Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/05/200200:00:00(Xem: 5911)
CỤ BÀ KÉO MÁY, TRÚNG 23 TRIỆU ĐÔ
LAS VEGAS - Một bà cụ 74 tuổi, cư dân California, đã thắng máy kéo ở sòng bài Bally (Las Vegas) trên 22 triệu 621,000 MK. Bà Huendl, sinh quán là thủ đô Vienna của nước Austria, tới Mỹ năm 1956, đã ngừng lại chơi máy đánh bạc trên đường đi ăn sáng. Bà thấy 1 ông thắng lớn ở máy này trong đêm trước, bà chỉ mong ăn được 3000 MK. Bà cho biết sẽ dùng tiền hoạnh tài để về quê hương Austria 1 chuyến. Kỉ lục thắng máy ở sòng bài là 34 triệu 900,000 Mk, xẩy ra năm 2000 ở Desert Inn.

XE LỬA TRẬT ĐƯỜNG RẦY
POTTERVILLE, Michigan - Đoàn xe lửa Grand Trunk chở hàng chiều thứ hai trật đường ray ở thị trấn Potterville (Michigan) dân số 2200 người, nhà chức trach đã hạ lệnh di tản để tránh trường hợp nổ hơi đốt. Cảnh sát quận Eaton cho biết đoàn xe 58 toa gồm 9 toa chứa hơi đốt và acid sulfuric. Một tổ chuyên viên 30 người làm việc suốt đêm để xử lý 2 toa bị xì hở. Trong 1 trường hợp, phải xả hơi đốt sao cho không gây ra hiện tượng nổ. Mỗi toa xe chở hơi đốt dung tich 34,000 gallon có thể nổ như bom nếu có tia lửa điện. Cac trường học ở Potterville được nghỉ hết ngày hôm thứ ba.

XÂY CÔNG VIÊN: BÁ TƯỚC DRACULA HÚT MÁU
Thị trấn cổ từ thời Trung Cổ Sighisoara, Transylvania, nơi sinh của Dracula, dự tính xây một công viên giải trí có chủ đề xoaý quanh vị bá tước ưa hút máu người. Nhưng cơ sở hạ tầng quá nghèo nàn, phi trường gần nhất lại xa vài giờ lái xe, và đầu tư khó tìm - theo lời Bộ Du Lịch nước này thì quyên góp cho tới tháng 5-2002 chỉ mới kiếm được 3.21 triệu đô cho dự án 32 triệu.

THƯƠNG VỤ TIỆM ĂN HỒNG KÔNG GIẢM 5.3%
Thương vụ các tiệm ăn Hồng Kông đã giảm 5.3% trong tam cá nguyệt đầu tiên của năm nay, so với cùng thời kỳ năm 2001, để còn tổng cộng 1.76 tỉ đô la (Mỹ Kim). Tính chi tiết ra thì thương vụ quán rượu có tăng 3.7% về trị giá, nhưng thương vụ tiệm ăn TRung Hoa giảm 6.6%, các tiệm bán thức ăn nhanh giảm 1.9%, và các tiệm ăn không phải Trung Hoa giảm 6.5%.

SINGAPORE: QUẢNG CÁO RADIO TĂNG 52.6%
Tổng chi phí quảng cáo tại Singapore ba tháng đầu năm nay đã tăng 8.3% để tới 366.8 triệu đồng Singapore (204.3 triệu Mỹ Kim) so với cùng thời kỳ từ tháng giêng tới tháng 3 năm 2001. Quảng cáo trên các đài TV tăng 28.2% để tới 138.6 triệu đồng Singapore, trong khi quảng cáo trên radio tăng bất ngờ 52.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Như đã định trước, Nhật hoàng Akihito đã chính thức tuyên bố thoái vị trong 1 nghi lễ lịch sử tại Hoàng Cung.
BEIJING - Tòa án Trung Cộng tuyên án tử hình 1 công dân Canada về tội sản xuất và buôn lậu thuốc gây nghiện như ma túy là methamphetamine.
Mỗi năm có tới 1.5 triệu người chết vì rác thải độc hại trên thế giới, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 30 tháng 4.
WASHINGTON - Quân phí của Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong 7 năm, theo 1 phúc trình công bố ngày 29-4 của Stockholm International Peace Research Institue (hay SIPRI).
PARIS - Bộ nội vụ Pháp và cảnh sát báo tin : âm mưu tấn công khủng bố bị phá hỏng, 4 nghi can bị bắt. ộ trưởng Christophe Castaner tuyên bố với nhà báo “Chúng tôi có đủ bằng chứng về 1 trận trận tấn công khủng bố đang được chuẩn bị”.
COLOMBO - Chính quyền đảo quốc Sri Lanka đã khởi sự cải tổ ngành an ninh tình báo sao trận khủng bố ngày chủ nhật Phục Sinh gây thiệt mạng trên 250 người và 500 người bị thương. TT đã đình chỉ nhiệm vụ của tư lệnh cảnh sát và thay thế bộ trưởng quốc phòng.
KUALA LUMPUR - Bằng chứng tố cáo tham nhũng cho thấy các chi thu phức tạp của trương mục ngân hàng cùa cựu Thủ Tướng Najib Razak có liên quan với quỹ đầu tư MDB thất thoát bạc tỉ. Khi tiến trình xét xử bước qua tuần lễ thứ 3, bị cáo Najib không thể tự biện hộ chống lại 7 tội danh tham nhũng.
BEIJING - Thứ trưởng thương mại Wang Shouwen báo tin : đầu tư trực tiếp của ngoại quốc (FDI) từ Hoa Kỳ tăng 65.5% trong 3 tháng đầu năm, cả trong khi 2 bên đàm phán thương mại chưa xong, theo tường thuật của báo Hong Kong.
PHNOM PENH - Cambodia thỏa thuận cho công ty viễn thông điện tử Huawei khai triển hạ tầng cơ sở 5G tại xứ Chùa Tháp – báo Hong Kong tường thuật : bộ trưởng vưu điện viễn thông Im Vutha đã ký văn bản với đại diện của Huawei – với thỏa thuận này
Người Mỹ xếp hạng trong số dân tộc bị căng thẳng nhất trên thế giới, nhưng không phải tất cả vì chính trị, theo các số liệu thăm dò của Gallup được công bố hôm Thứ Năm cho thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.