Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/11/200200:00:00(Xem: 5278)
ĐỤNG XE, CHÁY XE, 5 NGƯỜI CHẾT
HOLLYWOOD, Florida - Tai nạn trên xa lộ I-95 của tiểu bang Florida hồi 11 giờ sáng Thứ 3 làm cháy chiếc xe taxi bị kẹt phía dưới 2 xe kéo móc hậu gây thiệt mạng 5 người trên xe taxi. Các nạn nhân gồm 2 cặp vợ chồng cư dân St Louis (Montana) đi du lịch chung. Tai nạn làm đóng xa lộ I-95 nối liền Miami và Fort Lauderdale trong nhiều giờ. 2 xe tải hạng nặng chồm lên chiếc taxi sau khi chiếc xe thớt mất kiểm soát leo lên chiếc xe chở đầy nhiên liệu, và bốc lửa. Đầu xe bồn bị cháy, nhưng bồn xăng không cháy, 2 tài xế xe tải đều vô sự.

NGA: CHỐNG KỀM KẸP BÁO CHÍ
Các đảng viên của đảng cấp tiến Yabloko đã xuống đường, phất cờ đảng, đưa cao các trang nhất các báo về vụ bắt 700 con tin ở hí viện, trong cuộc biểu tình trước Thượng Viện Nga ở Moscow hôm thứ tư 13-11-2002. Thượng Viện Nga hôm thứ tư đã chấp thuận tu chính đối với luật truyền thông, mở đường cho Tổng Thống chấp thuật đạo luật xiết chặt cách thông tin về tình hình khủng bố. Công an Moscow đã giải tán cuộc biêủ tình, bắt 2 người trong ban tổ chức.

PARIS: BẮT ĐẦU DỰNG CÂY GIÁNG SINH


Các chuyên viên mang trang phục an toàn đã xịt loại hóa chất giả làm tuyết vào cành cây Giáng Sinh hôm thứ tư 13-11-2002 trên đại lộ Champs Elysees ở Paris, như một phần chiến dịch trang hoàng Giáng Sinh cho thủ đô Pháp.

BÊN LỀ ĐẠI HỘI ĐẢNG, DẮT NGỰA ĐI CÀY
Nhiều nơi tại Trung Quốc vẫn còn phải dùng ngựa để kéo cày, ngay như tại làng Huanghua ở ngoại ô Bắc Kinh hôm thứ ba 12-11-2002. Chủ Tịch Giang Trạch Dân đã khai mạc đaị hội Đảng CSTQ tuần trước với cam kết rằng Trung Quốc sẽ đưa hầu hết trong 1.3 tỉ dân số lên thành giai cấp trung lưu vaò năm 2020. Các lời hứa tương tự thì đại hội nào cũng nghe, mà vẫn cứ dùng trâu ngựa đi cày là sao kìa"

MỸ CHUYỂN GIA CHO ẤN KỸ THUẬT TỐI TÂN
Ấn Độ và Mỹ đã đồng ý lập 1 cơ quan thực hiện việc chuyển giao sang Ấn Độ kỹ thuật quân sự và dân sự phức tạp, và sẽ thảo luận về hợp tác trong lĩnh vực không gian và nguyên tử. Hiệp ước về các lĩnh vực đã đạt được trong các buổi thảo luận giữa các phaí đoàn cấp cao lãnh đạo bởi Ngoại Trưởng Ấn Độ Yashwant Sinha và Thứ Tưởng Thương Mại về xuất cảng của Hoa Kỳ Kenneth Juster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc và Iran đã ký thỏa thuận tổng thể nhằm mục đích lập biểu đổ về các quan hệ kinh tế, chính trị và thương mại của họ trong vòng 25 năm tới, theo đài truyền hình nhà nước Iran tường thuật, trong một thách thức đối với chính phủ Biden, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Bảy, 27 tháng 3 năm 2021.
Sự tắt nghẽn tại Kinh Đào Suez đang gây căng thẳng ngành xe hơi vốn đã chật vật, và các trì hoãn thêm nữa có thể tạo ra nhiều thiếu hụt tại thị trường Hoa Kỳ, nếu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given không nhanh chóng được trục lên, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 3 năm 2021.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte đã bày tỏ mối quan ngại đối với đại sứ của Trung Quốc về các tàu TQ tràn ngập trên Biển Đông, theo phát ngôn viên của ông cho biết, trong khi Việt Nam thúc giục Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền biển của họ, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Năm, 25 tháng 3 năm 2021.
Tại Bangladesh, những người cấp cứu đang lục lội trong các đống đổ nát từ vụ đại hỏa hoạn tại một trại tị nạn đã phát hiện nhiều thi thể của gần một chục người – nhưng hàng trăm người vẫn còn mất tích, theo các nhà chức trách cho hay qua tường thuật của Đài NPR hôm Thứ Ba, 23 tháng 3 năm 2021.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt hôm Thứ Hai, 22 tháng 3 năm 2021, chống lại 2 cán bộ Trung Quốc vì “những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng” chống lại người Hồi Giáo Duy Ngô Nhĩ, là bước tiến phối hợp với các đồng minh gồm Liên Âu, Canada và Anh Quốc, mà đã đưa ra các trừng phạt đối với cùng các cá nhân và những người khác, theo Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Bộ trưởng quốc phòng Phi Luật Tân hôm Chủ Nhật, 21 tháng 3 năm 2021, đã yêu cầu hơn 200 chiếc tàu Trung Quốc mà ông nói đã được dân quân điều khiển phải rời khỏi bãi san hô tại Biển Đông mà Manila đã tuyên bố chủ quyền, nói rằng sự hiện diện của họ là “hành động cổ võ việc quân sự hóa khu vực này,” theo hãng thông tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Người sáng lập của công ty sản xuất Vaccine (vắc xin) corona Mainz Biontech dự tính ​​các biện pháp cấm vận (Lockdown / lệnh đóng cửa) ở Đức sẽ chấm dứt chậm nhất là vào mùa thu 2021. Ugur Sahin đã nói với báo “Welt am Sonntag”: “Ở nhiều quốc gia tại châu Âu và ở Mỹ, vào cuối mùa hè chúng ta có thể sẽ ở vị trí không phải rơi vào tình trạng Lockdown”.
Trước sân Tòa Thị Chính Thành Phố Stanton vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 20 tháng 3 năm 2021, hằng trăm cư dân người Mỹ gốc Miến Điện đã tham dự cuộc biểu tình để phản đối nhà cầm quyền quân phiệt miến đã dùng vũ lực để đàn áp dân chúng Miến Điện
“Còn có nhiều vấn đề nơi mà chúng tôi trên cơ bản còn mâu thuẫn,” theo Ngoại Trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết tại phiên họp cuối đưa đến chấm dứt hôm Thứ Sáu, “gồm các hành động của TQ tại Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, cũng như các hành động họ đang làm về tin tặc mạng. Và không ngạc nhiên khi chúng tôi nêu những vấn đề đó rõ ràng và trực tiếp thì chúng tôi gặp phản ứng bào chữa.”
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho biết trong một phúc trình mang tính bước ngoặc hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, rằng chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với một chiến dịch gây ảnh hưởng “làm tổn hại” Tổng Thống Joe Biden và “ủng hộ” cựu Tổng Thống Donald Trump, nêu ra chi tiết về sự thúc đẩy thông tin sai lạc rộng lớn đã nhắm đích thành công, và đã được công khai chấp nhận, bởi các đồng minh của Trump, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.