Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/02/200200:00:00(Xem: 6847)
GIẢM THẤT NGHIỆP BẤT NGỜ, NHƯNG TƯƠNG LAI SẼ TĂNG
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của Bộ Lao Động hôm thứ sáu cho biết tỉ lệ thất nghiệp trong Tháng qua tụt xuống ở mức 5.6 % và là 1 sự hạ giảm ngoài dự liệu.
Phuc trình nói tỉ lệ thất nghiệp giảm 0.2% không phải vì có thêm việc làm, mà vì 924,000 người thất nghiệp ngưng tìm việc.
Ngoài ra, giới phân tich cũng tỏ ra dè đặt, cảnh giac rằng tỉ lệ thất nghiệp có thể tăng lại trong thời gian tới.
Một phuc trình khác cho hay hoạt động của kỹ nghệ xây cất đang mạnh, tăng 0.2% trong Tháng 12, phần lớn là kết quả của sự tăng chi để mua nhà ở, tăng tới 5%.
Tính chung toàn năm, ngành xây dựng năm qua tăng trưởng 5.8 %, tiếp theo 6.8 % trong năm trước.

KUWAIT NỔ MỎ DẦU: 2 THỢ CHẾT
RAUDHATAIN - 2 công nhân ngoại quốc thiệt mạng trong vụ nổ mỏ dầu Raudhatain tại miền bắc Kuwait. Các giếng dầu khác trong vùng cũng rung chuyển vào lúc 9 giờ 45 phút tối Thứ 5. Các viên chức Kuwait cho biết có 17 công nhân bị thương, không nặng. Nguyên nhân nổ mỏ dầu Raudhatain là có rò rỉ của 1 đường ống dẫn dầu, lan tới 1 trạm biến điện. Kuwai thông báo vẫn tiếp tục cung cấp dầu thô cho nước ngoài từ các nguồn khác. Phóng viên cho biết cho đến sáng nay, lính cứu hoả vẫn còn chữa cháy tại Raudhatain, nơi cung cấp hàng ngày 280,000 thùng dầu thô.

HÃNG PHỤ TÙNG XE LEAR CẮT GIẢM 6,500 NHÂN VIÊN
DETROIT - Công ty Lear, chuyên sản xuất phụ tùng xe hơi, hôm thứ sáu thông báo giảm bớt 6500 công nhân (bằng 6% lực lượng lao động) và đóng cửa 21 cơ sở trên khắp thế giới, để giảm chi, trong tình hình giảm sản xuất của kỹ nghệ xe hơi.
Trong số 21 cơ sở sẽ đóng cửa, gồm 16 cơ sở ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ.
Lear là công ty sản xuất phụ tùng xe hơi lớn hạng 5 thế giới, dự báo có lời khiêm nhường trong quý 1 năm nay, có thể lời hơn vào những tháng sau, giá cổ phiếu của Lear có thể tăng từ 2 MK đến 3 MK mỗi phần. Năm 2001, Lear thu lời 160 triệu MK.

XƯỞNG SỤP MÁI NHÀ: 8 THỢ CHẾT
BANGKOK - Một phân xưởng của công ty điện tử Delta ở mạn nam Bangkok bị sập trước bình minh hôm thứ sáu trong lúc 100 công nhân đang làm ca đêm, ít nhất 8 người chết, trên 50 người bị thương. Trần của xưởng sụp xuống đầu công nhân, vôi vữa đổ xuống như mưa. Các đội viên cứu thương tin rằng khung sườn của mái nhà không chịu nổi sức nặng của hệ thống máy điều hoà không khí. Delta là 1 đơn vị của tập đoàn Đài Loan Delta Group. Tại thị trường chứng khoán Bangkok, việc mua bán cổ phiếu Delta tạm thời bị đình chỉ từ sáng nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Cộng đã lên tiếng phản đối vì “sinh hoạt này là hội thảo về các vấn đề của Hong Kong, là công khai can thiệp nội bộ của đặc khu tự quản”.
WASHINGTON - Trong buổi tiệc khoản đãi các ngoại trưởng của tổ chức ASEAN tại thủ đô Hoa Kỳ, ngoại trưởng Rex Tillerson xác nhận:
WASHINGTON - CIA và gián điệp Nam Hàn mưu toan ám sát lãnh tụ tối cao Kim Jong-un, là tố cáo của nhà nước Pyongyang, theo tuyên bố cuả Bộ an ninh qua thông tấn chính thức KCNA,
SEOUL - Truyền thông Bắc Hàn phê bình lập trường ngoại giao của Trung Cộng là “tắc trách” và báo trước hậu quả nghiêm trọng nếu định hướng này tiếp diễn.
KABUL - Sứ quân Gulbuddin Hekmatyar vừa trở về nước sau 20 năm lưu vong – ông Hekmatyar cũng là cựu Thủ Tướng đuợc trông đợi vận động quân nổi dậy Taleban đến bàn hòa đàm để chấm dứt xung đột đổ máu.
Tại hoà hội Astana vòng 2, đồng minh của chế độ Assad là Nga và Iran đã ký biên bản với Thổ Nhĩ Kỳ, là hậu thuẫn của quân nổi dậy Syria, tán đồng kế hoạch thiết lập vùng an toàn theo đề nghị của Moscow.
TRIPOLI - Các thủ lãnh của 2 phe tranh giành quyền lực tại Libya đã có những trao đổi hiếm hoi trong tuần này tại các tiểu vương quốc Arap Emirates (hay UAE) – nhưng
KIEV - 1 toà án tại thủ đô Ukraine vừa bắt đầu cuộc xét xử cựu TT Yanukovich tội phản quốc – cụ thể là ông Yanukovich bị tố cáo hậu thuẫn các hành động thay đổi biên giới quốc gia và lãnh thổ.
LONDON - Loan báo từ nhiệm của hoàng tế Philip hôm Thứ Năm là dòng tựa lớn trên các mặt báo – quận công Edinburgh 95 tuổi là chủ, chủ tịch hay thành viên của gần 800 tổ chức,
NEW YORK - Nghiên cứu đã nhận diện 1 hậu quả của biến đổi khí hậu, là sự gia tăng thủy lộ mới để chuyển vận hàng hoá quanh Bắc Cực và những nơi băng sơn tan chảy,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.