súng cho dân. Ba Tây là một trong những nước bạo lực nhất Mỹ Latin, tỉ lệ sát nhân là 25 trên 100,000 dân.


NHẬT: DƯỢC SĨ HƯỚNG DẪN MUA THUỐC QUA VIDEOPHONE
Dân Nhật sẽ không sợ mua nhầm thuốc Tây nữa. Hình trên là một dược sĩ (phải) qua màn hình video đưa ra vỉ thuốc antipyretics và khuyên khách hàng qua máy video phone tại cửa tiệm thuốc Tây Don Quijote, mở 24 giờ ở Tokyo.

VOI CẦM LỒNG ĐÈN, MỪNG TRUNG THU
Các chú voi trong Vườn Thú Học Singapore xách lồng đèn kiểu Trung Quốc trong khi dẫn khách đi bộ quanh sở thú hôm 13-9 để mừng Tết Trung Thu. Các lồng đèn đủ kiểu của Á Châu, trong đó có cả Triều Tiên, Nhật, Sri Lanka, Việt Nam đang trưng bày ở sở thú nhân lễ Tết Trung Thu.

HÃNG ĐỨC VÀO LIÊN DOANH DU LỊCH Ở HOA LỤC
Chiếc thuyền đi tour du lịch làm theo kiểu thuyền rồng Trung Hoa chở khách trên Hồ Côn Minh tại Cung Điện Mùa Hè ở Bắc Kinh hôm 13-9. Hãng du lịch Đức TUI AG sẽ giữ 51% cổ phần trong 1 liên doanh Trung Quốc có thể là công ty du lịch đầu tiên do hãng ngoại kiểm soát tại Trung Quốc, theo lời báo International Business Daily.

Khoảng 97 người đàn ông và đàn bà đã bị bắt trong thời gian bố ráp các tiệm thẩm mỹ mướn công nhân không phải công dân Châu Âu không có giấy phép làm việc tại Anh Quốc.
TAIPEI - Các hoạt động có ý nghĩa đe dọa thù địch gia tăng hàng ngày từ khi hàng không mẫu hạm duy nhất của Trung Quốc tới Biển Đông tập trận, là tuyên bố hôm Thứ Ba của bộ trưởng quốc phòng Taiwan.
SEOUL - Thời kỳ chuyển tiếp của lãnh đạo LHQ, Nam Hàn và Hoa Kỳ đầu năm 2017 đuợc Pyongyang coi như là thời điểm cơ hội để thúc đẩy kế hoạch phát triển kỹ thuật nguyên tử.
SEOUL - Trong lúc tiến trình luận tội đang diễn ra, 1 diễn biến mới gây bất lợi với TT Park Geun-hye là 29 dân biểu của đảng Saenuri cầm quyền từ bỏ lãnh tụ Park để thành lập đảng mới.
DAMASCUS - Liên minh các dân quân chống ISIS hy vọng quyết định của Hoa Kỳ nới lỏng luật hạn chế về cấm vận vũ khí cho phép họ nhận được vũ khí phòng không hạng nhẹ.
JERUSALEM - Bất chấp Nghị quyết hô hào ngưng xây dựng nhà định cư tại lãnh thổ chiếm đóng đuợc HĐ Bảo An bỏ phiếu thuận,
KIEV - Phi công Nadiya Savchenko bị Nga bỏ tù 1 thời gian đuợc người dân Ukraine xem như anh hùng quyết định thành lập 1 phong trào đối lập, lấy tên RUNA có nghĩa là “phong trào của người dân năng động”.
ISTANBUL - Trong lúc chiến dịch đàn áp đối lập mở rộng, vụ đầu tiên trong tiên trình xét xử âm mưu đảo chính giữa Tháng 7 tại Thổ Nhĩ Kỳ đã khai diễn hôm Thứ Ba, với 29 bị cáo là nhân viên cảnh sát.
BERLIN - Các nhà nghiên cứu an ninh mạng đã khám phá khe hở cho phép tin tặc cướp vé máy bay của khách hàng trả tiền để mua bằng mạng – đây là nan đề mới với hành khách cũng như hãng máy bay.
BERLIN - Các nghi can phóng hoả 1 người vô gia cư tại đường xe điện ngầm của thủ đô Đức là di dân từ Syria và Libya – 6 người trong số này đã trình diện cảnh sát.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.