Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

27/08/199900:00:00(Xem: 6752)
SẮP ĐƯA MIR VỀ QUẢ ĐẤT
Thế là kết thúc một huyền thoại trạm không gian Mir: Nga sẽ bắt đầu đưa Mir về lại cuối tháng này sau 13 năm bay trên quỹ đạo và hơn một tá du khách nước ngoài. Nhân viên kiểm soát không lưu Pháp, làm việc tại Trung Tâm Không Hành Nga trong khi một phi hành gia Pháp đang trên trạm Mir, đã bắt đầu giúp các đồng nghiệp Nga trong phòng nghiên cứu không gian.

Ý GIÚP CUBA CỨU NGUY PHỐ CỔ
Ý Đại Lợi đã ký một hợp đồng tuần trước để giúp Cuba sửa chữa, ngăn ngừa cơ nguy sụp đổ các cao ốc trong khu phố Cổ Havana và xây lại một bệnh viện tỉnh. Khoảng 600,000 đô la sẽ dùng tân trang các cao ốc cũ và mua các dụng cụ cho các đội cứu cấp trong trường hợp các khu nhà cổ bị sập. Dưới hướng dẫn của Eusebio Leal, sử gia chính thức của thủ đô Havana, thành phố sẽ được chuyển hóa trong một dự án tân trang lớn hơn.

BIỂU TÌNH ĐÒI QUÂN MỄ RÚT LUI
Hàng trăm người ủng hộ và quân nổi dậy Zapatista bịt mặt đã diễn hành vào thị trấn cao nguyên Altamirano tại tiểu bang Chiapas, Mễ Tây Cơ, hôm Thứ Năm 25.8, đòi hỏi quân Mễ rút khỏi các thị trấn thổ dân trong tiểu bang, và phản đối việc xây cất một con đường trong vùng rừng núi phía Nam, mà họ cho là sẽ đưa quân đội tới gần khu quân nổi dậy hơn.

THỦY THỦ LỖ MA NI XUỐNG ĐƯỜNG
Công đoàn hàng hải giao thương Lỗ Ma Ni đã xuống đường phản đối nhà nước hôm Thứ Năm vì tranh chấp lương bổng và đòi bỏ cấm vận đối với Nam Tư, lệnh cấm vận này đã ngăn cản việc chở hàng đường thủy trên Sông Danube Lỗ Ma Ni.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nguyên nhân đưa tới quyết định tăng cường lực lượng quân sự Hoa Kỳ tại Trung Đông là tin tình báo xác nhận: Iran đã đồng ý cho các lực lượng ủy nhiệm tấn công quân nhân và tài sản Hoa Kỳ trong vùng.
CARACAS - CBS đưa tin: cường quyền của chế độ Maduro đã bắt giữ 1 phụ tá thân tín của lãnh tụ đối lập Juan Guaido.
BRUSSELS - Hàng ngũ lãnh đạo Liên Âu sắp họp tại Sibiu (Romania) để thảo luận tương lai của khối sau ngày vương quốc Anh ly thân – bầu cử QH Âu Châu diễn ra 2 tuần sau hội nghị thượng đỉnh này.
MOSCOW - Nga đánh dấu 74 năm chiến thắng chống lại Đức Quốc Xã (là ngày lễ lớn nhất tại Nga) bằng 1 cuộc diễn binh tại thủ đô – đây cũng là dịp để Điện Kremkin phô trương kỹ thuật quốc phòng hiện đại, cùng lúc vinh danh sự hy sinh của các giới.
KIEV - Thêm 1 phóng viên chiến đấu chống lại tử thần trong bệnh viện sau 1 vụ hành hung thô bạo – phóng viên Vadym Komarov chỉ mới hứa cung cấp thông tin mới đã bị đánh.
BEIJING - Bệnh nhân của cuộc thí nghiệm liệu pháp mới chống nghiện ma túy là 1 người đàn ông gầy gò đã mất cả vợ con, tiền của vì opioid.
Khoảng đầu tháng 05/2019, Bộ trưởng Văn hóa Anh Jeremy Wright cho biết, việc triển khai mạng 5G tại Anh có thể bị hoãn vì lý do an ninh. Theo Bộ trưởng, ông sẽ không đánh đổi lợi ích kinh tế khi sử dụng bộ sản phẩm rẻ tiền nhưng có rủi ro bảo mật.
WASHINGTON - Công điện ngoại giao gửi từ Beijing tối Thứ Sáu 3 tháng 5 là tái biên có hệ thống gần 150 trang dự thảo thỏa ước mậu dịch. Nó có thể xóa bỏ kết quả của nhiều tháng thương lượng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất, nhì thế giới.
ROME - Cơ quan lương nông quốc tế (FAO) báo động: cơ nguy đói đang tăng tại Cận Đông và Bắc Phi – trên 52 triệu người thiếu ăn, đa số tại các vùng xung đột, gồm Libya, Syria, Iraq, Sudan, Yemen.
HONG KONG - Hình ảnh vệ tinh mới có thể giúp thế giới nhận diện lần đầu tiên hàng không mẫu hạm Trung Cộng đang được xây dựng tại 1 xưởng đóng tàu lớn bên ngoài thành phố Shanghai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.