Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/08/199900:00:00(Xem: 7216)
ĐỒNG RÚP NGA SỤT LIÊN TỤC
Tỉ suất đồng rúp Nga, vốn tăng đều đặn kể từ ngày 6.7, đã sụt giảm liên tục trong 4 ngày qua vào hôm Thứ Sáu trong khi các chuyên gia đoán là sẽ còn sụt thêm nữa. Các trung tâm hoán chuyển tiền tệ Moscow đã bận rộn bởi vì dân chúng đổ xô vào đổi ra các đồng tiền khác.

SÁCH HÀNH HƯƠNG PHẬT GIÁO

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã giới thiệu một cuốn sách mới về những chuyến hành hương Phật Giáo khắp Ấn Độ trong một buổi lễ hôm Thứ Sáu 6.8.1999 tại New Delhi, Ấn Độ. NGài ban phép lành cho cuốn sách, xem đây như là nỗ lực đầu tiên trình bày một mạng lưới đường hành hương dõi theo bước chân của Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DUBLIN - Thủ Tướng Ireland Leo Varadkar thông báo Thủ Tướng UK Boris Johnson ngày 30-7 “không mở lại thỏa thuận Brexit đã thương lượng”, vì không có các dàn xếp tốt đẹp để thay thế.
RABAT - Vua Mohammed Đệ Lục loan báo hôm 30/07 sẽ thành lập trước cuối năm 1 ủy ban hoạch định mô hình phát triển mới để giải quyết bất bình đẳng xã hội.
NEW DEHLI - Dân xuống đường biểu tình, gây áp lực buộc đảng cầm quyền khai trừ 1 dân biểu bị tố cáo cưỡng hiếp phụ nữ trẻ.
HONG KONG - Cảnh sát đặc khu Hong kong loan báo hôm 30/07: hàng chục người biểu tình sẽ bị truy tố về tội bạo động, án phạt tối đa có thể là 10 năm tù.
BEIJING - Đại doanh nghiệp Huawei thấy doanh thu tăng trong 6 tháng đầu năm, nhưng khó khăn đang chờ đợi.
BEIJING - Đa số người thiểu số Uighur, là dân tỉnh Xinjiang (Tân Cương), bị đưa vào trại tập trung, đã trở về xã hội, theo loan báo của viên chức cao cấp địa phương hôm 30/07.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ trưởng Ngân khố Úc cho rằng Google và Facebok cần có trách nhiệm và các hoạt động của họ cần minh bạch hơn. Không có lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một chế độ pháp lý và lập pháp phù hợp hơn để bảo vệ quyền riêng tư của công chúng.
HAVANA - AFP đưa tin hôm 29/07: mọi gia đình Cuba có thể mua dịch vụ internet, trong khi chính quyền hậu Castro cho mở rộng tiếp cận internet, nhưng cùng lúc kiểm soát “chủ thuyết sự thật”, và bảo vệ tính hợp thức của chế độ.
TEHRAN - Vương quốc Anh hô hào EU thành lập 1 hải đội tuần tiễu để bảo vệ tàu bè qua lại Eo Hormuz. Iran nhanh chóng phản ứng, lên án đề nghị của UK là khiêu khích.
KHARTOUM - 1 ngày trước khi phe quân nhân cầm quyền và các đại diện của phong trào quần chúng họp để giải quyết những vấn đề còn lại của tiến trình chuyển tiếp chính trị, 5 người biểu tình bị bắn chết ngày Thứ Hai 29-7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.