Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/02/200200:00:00(Xem: 7078)
GIẢM THẤT NGHIỆP BẤT NGỜ, NHƯNG TƯƠNG LAI SẼ TĂNG
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của Bộ Lao Động hôm thứ sáu cho biết tỉ lệ thất nghiệp trong Tháng qua tụt xuống ở mức 5.6 % và là 1 sự hạ giảm ngoài dự liệu.
Phuc trình nói tỉ lệ thất nghiệp giảm 0.2% không phải vì có thêm việc làm, mà vì 924,000 người thất nghiệp ngưng tìm việc.
Ngoài ra, giới phân tich cũng tỏ ra dè đặt, cảnh giac rằng tỉ lệ thất nghiệp có thể tăng lại trong thời gian tới.
Một phuc trình khác cho hay hoạt động của kỹ nghệ xây cất đang mạnh, tăng 0.2% trong Tháng 12, phần lớn là kết quả của sự tăng chi để mua nhà ở, tăng tới 5%.
Tính chung toàn năm, ngành xây dựng năm qua tăng trưởng 5.8 %, tiếp theo 6.8 % trong năm trước.

KUWAIT NỔ MỎ DẦU: 2 THỢ CHẾT
RAUDHATAIN - 2 công nhân ngoại quốc thiệt mạng trong vụ nổ mỏ dầu Raudhatain tại miền bắc Kuwait. Các giếng dầu khác trong vùng cũng rung chuyển vào lúc 9 giờ 45 phút tối Thứ 5. Các viên chức Kuwait cho biết có 17 công nhân bị thương, không nặng. Nguyên nhân nổ mỏ dầu Raudhatain là có rò rỉ của 1 đường ống dẫn dầu, lan tới 1 trạm biến điện. Kuwai thông báo vẫn tiếp tục cung cấp dầu thô cho nước ngoài từ các nguồn khác. Phóng viên cho biết cho đến sáng nay, lính cứu hoả vẫn còn chữa cháy tại Raudhatain, nơi cung cấp hàng ngày 280,000 thùng dầu thô.

HÃNG PHỤ TÙNG XE LEAR CẮT GIẢM 6,500 NHÂN VIÊN
DETROIT - Công ty Lear, chuyên sản xuất phụ tùng xe hơi, hôm thứ sáu thông báo giảm bớt 6500 công nhân (bằng 6% lực lượng lao động) và đóng cửa 21 cơ sở trên khắp thế giới, để giảm chi, trong tình hình giảm sản xuất của kỹ nghệ xe hơi.
Trong số 21 cơ sở sẽ đóng cửa, gồm 16 cơ sở ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ.
Lear là công ty sản xuất phụ tùng xe hơi lớn hạng 5 thế giới, dự báo có lời khiêm nhường trong quý 1 năm nay, có thể lời hơn vào những tháng sau, giá cổ phiếu của Lear có thể tăng từ 2 MK đến 3 MK mỗi phần. Năm 2001, Lear thu lời 160 triệu MK.

XƯỞNG SỤP MÁI NHÀ: 8 THỢ CHẾT
BANGKOK - Một phân xưởng của công ty điện tử Delta ở mạn nam Bangkok bị sập trước bình minh hôm thứ sáu trong lúc 100 công nhân đang làm ca đêm, ít nhất 8 người chết, trên 50 người bị thương. Trần của xưởng sụp xuống đầu công nhân, vôi vữa đổ xuống như mưa. Các đội viên cứu thương tin rằng khung sườn của mái nhà không chịu nổi sức nặng của hệ thống máy điều hoà không khí. Delta là 1 đơn vị của tập đoàn Đài Loan Delta Group. Tại thị trường chứng khoán Bangkok, việc mua bán cổ phiếu Delta tạm thời bị đình chỉ từ sáng nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 2 nhà lãnh đạo Nhật và Nga bước vào ngày thứ nhì của đàm phán thượng đỉnh hôm Thứ Sáu sau khi Thủ Tướng Shinzo Abe vận động giải quyết tranh chấp chủ quyền về 4 đảo xa
GENEVA - Đại Sứ De Mistura, phái viên Syria của LHQ, báo động: tỉnh Idlib sẽ cùng chung số phận như Aleppo nếu không thương luợng.
Tạp chí “Focus” cho hay cậu bé sinh ra trong 1 gia đình 2 dòng máu Đức và Iraq định gài bom tại 1 chợ Giáng Sinh của thành phố Ludwigshafen từ cuối Tháng 11.
Hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang (FED) loan báo quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm và báo trước 3 lần tăng trong năm tới thay vì 2 lần như dự báo Tháng 9.
Cuộc chiến Biển Đông bắt đầu bùng nổ: một tàu ngầm robot của Hải Quân Mỹ đang hoạt động trong vùng hải phận quốc tế
Trong thời gian vận động tranh cử, ứng viên Trump tố cáo Beijing dùng thủ thuật tài chính để hạ giá hối suất tiền yuan để cạnh tranh không công bằng. Mới đây,
MANILA - Ông Rodrigo Duterte công khai nhận tự tay giết nghi can khi là thị trưởng Davao là cung cấp lý cớ mở đường cho tiến trình luận tội, theo lời 2 nghị sĩ.
Nhà lãnh đạo Nhật hy vọng cuộc gặp gỡ thứ 4 với nguyên thủ Nga trong năm nay mở cửa cho tiến bộ trong đàm phán về 4 đảo tranh chấp mà Nga chiếm của Nhật hồi cuối thế chiến.
JUBA - Đại diện nhân quyền LHQ Yasmin Sooka làm việc tại Nam Sudan báo cáo HĐ nhân quyền Geneva: bạo động chủng tộc leo thang, cần gấp rút củng cố lực luợng hoà bình tại Nam Sudan để phòng trước tai họa diệt chủng
Bộ tổng tham mưu của Nga cho hay: 5000 chiến binh nổi dậy và gia đình di tản. Từ Moscow, Bộ quốc phòng Nga đưa tin: nhà cầm quyền Damascus bảo đảm hành lang an toàn cho mọi chiến binh nổi dậy muốn rút ra khỏi Aleppo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.