Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/199900:00:00(Xem: 10842)
DẸP TIỆM PLANET HOLLYWOOD
Tiệm ăn Planet Hollywood tại Miami đã đóng cửa kể từ hôm Thứ Hai 11.10. Hệ thống tiệm ăn này hỗ trợ bởi các tài tử xi nê Bruce Willis, Sylvester Stallone và Demi Moore, đã cho dẹp 11 tiệm, trong đó có cả tiệm Planet Hollywood tại Sotuh Coast Plaza, Quận Cam.

ĐÓN MỪNG NGƯỜI THỨ 6 TỈ
Bà Helac Fatima, một phụ nữ Hồi Giáo Bosnia, đã vinh dự sinh ra người thứ sáu tỉ trên địa cầu, một cậu bé chào đời tại Sarajevo hôm Thứ Ba 12.10. Tổng Thư Ký LHQ Kofi Annan sẽ làm lễ đón mừng người thứ sáu tỉ này tại Bosnia.

BẠO ĐỘNG VÌ TRANH GIÀNH CHÙA
Nhiều vị sư Nam Hàn đã tìm cách phá vỡ hàng rào cảnh sát để xâm nhập Chùa Chogye, nơi các vị sư cầm quyền giáo hội này đang tổ chức họp mặt ở Seoul hôm Thứ Ba 12.10. Cuộc chiến dai dẳng đề tranh quyền kiểm soát ngôi chùa chính tại Nam Hàn đã dẫn tới bạo động hôm Thứ Ba, gây bị thương ít nhất 10 nhà sư cũng như nhiều ký giả và cảnh sát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Theo yêu cầu của TT Michel Aoun, Thủ Tướng Hariri rút lại quyết định từ chức sau khi trở về nước, và tỏ ý hy vọng vào đối thoại có trách nhiệm để tránh khủng hoảng vì những vấn đề có liên quan với các nuớc Arap anh em – ông bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 4-11 tại thủ đô Saudi Arabia.
Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung đã ra mắt chương trình Galaxy Experience Program tại Hàn Quốc.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: TT Trump và TT Putin đã nói chuyện về Syria qua điện thoại – vào dịp này, 2 nguyên thủ cũng đã đề cập tới các hồ sơ Bắc Hàn, Iran, Ukraine. Khi dự hội nghị APEC tại Vietnam, 2 vị đã hội đàm không chính thức và đồng ý 1 số điểm có liên quan với tương lai Syria sau nội chiến.
RAMALLAH - Thẩm quyền Palestine đã ngưng mọi tiếp xúc với Hoa Kỳ sau quyết định đóng cửa Phòng đại diện tại thủ đô Washington.
PARIS - Học sinh Singapore và Nam Hàn thường là thành phần nổi bật về toán, khoa học và văn trong “khảo sát PISA” và nay được nhận biết về khả năng toàn đội.
BERLIN - 2 đồng minh lâu năm của Thủ Tướng Merkel hô hào các chính đảng thỏa hiệp để thành lập chính phủ liên hiệp, vì nhu cầu ổn định chính trị trong nước.
MOSCOW - Chính quyền Putin đề nghị ngưng công bố danh sách ngân hàng tài trợ các nhà sản xuất vũ khí.
TEHRAN - Iran không tìm kiếm vai trò chế ngự tại Trung Đông, như TT Rouhani khẳng định với TT Pháp qua điện đàm hôm Thứ Ba.
HARARE - Các nhà lập pháp Zimbabwe bắt đầu tiến trình luận tội để lật đổ TT Mugabe sau 37 năm cầm quyền và định chuyển quyền cho vợ.
NEW DEHLI - 1 nữ tài tử và đạo diễn bị treo giải cắt đầu bằng 1.5 triệu MK vì phim bị phê bình là diễn giải sai lạc về 1 nhân vật của đạo Hindu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.