Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/02/200200:00:00(Xem: 6778)
GIẢM THẤT NGHIỆP BẤT NGỜ, NHƯNG TƯƠNG LAI SẼ TĂNG
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của Bộ Lao Động hôm thứ sáu cho biết tỉ lệ thất nghiệp trong Tháng qua tụt xuống ở mức 5.6 % và là 1 sự hạ giảm ngoài dự liệu.
Phuc trình nói tỉ lệ thất nghiệp giảm 0.2% không phải vì có thêm việc làm, mà vì 924,000 người thất nghiệp ngưng tìm việc.
Ngoài ra, giới phân tich cũng tỏ ra dè đặt, cảnh giac rằng tỉ lệ thất nghiệp có thể tăng lại trong thời gian tới.
Một phuc trình khác cho hay hoạt động của kỹ nghệ xây cất đang mạnh, tăng 0.2% trong Tháng 12, phần lớn là kết quả của sự tăng chi để mua nhà ở, tăng tới 5%.
Tính chung toàn năm, ngành xây dựng năm qua tăng trưởng 5.8 %, tiếp theo 6.8 % trong năm trước.

KUWAIT NỔ MỎ DẦU: 2 THỢ CHẾT
RAUDHATAIN - 2 công nhân ngoại quốc thiệt mạng trong vụ nổ mỏ dầu Raudhatain tại miền bắc Kuwait. Các giếng dầu khác trong vùng cũng rung chuyển vào lúc 9 giờ 45 phút tối Thứ 5. Các viên chức Kuwait cho biết có 17 công nhân bị thương, không nặng. Nguyên nhân nổ mỏ dầu Raudhatain là có rò rỉ của 1 đường ống dẫn dầu, lan tới 1 trạm biến điện. Kuwai thông báo vẫn tiếp tục cung cấp dầu thô cho nước ngoài từ các nguồn khác. Phóng viên cho biết cho đến sáng nay, lính cứu hoả vẫn còn chữa cháy tại Raudhatain, nơi cung cấp hàng ngày 280,000 thùng dầu thô.

HÃNG PHỤ TÙNG XE LEAR CẮT GIẢM 6,500 NHÂN VIÊN
DETROIT - Công ty Lear, chuyên sản xuất phụ tùng xe hơi, hôm thứ sáu thông báo giảm bớt 6500 công nhân (bằng 6% lực lượng lao động) và đóng cửa 21 cơ sở trên khắp thế giới, để giảm chi, trong tình hình giảm sản xuất của kỹ nghệ xe hơi.
Trong số 21 cơ sở sẽ đóng cửa, gồm 16 cơ sở ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ.
Lear là công ty sản xuất phụ tùng xe hơi lớn hạng 5 thế giới, dự báo có lời khiêm nhường trong quý 1 năm nay, có thể lời hơn vào những tháng sau, giá cổ phiếu của Lear có thể tăng từ 2 MK đến 3 MK mỗi phần. Năm 2001, Lear thu lời 160 triệu MK.

XƯỞNG SỤP MÁI NHÀ: 8 THỢ CHẾT
BANGKOK - Một phân xưởng của công ty điện tử Delta ở mạn nam Bangkok bị sập trước bình minh hôm thứ sáu trong lúc 100 công nhân đang làm ca đêm, ít nhất 8 người chết, trên 50 người bị thương. Trần của xưởng sụp xuống đầu công nhân, vôi vữa đổ xuống như mưa. Các đội viên cứu thương tin rằng khung sườn của mái nhà không chịu nổi sức nặng của hệ thống máy điều hoà không khí. Delta là 1 đơn vị của tập đoàn Đài Loan Delta Group. Tại thị trường chứng khoán Bangkok, việc mua bán cổ phiếu Delta tạm thời bị đình chỉ từ sáng nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HAMBURG - Trong các hội họp tại Hamburg trước thượng đỉnh G-20, tỉ phú Hoa Kỳ Bill Gates ca ngợi Thủ Tướng Đức trong vai trò dẫn đầu phát triển châu Phi
MANILA - TT Duterte không nhịn khi lên tiếng về mưu đồ bạo động của jihadist tại miền nam Philippines – ông dọa ăn tim của loạn quân Hồi Giáo chịu trách nhiệm hạ sát 2 thủy thủ Vietnam.
WARSAW - Lên tiếng tại công viên Krasinski hôm Thứ Năm, TT Trump tán dương các đóng góp của Ba Lan trong việc gìn giữ an ninh của châu Âu và thế giới.
BEIJING - Đã thực nghiệm dịch vụ chia sẻ xe đạp Hoa Kỳ và UK, Ofo loan báo đầu tư 700 triệu MK để tiếp tục mở rộng hoạt động của xe đạp sơn màu vàng – nay,
BERLIN - Ngoại trưởng Sigmar Gabriel loan báo: cơ quan tình báo Đức BND là 1 phần trong nỗ lực giải trừ các tố giác Qatar hậu thuẫn khủng bố như lý do 4 nước Arap nêu ra để phong toả Qatar.
EU định giúp Libya, là quốc gia Bắc Phi còn lún sâu trong hỗn loạn từ ngày chế độ độc tài Gadhafy bị lật đổ, bằng tiền, phương tiện và huấn luyện,
Trong 1 bài xã luận đăng tải trên tờ báo Handelsblatt của Đức, TT Putin mô tả trừng phạt là “bảo hộ mậu dịch ngụy trang” và báo động: khuynh hướng này đang trở thành “lẽ thường”,
CARACAS - 1 nhóm quá khích là cảm tình viên của lãnh tụ Maduro xông vào QH do đối lập kiểm soát, vung gậy đánh dân biểu – bạo động hôm Thứ Tư diễn ra cùng dịp QH họp kỷ niệm ngày Độc Lập.
NEW MEXICO - Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ đi Mexico sau 1 trận tử chiến giữa các băng đảng ma túy tại miền bắc Mexico để lại 14 tử thi trong khi buôn lậu ma túy qua biên giới tiếp tục gây quan ngại với Washington.
WASHINGTON - Khả năng hợp tác Nga-Mỹ trên hồ sơ Syria, gồm sáng kiến về vùng cấm bay, đang được ngoại trưởng Tillerson thăm dò trước khi Trump gặp mặt TT Putin lần đầu tiên bên lề hội nghị G-20 họp tại Hamburg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.