Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200200:00:00(Xem: 6092)
LỠ LỜI, PHẢI RÚT LẠI
Bà Jane Swift, quyền Thống đốc tiểu bang Massachusetts, đã diễn thuyết trong bữa tiếp tân của Hội Đồng The New England và các lãnh tụ kinh doanh khác tại Boston hôm thứ sáu.
Bà Swift đã rút lại lời nhận xét trước đó lỡ lời nói là có "những người đầy quyền lực" đang tìm cách buộc bà tránh ra một bên, để cho chủ tịch ủy ban Thế Vận Mùa Đông Mitt Romney thay mặt cho Đảng Cộng Hòa tranh ghế Thống Đốc.

TUỔI TRẺ MỸ RỦ NHAU LÀM THIỆN NGUYỆN
Giám Đốc John Bridgeland, của tổ chức thiện nguyện USA Freedom Corps, đã đón chaò những người tham dự trong buổi Đối Thoại Toàn Quốc của tổ chức thiện nguyện 4H về phát triển tuổi trẻ hôm thứ sáu tại Arlington, VA. Bridgeland sẽ nhận một "chi phiếu" cho hơn 1.3 triệu giờ làm việc được cam kết bởi trẻ em và người thành niên giành cho chiến dịch thiện nguyện toàn quốc của 4H.

BOM RỚT NỬA THẾ KỶ, VẪN CHƯA NỔ
Các chuyên viên gỡ bom đã tìm cách gỡ một quả bom Mỹ chưa nổ từ thời Thế Chiến 2 hôm thứ sáu ở Nantes, Pháp. Quả bom này nặng 500 kílô, chiều dài 1.2 mét được khám phá tại 1 nơi đang xây nhà đầu tuần này.

ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Cô Mirjam Keil cầm đồng cắc 1-Mark của Đức cuối cùng của cô hôm thứ tư 27-2-2002. Cô chỉ có thể xài nó hạn chót là thứ năm 28-2. Thứ năm là ngày cuối mà tiền Mark của Đức còn xài được, và sau đó thì chỉ còn tiền Euro xài chung cho 9 nước Liên Âu. Tờ giấy dán trên đồng cắc ghi chữ "cuối cùng."

NHẬT: THẤT NGHIỆP GIẢM LẦN ĐẦU TRONG 11 THÁNG
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản là 5.3% trong tháng giêng, ghi dấu lần đầu giảm sút trong 11 tháng, nhưng chính phủ cảnh cáo là điều kiện nhân dụng vẫn còn bi đát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Bộ ngoại giao Trung Cộng nhắc nhở công dân “coi chừng bị bắt giữ tùy tiện ở Canada”, tương tự khuyến cáo công bố 1 ngày trước bởi Bộ ngoại giao Canada.
HONG KONG - Trị giá của hàng hóa Hoa Lục bán ra khắp thế giới trong Tháng 12 giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước, theo số liệu chính thức công bố ngày Thứ Hai 14-1.
RIYADH - Ngoại trưởng Hoa Kỳ xác nhận với truyền thông tại thủ đô Riyadh : các nhà lãnh đạo vương quốc Saudi Arabia cam kết “mọi kẻ liên quan với cái chết của nhà báo Khashiggi bị quy trách nhiệm” – cùng trong lúc vương triều Riyadh ra sức giải tỏa khủng hoảng gây ra bởi nghi án thủ tiêu ký giả là cộng tác viên của Washington Post, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “Có nêu vấn đề nhân quyền với vua và thái tử, gồm 1 số nhà tranh đấu nữ quyền bị tống giam và bị đánh đập”.
WARSAW - Cảnh sát xác nhận tin thị trưởng của Gdansk đã chết 5 giờ sau khi giải phẫu cấp cứu trong bệnh bênh viện – CNN tường thuật : ông Pawel Adamowicz 53 tuổi bị đâm vào tim và dạ dày khi lên tiếng trên diễn đàn của 1 sinh hoạt từ thiện, đã tắt thở tối chủ nhật.
JAKARTA - Hộp đen đặt trong phòng lái của phi cơ Lion Air lâm nạn hơn 2 tháng trước đã được thợ lặn tìm thấy sáng Thứ Hai – chiếc Boeing 737 đâm xuống biển Java với 189 hành khách và phi hành đoàn. Viên chức hải quân xác nhận thợ lặn phát giác hộp đen phòng lái dưới 8 feet bùn của đáy biển, và cách địa điểm rơi trên 500 mét.
WASHINGTON - Twitter từ chủ nhân Bạch Ốc đe dọa trừng phạt tai hại với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ nếu dân quân Kurd tại Syria bị đánh – YPG là dân quân thiện chiến, chủ lực của “các lực luợng dân chủ Syria – SDF” cùng Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, nhưng là khủng bố dưới mắt của Ankara.
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
HANOI -- Dân chủ là điều hiếm hoi tại Việt Nam. Bản tin RFA kể rằng: Báo cáo Chỉ số Dân chủ 2018 của tạp chí The Economist mới công bố hôm 8/1 xếp Việt Nam vào trong số những nước có chế độ độc tài với điểm số là 3.08 trong thang điểm từ 0 đến 10, trong đó 0 là thấp nhất và 10 là cao nhất. Điểm số này cũng tương đương như điểm số mà The Economist cho Việt Nam vào năm 2017.
SAN JOSE, CALIF – Leva Data, là công ty giao hàng ứng dụng máy thông minh nhân tạo (robot) để chuyển nguồn chiến lược và tạp vụ, hôm Thứ Năm đã công bố các kết quả của thăm dò mới đối với các giám đốc ngành xe hơi về chủ đề Hiệp Ước Mỹ Mễ Canada (USMCA) mới được thương lương, đề xuất thuế lên sản phẩm của TQ, và các ảnh hưởng lên kỹ nghệ xe hơi.
WARSAW - Hoa Kỳ định phối hợp tổ chức 1 hội nghị thượng đỉnh về Trung Đông, đặc biệt chú trọng vào Iran, họp tại Ba Lan trong tháng tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.