Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/199900:00:00(Xem: 10171)
DẸP TIỆM PLANET HOLLYWOOD
Tiệm ăn Planet Hollywood tại Miami đã đóng cửa kể từ hôm Thứ Hai 11.10. Hệ thống tiệm ăn này hỗ trợ bởi các tài tử xi nê Bruce Willis, Sylvester Stallone và Demi Moore, đã cho dẹp 11 tiệm, trong đó có cả tiệm Planet Hollywood tại Sotuh Coast Plaza, Quận Cam.

ĐÓN MỪNG NGƯỜI THỨ 6 TỈ
Bà Helac Fatima, một phụ nữ Hồi Giáo Bosnia, đã vinh dự sinh ra người thứ sáu tỉ trên địa cầu, một cậu bé chào đời tại Sarajevo hôm Thứ Ba 12.10. Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan sẽ làm lễ đón mừng người thứ sáu tỉ này tại Bosnia.

BẠO ĐỘNG VÌ TRANH GIÀNH CHÙA
Nhiều vị sư Nam Hàn đã tìm cách phá vỡ hàng rào cảnh sát để xâm nhập Chùa Chogye, nơi các vị sư cầm quyền giáo hội này đang tổ chức họp mặt ở Seoul hôm Thứ Ba 12.10. Cuộc chiến dai dẳng đề tranh quyền kiểm soát ngôi chùa chính tại Nam Hàn đã dẫn tới bạo động hôm Thứ Ba, gây bị thương ít nhất 10 nhà sư cũng như nhiều ký giả và cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Chính quyền Nam Hàn chưa nhận đuợc phúc đáp từ Pyongyang lời mời Kim Jong-un đến Hoa Kỳ để dự hội đàm thượng đỉnh, theo tin từ Bộ thống nhất – 1 viên chức phỏng đoán Bắc Hàn cần có thời gian chuẩn bị lập trường trong thương luợng.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Ban Điều hành Mạng lưới Truyền tải Điện Châu Âu ENTSOE tuyên bố rằng Hệ thống Năng lượng Lục địa Âu, một lưới điện kết nối 25 nước Châu Âu, đã trải qua một đợt thiếu điện hồi giữa tháng 01/2018.
SEOUL -- Hãng xe hơi GM Nam Hàn giảm 5.000 nhân viên... Bản tin KBS ghi rằng theo hãng tin Reuters (Anh) hôm 2/3 đưa tin cho biết hãng xe hơi GM Nam Hàn sẽ giảm 5.000 nhân viên, tức 30% tổng số nhân viên của công ty này tại Nam Hàn . Được biết, hãng GM đã thông báo cho Chính phủ Nam Hàn về kế hoạch trên, cắt giảm bộ máy nhân viên từ 16.000 người xuống còn 11.000 người. Tuy nhiên, thời điểm chính thức cho việc cắt giảm nhân viên vẫn chưa được công bố.
TEHRAN - Nhân dịp lên tiếng về chuyến công du Iran của ngoại trưởng Pháp, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei của cộng hoà Hồi Giáo Iran khẳng định “Tehran không xin phép chính quyền Trump về sự hiện diện của mình tại Trung Đông.”
RAMALLAH - Cơ chế lãnh đạo lập pháp của Palestine họp lần đầu tiên từ gần 10 năm – hội nghị quan trọng này có thể tuyển lãnh tụ thay thế chủ tịch Mahmoud Abbas.
ISLAMABAD - Tòa đặc biệt Pakistan ra lệnh cho hành pháp bắt cựu Thủ Tướng là Tướng Pervez Musharraf và tịch thu tài sản về tội phản quốc.
ANKARA - Ký giả của 1 trong các tờ báo đối lập còn lại tại Thổ Nhĩ Kỳ bị đưa trở lại toà án về tội hậu thuẫn khủng bố 1 ngày sau khi 25 nhân viên truyền thông bị tống giam với các tố giác liên quan với vụ đảo chánh bất thành Tháng 7-2016.
PYEONGCHANG - Đấu thủ khuyết tật Bắc Hàn là trọng tâm chú ý tại thế vận hội muà đông PyeongChang hôm Thứ Sáu tiếp theo các tin tức hưá hẹn về đối thoại với chế độ Kim Jong-un.
BRUSSELS/TOYKO - Các đồng minh từ Đông Bắc Á tới Australia và châu Âu xếp hàng tìm kiếm miễn trừ thuế suất 25% với thép và 10% với nhôm nhập cảng Hoa Kỳ tiếp theo công bố ngày 8-3 của chủ nhân Bạch Ốc.
BEIJING/TAIPEI -- Chính phủ Trung Quốc liên tục quậy phá Đài Loan. TQ hôm Thứ Năm cho biết các nước công nhận Đaì Loan càng ngày càng vắng và đó là đà tất yếu của lịch sử vì thế giới đang rời bỏ Đaì Loan để công nhận “một Trung Hoa” cai trị bởi Bắc Kinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.