Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/08/200200:00:00(Xem: 6957)
TRUNG QUỐC SẼ CHO ĐẺ CON THỨ NHÌ
Một bé gái Trung Quốc chạm vào pho tượng đài cổ vũ chính sách một con trên hè phố Bắc Kinh hôm 12-8-2002. Kể từ tháng tới, các công dân sẽ có thêm tự do để sinh đứa con thứ nhì và được luật pháp bảo vệ quyền sinh sản này. Vẫn chưa rõ điều này có nằm trong nhượng bộ của Trung Quốc đối với áp lực nhân quyền từ LHQ hay không"

VỎ XE KHỔNG LỒ CHO XE RÁC MỎ VÀNG
Các vỏ xe khổng lồ chế tạo bởi công ty Pháp Michelin được đưa lên cảng Singapore hôm 12-8-2002. Cac vỏ xe này, mà Michelin nói là lớn nhất thế giới với chiều cao 4 mét và chiều rộng 1.5 mét, nặng 5.5 tấn và giá 27,500 Mỹ Kim mỗi vỏ xe. Sản xuất tại Mỹ, chở tới Singapore để đưa vào Freeport của tỉnh Nam Dương Irian Jaya, để vào một mỏ vàng ở đây và ráp vào cac1 xe tải chở rác nặng tới 310 tấn mỗi xe.

XE CHỮA LỬA RỚT XA LỘ: 3 LÍNH CỨU HỎA BỊ THƯƠNG
SAN BERNARDINO, Calif. - Xe chữa cháy rơi 60 feet xuống chân xa lộ 15 south, tại địa phận quận San Bernardino, gây thương tích 3 lính cứu hỏa chiến đấu với lửa rừng đã thiêu rụi 180,000 acres tại miền nam California.
Cảnh sát Karen Faciane cho biết tai nạn gây ra do có trục trặc ở tay lái. Người lái xe thương tich nguy kịch.
Chiếc xe đang trực chỉ đám cháy ở Calimesa, cách Palm Springs 30 dặm.
Ở tiểu bang Oregon, thời tiết dịu và gió thuận chiều tạo thuận lời cho lực lượng cứu hỏa chận lửa ở đầu phía bắc đám cháy rừng lớn nhất lịch sử tiểu bang từ hơn 1 thế kỉ.
Trung Tâm liên ngành báo cáo 25 % đám cháy rộng gần 334,000 hecta đã bị chế ngự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VANCOUVER - Meng Wanzhou, giám đốc tài chính của đại công ty Huawei, bị bắt hôm 1-12, trở lại tòa điều trần ngày Thứ Hai 10-12. Meng đã ra tòa Vancouver hôm Thứ Sáu và tòa chưa quyết định.
TOKYO - Danh sách các nước không tham gia kế hoạch hạ tầng cơ sở 5G của Huawei và ZTE vừa ghi thêm tên Nhật. Tokyo quyết định loại bỏ các mua bán sản phẩm của Huawei và ZTE, sau Hoa Kỳ, Australia và Nea Zealand.
LONDON - Thủ Tướng May định hoãn cuộc biểu quyết thỏa thuận Brexit (dự định ngày Thứ Ba 11-12) vì sợ kết quả không như ý – mấy giờ trước, tòa châu Âu tuyên bố : UK có thể đơn phương rút lại, là tin thắng lợi với phe chống Brexit.
SEOUL/TAIPEI -- Nam Hàn và Đài Loan đã tổ chức các lễ Kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền. Bản tin KBS ghi rằng nhân kỷ niệm 70 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền, Ủy ban nhân quyền quốc gia Hàn quốc hôm thứ Hai (10/12) đã tổ chức lễ kỷ niệm "Ngày nhân quyền năm 2018" tại thủ đô Seoul.
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
TAIPEI, Đài Loan -- Chớ nên hút thuốc lá... đó là lời bác sĩ khuyên. Bản tin RTI kể: 90% người ung thư thực quản là nam giới, nguyên nhân chủ yếu do thường xuyên hút thuốc uống rượu.
LIÊN HỢP QUỐC -- Đại hội đồng Liên hợp quốc hối thúc Bắc Hàn giải trừ hạt nhân... trong khi đó, CNN cho biết Bắc Hàn đang mở rộng căn cứ tên lửa bí mật.
SAN FRANCISCO, CALI – Đang có cuộc khủng hoảng tái chế biến trên khắp nước Mỹ và đặc biệt nó làm thiệt hại California nặng nề nhất. Các nhà tái chế biến đang chật vật tìm chỗ để gửi tất cả các loại rác vì Trung Quốc đã siết chặt luật lệ vào đầu năm nay.
LIÊN HIỆP QUỐC -- Bản tin NHK ghi rằng theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mỗi năm trên thế giới có 7 triệu người tử vong do ô nhiễm không khí.
TAIPEI, Đài Loan -- Toàn dân Đài Loan sẽ ráo riết tăng tốc học tiếng Anh... Bản tin RTI kể rằng để trở thành quốc gia song ngữ vào năm 2030, chính phủ và ngành giáo dục Đài Loan khởi động giáo dục song ngữ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.