Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200200:00:00(Xem: 6478)
LỠ LỜI, PHẢI RÚT LẠI
Bà Jane Swift, quyền Thống đốc tiểu bang Massachusetts, đã diễn thuyết trong bữa tiếp tân của Hội Đồng The New England và các lãnh tụ kinh doanh khác tại Boston hôm thứ sáu.
Bà Swift đã rút lại lời nhận xét trước đó lỡ lời nói là có "những người đầy quyền lực" đang tìm cách buộc bà tránh ra một bên, để cho chủ tịch ủy ban Thế Vận Mùa Đông Mitt Romney thay mặt cho Đảng Cộng Hòa tranh ghế Thống Đốc.

TUỔI TRẺ MỸ RỦ NHAU LÀM THIỆN NGUYỆN
Giám Đốc John Bridgeland, của tổ chức thiện nguyện USA Freedom Corps, đã đón chaò những người tham dự trong buổi Đối Thoại Toàn Quốc của tổ chức thiện nguyện 4H về phát triển tuổi trẻ hôm thứ sáu tại Arlington, VA. Bridgeland sẽ nhận một "chi phiếu" cho hơn 1.3 triệu giờ làm việc được cam kết bởi trẻ em và người thành niên giành cho chiến dịch thiện nguyện toàn quốc của 4H.

BOM RỚT NỬA THẾ KỶ, VẪN CHƯA NỔ
Các chuyên viên gỡ bom đã tìm cách gỡ một quả bom Mỹ chưa nổ từ thời Thế Chiến 2 hôm thứ sáu ở Nantes, Pháp. Quả bom này nặng 500 kílô, chiều dài 1.2 mét được khám phá tại 1 nơi đang xây nhà đầu tuần này.

ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Cô Mirjam Keil cầm đồng cắc 1-Mark của Đức cuối cùng của cô hôm thứ tư 27-2-2002. Cô chỉ có thể xài nó hạn chót là thứ năm 28-2. Thứ năm là ngày cuối mà tiền Mark của Đức còn xài được, và sau đó thì chỉ còn tiền Euro xài chung cho 9 nước Liên Âu. Tờ giấy dán trên đồng cắc ghi chữ "cuối cùng."

NHẬT: THẤT NGHIỆP GIẢM LẦN ĐẦU TRONG 11 THÁNG
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản là 5.3% trong tháng giêng, ghi dấu lần đầu giảm sút trong 11 tháng, nhưng chính phủ cảnh cáo là điều kiện nhân dụng vẫn còn bi đát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO -- Vậy là vũ khí hạt nhân chỉ có tăng, không giảm nổi... Bản tin NHK ghi nhận về hiện trạng giải trừ vũ khí hạt nhân của Mỹ và Nga không lạc quan tí nào.
MOSCOW - Hàng ngàn công nhân Bắc Hàn được phép nhập cư vào Nga và được cấp phép làm việc, là vi phạm các biện pháp cấm vận của LHQ.
GAZA CITY - Ai Cập đang tìm cách vận động 1 cuộc ngưng bắn rộng lớn giữa Israel và tổ chức vũ trang Hamas, đang là thẩm quyền kiểm soát dải lãnh thổ ven biển của Palestine là Gaza. Nỗ lực này có thể mở đường cho công cuộc tái thiết Gaza và trao đổi tù.
SINGAPORE - Sau khi các sự kiện của hội nghị ASEAN hoàn tất, ngoại trưởng Sergey Lavrov báo tin: Nga, Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ đang thảo luận khả năng hồi hương dân tị nạn Syria. Ông Lavrov mô tả các thảo luận với Jordan là thành công và đang tiếp tục, có thể thấy kết quả nay mai.
HARARE - TT tại chức của Zimbabwe được đa số cử tri tái cử trong cuộc đầu phiếu ngày 30-7.
MANILA - Ký giả Singapore nhận xét: 1 vụ đánh bom thí mạng táo bạo hôm Thứ Ba ám chỉ cuộc chiến chống khủng bố sắp tăng cường độ, đẫm máu hơn, trong 1 giai đoạn chết chóc hơn giữa khi lực luợng an ninh Philippines chưa sẵn sàng đương đầu.
TAIPEI, Đài Loan -- Trong khi nhà nước Hoa Lục gồng mình biểu diễn sức mạnh quân sự, chính phủ Đài Loan bình tỉnh xuất chiêu văn hóa: sẽ tưng bừng mời các chuyên gia quốc tế tới vui lễ hội ẩm thực.
WASHINGTON - Chưa tới 2 tháng sau cuộc hội đàm thượng đỉnh Trump-Kim, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại thị quốc Singapore để dự 1 hội nghị của ASEAN – trên phi cơ, ngoại trưởng Pompeo tuyên bố “Hành động về vũ khí của Bắc Hàn là bất nhất với cam kết phi nguyên tử của lãnh tụ Kim Jong-un trong đối thoại trực tiếp với TT Hoa Kỳ”.
LONDON - Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi tăng mạnh hôm Thứ Năm. Nga tăng sản luợng xuất cảng trong Tháng 7 trong khi Saudi Arabia giảm giá bán cho khách hàng châu Á.
LONDON - Báo The Guardian đưa tin: gia đình ông trùm khủng bố al-Qaeda cho biết con út của Bin Laden là Hamza đã đi Afghanistan chiến đấu trả thù cho cha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.