Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/03/200300:00:00(Xem: 7798)
1 BỘ TRƯỞNG ANH ĐE DỌA TỪ CHỨC
Bộ Trưởng Phát Triển Quốc Tế Anh Quốc Clare Short đe dọa tuừ chức nếu Anh Quốc đánh Iraq mà không có chấp thuận của Liên Hiệp Quốc.

SIHANOUK ĐI BẮC KINH ĐỂ CHỮA BỆNH
PHNOM PENH - Vua Sihanoul, 80 tuổi, cuối tuần này sẽ đi Bắc Kinh chữa bệnh, theo thông báo của thái tử Norodom Ranaridh, hiện là chủ tịch quốc hội Cambodia.
Thái Tử Ranaridh nói "mặc dù không có những dấu hiệu đáng lo ngại, nhà vua vẫn cần trở lại thủ đô Trung Quốc để điều trị, Ngài sẽ lên đường ngày Thứ 6".
Vị quân vương dọa bỏ ngôi trong tuần qua vì bị chỉ trich là nhúng tay gây rối lọạn chính trị, bị các bệnh tiểu dường, ung thư và cao huyết áp, và 1 lần trụy tim trong năm 2000.
Theo hiến pháp 1993, vua Sihanouk trị vì Cambodia nhưng không chỉ huy và giải quyết những việc quốc sự.

2 CHIẾN ĐẤU CƠ PHÁP ĐỤNG NHAU
PARIS - 2 phi công Pháp thiệt mạng khi 2 chiến đấu cơ Mirage-1 va chạm trên không trong 1 cuộc huấn luyện ở vùng đông bắc nước Pháp. Theo tin Bộ quốc phòng, 1 trong 2 chiếc Mirage được dùng vào việc không thám rơi ở cuối sân bay căn cứ Courcy gần thành phố Reims, cách Paris 130 cây số - chiếc kia rơi xuống cánh đồng gần đó. Cả 2 phi công không kịp tung dù thoát hiểm.

TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC TOKYO
Một học sinh trúng tuyển vào đại học được ném lên không bởi các sinh viên Đại Học Tokyo hôm 10-3, sau khi em này được trúng tuyển vào đại học nổi tiếng này. Nơi đây đã loan abó tên các em trúng tuyển hôm thứ hai. Cạnh tranh vào các đại học nổi tiếng rất là gay gắt ở Nhật, vì tốt nghiệp nơi đây dễ tìm việc hơn.

TƯỞNG NIỆM 44 NĂM TÂY TẠNG NỔI DẬY
Một phụ nữ Tây Tạng buộc cờ Phật Giáo vào dây trong buổi lễ tại Katmandu, Nepal hôm thứ hai 10-3-2003. Khoảng 400 người tị nạn Tây Tạng sống ở Nepal làm lễ tưởng niệm năm thứ 44 cuộc nổi dậy của Tây Tạng chống lại Trung Quốc.

HOLLYWOOD TRÌNH THỈNH NGUYỆN PHẢN CHIẾN
Nữ tài tử Jessica Lange, đại diện cho tổ chức Artists United to Win Without War (Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Không Cần Chiến Tranh), trình bày trong buổi họp báo trong khi tài tử Ethan Hawke đứng nhìn, trước khi phổ biến bản thỉnh nguyện thư phản chiến toàn cầu lên cho ngoại giao đoàn hoa Kỳ tại LHQ ở new York hôm thứ hai. Ban tổ chức nói là có hơn 1 triệu chữ ký thu được trong 5 ngày, và đã gửi tới các đoàn ngoại giao ở New York đang ngồi trong Hội Đồng Bảo An LHQ, cơ chế sẽ bàn về nghị quyết tấn công giải giới Iraq.

THAN ĐÁ TRUNG QUỐC TĂNG TỐC XUẤT CẢNG
Trung Quốc đã mau chóng trở thành nước xuất cảng than đá lớn thứ nhì thế giới, và đe dọa vị trí của Úc, nước đang xuất cảng hầu hết các thị trường Á Châu. Trong 3 năm, Trung Quốc đã tăng gấp 3 lần xuất cảng than đá: trong 3 năm từ 1998, Trung Quốc tăng xuất cảng than đá từ 32 triệu tấn tới hơn 90 triệu tấn năm 2001. Trong số 90 triệu tấn đó, thì 79 triệu là than đá thermal. Trong khi đó, năm 2002, Úc xuất cảng 200 triệu tấn, trong đó 98.5 triệu là than themral.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Bắc Hàn vẫn gây khó dẫ, bất kể Nam Hàn đã đưa danh sách phóng viên Nam Hàn sang dự...
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.
Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Koreatimes, sau khi chủ tịch LG Group Koo Bon-moo qua đời, con trai nuôi của ông là Koo Kwang-mo được chỉ định nắm vị trí quyền lực cao nhất điều hành đế chế kinh doanh của gia đình.
WASHINGTON - Cuộc viếng thăm hiếm hoi bản doanh CIA của TT Trump ngày Thứ Hai cũng là dịp để ông lên tiếng nhân buổi lễ tuyên thệ của tân giám đốc Gina Haspel, và bày tỏ sự lạc quan về tương lai của cơ quan này – ông nói rõ “Không ai xứng đáng với vai trò này hơn bà“.
Hai phần ba dân số thế giới sẽ sống tại các thành phố vào năm 2050, theo phúc trình hôm Thứ Tư của Liên Hiệp Quốc về kế hoạch đô thị bền vững cho biết.
Nếu Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình muốn gặp Tổng Thống Đài Loan Thái Anh Văn là phải ngang hàng, đồng đẳng... Đó là ý kiến từ phía Đài Loan, theo tin RTI.
Vũ khí xe lướt siêu thanh chết người của Nga sẽ sẵn sàng ra trận vào năm 2020, và hệ thống phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ hiện không thể chống lại nó, theo các chuyên gia cảnh báo.
Các đồng minh NATO được Hoa Kỳ hô hào dùng 2% GDP cho quân phí từ triều Obama - trong ngân sách mới của Đức, quân phí bằng 1.3% GDP (năm ngoái bằng 1.2%).
1 video trình chiếu trước cử tọa dự hội nghị về vũ khí quy ước “Convention on Certain Conventional Weapons – CCCW” do LHQ bảo trợ cho thấy phi cơ không người lái nhỏ bay tới bắn vào đầu 1 hình nộm, gây nổ đủ mạnh để giết người.
Cựu đại tá quân báo Nga Sergei Skripal bị ám sát bằng hoá chất độc vừa xuất viện sau 5, 6 tuần chữa trị - 1 thông cáo của bệnh viện Salisbury xác nhận: ông Skripal đã hồi phục đủ để ra về.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.