Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/03/200200:00:00(Xem: 5624)
LỠ LỜI, PHẢI RÚT LẠI
Bà Jane Swift, quyền Thống đốc tiểu bang Massachusetts, đã diễn thuyết trong bữa tiếp tân của Hội Đồng The New England và các lãnh tụ kinh doanh khác tại Boston hôm thứ sáu.
Bà Swift đã rút lại lời nhận xét trước đó lỡ lời nói là có "những người đầy quyền lực" đang tìm cách buộc bà tránh ra một bên, để cho chủ tịch ủy ban Thế Vận Mùa Đông Mitt Romney thay mặt cho Đảng Cộng Hòa tranh ghế Thống Đốc.

TUỔI TRẺ MỸ RỦ NHAU LÀM THIỆN NGUYỆN
Giám Đốc John Bridgeland, của tổ chức thiện nguyện USA Freedom Corps, đã đón chaò những người tham dự trong buổi Đối Thoại Toàn Quốc của tổ chức thiện nguyện 4H về phát triển tuổi trẻ hôm thứ sáu tại Arlington, VA. Bridgeland sẽ nhận một "chi phiếu" cho hơn 1.3 triệu giờ làm việc được cam kết bởi trẻ em và người thành niên giành cho chiến dịch thiện nguyện toàn quốc của 4H.

BOM RỚT NỬA THẾ KỶ, VẪN CHƯA NỔ
Các chuyên viên gỡ bom đã tìm cách gỡ một quả bom Mỹ chưa nổ từ thời Thế Chiến 2 hôm thứ sáu ở Nantes, Pháp. Quả bom này nặng 500 kílô, chiều dài 1.2 mét được khám phá tại 1 nơi đang xây nhà đầu tuần này.

ĐỒNG MARK CUỐI CÙNG
Cô Mirjam Keil cầm đồng cắc 1-Mark của Đức cuối cùng của cô hôm thứ tư 27-2-2002. Cô chỉ có thể xài nó hạn chót là thứ năm 28-2. Thứ năm là ngày cuối mà tiền Mark của Đức còn xài được, và sau đó thì chỉ còn tiền Euro xài chung cho 9 nước Liên Âu. Tờ giấy dán trên đồng cắc ghi chữ "cuối cùng."

NHẬT: THẤT NGHIỆP GIẢM LẦN ĐẦU TRONG 11 THÁNG
Tỉ lệ thất nghiệp Nhật Bản là 5.3% trong tháng giêng, ghi dấu lần đầu giảm sút trong 11 tháng, nhưng chính phủ cảnh cáo là điều kiện nhân dụng vẫn còn bi đát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới đã bắt đầu ngoài khơi Hawaii hôm Thứ Hai, 17 tháng 8 năm 2020 khi căng thẳng ngoại giao giữa Hoa Kỳ cùng các đồng minh của mình và TQ về tham vọng lãnh thổ của Bắc Kinh tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Bangkok của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 16 tháng 8 năm 2020 để đòi hỏi cải tổ chính trị. Những người biểu tình muốn sửa đổi hiến pháp và cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ -- một chủ đề nhạy cảm tại Thái Lan.
Hàng không mẫu hạm Hải Quân Hoa Kỳ tập trận trên Biển Đông hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một thông báo, theo báo aljazeera.com tường trình.
Hàng chục ngàn công nhân hãng xưởng, phụ nữ cầm hoa trắng và bong bóng và giới trẻ biểu tình tràn ngập các đường phố của các thành phố khắp Belarus, gồm thủ đô Minsk, qua ngày thứ năm liên tục tính tới Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của NBC News cho biết.
Thị trưởng Michael Mueller (SPD) với nhà xuất bản Friede Springer tại đài tưởng niệm Peter Fechter ở Zimmerstrasse. Ở đó, nhiều người đã tưởng niệm việc xây dựng Bức tường Berlin cách đây 59 năm. Xếp SED Walter Ulbricht đã đi vào lịch sử với tư cách là “người xây tường”. Dưới sự lãnh đạo của Ulbricht, bức tường thành ngăn cách được dựng lên từ ngày 13 tháng 8 năm 1961. Lịch sử và Nạn nhân không nên rơi vào quên lãng.
Nam Hàn đã xác nhận kế hoạch bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm đầu tiên của họ vào năm tới giữa lúc các căng thẳng lên cao trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương giữa Hoa Kỳ và TQ và vấn nạn về tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn vẫn chưa được giải quyết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020 tuyên bố điều mà ông gọi là một “Thỏa Thuận Hòa Bình Lịch Sử” giữa Do Thái và Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, nói rằng họ đã đồng ý “bình thường hóa toàn diện các quan hệ,” theo bản tin Fox News cho biết.
Hồng Kông đã đình chỉ các thỏa thuận dẫn độ với Đức và Pháp. Chính quyền Hồng Kông hôm thứ Tư thông báo rằng hai nước đã "chính trị hóa hợp tác pháp lý" và do đó làm hỏng cơ sở hợp tác trong lĩnh vực này. Vì luật an ninh gây tranh cãi đối với Đặc khu hành chính China, hai quốc gia EU Đức và Pháp trước đó đã hoãn lại các thỏa thuận dẫn độ với Hồng Kông.
Chính quyền bị bao vây của Lebanon đã từ chức, một tuần sau vụ nổ long trời lở đất phá hủy hải cảng Beirut, với thủ tướng, Hassan Diab, cho rằng tai họa là kết quả của tham nhũng đặc hữu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020 TQ đã đưa ra các trừng phạt đối với 11 người Mỹ, gồm các nhà lập pháp Hoa Kỳ, vì “hành xử xấu đối với các vấn đề liên quan Hong Kong,” theo CNN cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.