Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/10/199900:00:00(Xem: 7992)
BÃI KHÓA TỚI THÁNG THỨ 6
Các rào cản do các sinh viên bãi khóa dựng lên trước Đại Học UNAM ở Mexico City vẫn còn phủ bụi đầy. Nơi một thời cung ứng giáo dục miễn phí là là trường đào tạo các lãnh tụ Mexico, đại học lớn nhất nước này cơ nguy suy sụp trong khi cuộc bãi khóa sinh viên đã kéo dài tới tháng thứ sáu.

DÀNH NHÃN HIỆU CẦU CHỨNG: CON CÁ SẤU
Hai tiệm nằm bên nhau ngay con phố lớn của Hồng Kông, vấn đề là chúng có chung huy hiệu (logo) là con cá sấu, và sắp tiến vào Hoa Lục. Tiệm trang phục Pháp La Chemise Lacoste đang xin lệnh tòa buộc hãng Crocodile Garments Ltd. phải rút đơn đăng bộ hình ảnh con cá sấu như là nhãn hiệu cầu chứng tại Trung Hoa Lục Địa.

KIM CƯƠNG THIÊN NIÊN KỶ


Anthony Oppenheimer, chủ tịch De Beers Central Selling Organization, đã cầm “Millenium Star,” một viên kim cương toàn bích hình quả lê 203 carat trong buổi tiếp đón báo chí của cuộc triển lãm trang sức Millenium tại Tòa Đại Sứ Anh ở Tokyo hôm Thứ Tư 13.10.1999. Viên ngọc này được khám phá nhiều năm trước ở Zaire, bây giờ là Cộng Hòa Dân Chủ Congo, sẽ tiếp tục được triển lãm một năm tại Millenium Dome ở LOndon với 11 viên kim cương hiếm màu xanh da trời, cân tổng cộng 116 carats.

VÔ ĐỊCH THỂ DỤC THẨM MỸ
Cô Maria Olaru của Romania đã chiếm giải vô địch cá nhân nữ trong các kỳ thi tài ở Giải World Gymnastics Championship tại Tianjin, phía Đông Nam Bắc Kinh hôm Thứ Năm 14.10.1999.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng đã gia tăng các hoạt động nghiên cứu về Hoa Kỳ và thương mại được nhà nước tài trợ, sau các chỉ trích về thiếu hiểu biết, khiến các nhà hoạch định chính sách thiếu chuẩn bị để ứng xử với TT tỉ phú và chiến tranh mậu dịch do ông phát động.
MEXICO CITY - Dưới áp lực của Hoa Kỳ, khoảng 100 binh sĩ và nhân viên di trú Mexico khám xét đoàn xe lửa chở hàng tại tiểu bang Chiapas hôm Thứ Năm 27/06, bắt hàng chục di dân Trung Mỹ tìm đường đến biên giới nam Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ tăng áp lực trên cường quyền Maduro tại Venezuela.
LONDON - Nhân dịp nói chuyện về Brexit với phóng viên của BBC, nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vong cũng nói về TT Trump. Đức Đạt Lai Lạt Ma nói “Trump không biết nguyên tắc của đạo lý”.
DHAKA - Đi bộ trên đường xe lửa là phạm pháp tại Bangladesh (tên cũ Đông Hồi).
OSAKA - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý hưu chiến 1 lần nữa để tái lập thương lượng, theo các nguồn thông thạo.
OSAKA - Nhật nêu rõ sức mạnh của liên minh quân sự với Hoa Kỳ khi Thủ Tướng Abe mở hội đàm thượng đỉnh với TT Trump trước khi họp hội nghị thượng đỉnh G-20.
OSAKA - TT Pháp và đệ nhất phu nhân hội kiến Nhật-hoàng và Nhật-hậu hôm Thứ Năm 27/06 trước khi tham gia hội nghị G-20 Osaka.
OSAKA - Saudi bị công luận lên án về vụ thủ tiêu nhà báo Khashoggi. Nhưng thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) được tiếp đón nồng hậu tại hội nghị G-20.
HONG KONG - Vụ chiến đấu cơ Su-30 của Trung Cộng gầm rú phía trên chiến hạm Canada tại Biển Đông trong ngày Thứ Tư 24/06 được truyền thông Trung Cộng mô tả là “nồng nhiệt chào đón”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.