Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/02/200200:00:00(Xem: 6230)
GIẢM THẤT NGHIỆP BẤT NGỜ, NHƯNG TƯƠNG LAI SẼ TĂNG
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của Bộ Lao Động hôm thứ sáu cho biết tỉ lệ thất nghiệp trong Tháng qua tụt xuống ở mức 5.6 % và là 1 sự hạ giảm ngoài dự liệu.
Phuc trình nói tỉ lệ thất nghiệp giảm 0.2% không phải vì có thêm việc làm, mà vì 924,000 người thất nghiệp ngưng tìm việc.
Ngoài ra, giới phân tich cũng tỏ ra dè đặt, cảnh giac rằng tỉ lệ thất nghiệp có thể tăng lại trong thời gian tới.
Một phuc trình khác cho hay hoạt động của kỹ nghệ xây cất đang mạnh, tăng 0.2% trong Tháng 12, phần lớn là kết quả của sự tăng chi để mua nhà ở, tăng tới 5%.
Tính chung toàn năm, ngành xây dựng năm qua tăng trưởng 5.8 %, tiếp theo 6.8 % trong năm trước.

KUWAIT NỔ MỎ DẦU: 2 THỢ CHẾT
RAUDHATAIN - 2 công nhân ngoại quốc thiệt mạng trong vụ nổ mỏ dầu Raudhatain tại miền bắc Kuwait. Các giếng dầu khác trong vùng cũng rung chuyển vào lúc 9 giờ 45 phút tối Thứ 5. Các viên chức Kuwait cho biết có 17 công nhân bị thương, không nặng. Nguyên nhân nổ mỏ dầu Raudhatain là có rò rỉ của 1 đường ống dẫn dầu, lan tới 1 trạm biến điện. Kuwai thông báo vẫn tiếp tục cung cấp dầu thô cho nước ngoài từ các nguồn khác. Phóng viên cho biết cho đến sáng nay, lính cứu hoả vẫn còn chữa cháy tại Raudhatain, nơi cung cấp hàng ngày 280,000 thùng dầu thô.

HÃNG PHỤ TÙNG XE LEAR CẮT GIẢM 6,500 NHÂN VIÊN
DETROIT - Công ty Lear, chuyên sản xuất phụ tùng xe hơi, hôm thứ sáu thông báo giảm bớt 6500 công nhân (bằng 6% lực lượng lao động) và đóng cửa 21 cơ sở trên khắp thế giới, để giảm chi, trong tình hình giảm sản xuất của kỹ nghệ xe hơi.
Trong số 21 cơ sở sẽ đóng cửa, gồm 16 cơ sở ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ.
Lear là công ty sản xuất phụ tùng xe hơi lớn hạng 5 thế giới, dự báo có lời khiêm nhường trong quý 1 năm nay, có thể lời hơn vào những tháng sau, giá cổ phiếu của Lear có thể tăng từ 2 MK đến 3 MK mỗi phần. Năm 2001, Lear thu lời 160 triệu MK.

XƯỞNG SỤP MÁI NHÀ: 8 THỢ CHẾT
BANGKOK - Một phân xưởng của công ty điện tử Delta ở mạn nam Bangkok bị sập trước bình minh hôm thứ sáu trong lúc 100 công nhân đang làm ca đêm, ít nhất 8 người chết, trên 50 người bị thương. Trần của xưởng sụp xuống đầu công nhân, vôi vữa đổ xuống như mưa. Các đội viên cứu thương tin rằng khung sườn của mái nhà không chịu nổi sức nặng của hệ thống máy điều hoà không khí. Delta là 1 đơn vị của tập đoàn Đài Loan Delta Group. Tại thị trường chứng khoán Bangkok, việc mua bán cổ phiếu Delta tạm thời bị đình chỉ từ sáng nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
Trước đây, Samsung đã thừa nhận đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình gập, và thậm chí còn tuyên bố rằng thiết bị sẽ được thương mại hóa chứ không phải chỉ là chiêu trò marketing. Khoảng đầu tháng 09/2018, Samsung tiết lộ thời điểm ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên.
TOKYO - Tin sơ khởi ghi thiệt hại do bão Jebi gây ra tại miền trung quần đảo Nhật gồm ít nhất 9 người chết, gây gián đoạn hoạt động hàng không – sân bay chính của vùng bị ngập lụt. Tàu chở dầu bị bão xô vào cầu.
KUALA LUMPUR - Bị cáo Gerald Wayne Mickelson là công dân Hoa Kỳ 63 tuổi vừa bị tòa án Malaysia kết án tử hình bằng hình thức treo cổ, về tội giết vợ cũ, theo xác nhận của luật sư K.A. Ramu, và ông Mickelson quyết định chống án.
SAN FRANCISCO - Khí quyển tăng nhiệt vì ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính gây biến đổi khí hậu sẽ đưa tới sự sinh sôi nảy nở của các giống côn trùng – chúng ăn nhiều hơn, đẻ mạnh hơn, nghĩa là nhân loại sẽ chứng kiến thiếu hụt lương thực, theo dự báo của tạp chí Science trong ấn bản mới nhất.
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục nhận biết các thách thức kinh tế hiện nay là lớn hơn cuộc đối đầu mậu dịch với chính quyền Trump – trước khi 2 bên dùng thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trừng phạt trong các đợt trả đũa qua lại, nền kinh tế lớn hạng 2 thế giới được dự báo bằng GDP 6.5% năm nay (không bằng 6.8% trong năm trước).
NAYPIDAW - Uy tín còn lại của lãnh tụ Aung San Suu Kyi sa sút thêm với 2 phóng viên giúp việc Reuters bị tống giam, vì bà không bênh vực hay lên tiếng về cuộc đàn áp dân thiểu số Rohingya theo đạo Hồi khiến gần 1 triệu người đứng trước nguy cơ bất định tại các trại tạm trú.
LIÊN HIỆP QUỐC - Số người vượt Địa Trung Hải tới châu Âu giảm đáng kể, nhưng nguy cơ mất mạng trong hành trình vuợt biển của di dân tăng nhiểu,và là nguy hiểm chưa từng thấy – phúc trình mới của cơ quan tị nạn LHQ (hay UNHCR) ghi : trong 7 tháng đầu năm, hơn 58,000 người di cư tới được bờ nam châu Âu (giảm 41% so với cùng kỳ năm trước). Thành phần chọn hướng đi tới bờ Italy là 18,500 người (giảm từ 95,000).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.